Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô

Nhờ tính thanh khoản cao và giá trị khai thác cao, phân khúc nhà phố Hà Nội, đặc biệt là các khu vực hưởng lợi từ quy hoạch vẫn rất hấp dẫn đầu tư.

Giải mã "cơn khát" shophouse - Khu đô thị Vạn Phúc
shophouse là xu hướng đầu tư bất động sản hấp hẫn 2022

Do tác động của thị trường tài chính toàn cầu, nhiều nhà đầu tư Việt tìm yên tâm tại thị trường Bất động sản. Một trong những hướng đi nổi bật hiện nay là tích sản và gia tăng giá trị lâu dài. 

Phân khúc nhà phố (shophouse) là lựa chọn của số đông nhà đầu tư theo hướng đi này. Đây là hình thức bất động sản sinh lời “2 trong 1” vừa có lợi kinh tế vừa là một cách đầu tư trực tiếp vào giá trị sống. 

Nếu không dùng để kinh doanh hay để ở, nhà phố hoàn toàn có thể được cho thuê mặt bằng với mức giá hấp dẫn. Theo CBRE, lợi nhuận từ kinh doanh shophouse có thể lên tới 8-12% năm.

Ngoài ra, với yêu cầu khắt khe về vị trí và thiết kế, ở các khu đô thị cao cấp, số lượng các căn shophouse đều rất hạn chế. Điều này trở thành bảo chứng tin cậy giúp những chủ nhân may mắn sở hữu sản phẩm nhà phố có thể yên tâm về tính thanh khoản cực cao của tài sản này.

Vào năm 2025, dân cư Thủ đô dự kiến lên tới 9,1 triệu/người và tiếp tục tăng lên 9,8 triệu người vào 2030. Với thị trường lớn và nhu cầu sống đa dạng, phân khúc nhà phố vốn tính thanh khoản cao, hứa hẹn trở thành điểm đầu tư hấp dẫn. 

2/ Tâm điểm đầu tư tại Thủ đô

Nhiều chuyên gia nhà đất nhận định, tại trung tâm Hà Nội, nguồn cung quỹ đất đã giảm phần lớn. Do đó, xu hướng đầu tư bất động sản hướng ra các vùng đất vệ tinh của thành phố.

Gia Lâm, Quốc Oai, Đông Anh theo khảo sát thực đã tăng giá trị trung bình tới 30% so với cùng kì năm 2021. Một vài những dự án đáng chú ý trên thị trường Gia Lâm hiện nay có thể kể đến là Highway5 Recidences và Eurowindow Twin Parks. Đặc biệt tại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm), shophouse tăng giá gấp 3 lần trong 3 năm.

Dự án đầy hấp lực – Vinhomes Ocean Park Gia Lâm Hà Nội

Các bất động sản tại Gia Lâm được quan tâm do có mức giá “mềm” so với các khu vực khác ở Hà Nội, theo chia sẻ của anh Huy Hoàng, một nhà đầu tư bất động sản. Cùng với đó, các dịch vụ thương mại, y tế, trường học quốc tế cao cấp, cơ sở hạ tầng ở các khu vực này được thường xuyên đầu tư quy hoạch cũng góp phần tăng giá trị đầu tư.

Sunny Garden City tại Quốc Oai

Việc đi lại giữa Hà Nội và các tỉnh này đang trở nên thuận tiện hơn. Trong đó, 6 cây cầu bắc qua sông Hồng đã được đưa vào nghiên cứu và lập dự án triển khai. Sau khi hoàn thiện, các công trình này sẽ thu hẹp khoảng cách địa lý giữa quận Hoàn Kiếm và khu vực phía Đông Hà Nội.  

Kết nối giao thông mang tính đột phá tại phía Đông Thủ đô

Các nhà đầu tư đang hướng đến những thị trường giàu tiềm năng, có khả năng sinh lợi nhuận kép, đồng thời hưởng lợi về quy hoạch mức trung và dài hạn.

Nếu như các độc giả có nhu cầu về đầu tư bất động sản liên quan nâng cấp đô thị, liên quận như trên, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tại:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254