Xu hướng sống xanh bất động sản

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Khoảng chục năm trở lại đây, trên thị trường bất động sản đã bùng nổ làn sóng xây dựng nhà chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng. Thế nhưng, nhiều công trình được xây dựng với mật độ dày đặc, không bảo đảm phát triển bền vững. Phát triển mạnh trên thế giới và gần đây tại một số dự án của Việt Nam, bất động sản xanh đã được nhiều chủ đầu tư chú trọng như một xu hướng tất yếu của tương lai, hướng đến một cuộc sống tiện nghi nhưng gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Nhu cầu “sống xanh” ngày càng trở nên phổ biến

Ngày nay, các dự án nhà ở, công trình mọc lên càng nhiều mang đến cho bộ mặt đô thị các tỉnh, thành phố một diện mạo mới. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng đồng nghĩa với quỹ đất thu hẹp dần, tình trạng bê tông hóa ngày càng gia tăng.

Môi trường sống ngột ngạt, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở các thành phố lớn khiến cho nhiều người dân có nhu cầu di chuyển về các khu đô thị quanh TP.HCM để tận hưởng cuộc sống trong lành – Sống xanh. Những mảng xanh đô thị trở thành yếu tố thu hút khách hàng của các dự án bất động sản.

Thước đo giá trị cuộc sống đối với nhiều người không còn nằm ở tiện nghi cao cấp, phố phường tấp nập mà ở chỗ, họ có thể cảm nhận được những phút giây thư thái trong không gian tươi mát. Sống xanh để hưởng trọn bầu không khí trong lành và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mà không có bất cứ giới hạn nào cản trở.

Giấc mơ về những cuộc sống xanh, những “khu đô thị xanh” đã trở thành xu hướng, một trào lưu sống mạnh mẽ tại các thành phố lớn tại Việt Nam. Các khu đô thị xanh, văn phòng xanh, trường học xanh… ngày càng được người dân ưa chuộng.

Xu hướng sống xanh bất động sản
Xu hướng sống xanh bất động sản

Từ sự chuyển hóa xu hướng sống mới

Phong cách sống của người dân đô thị đang thay đổi nhanh
Phong cách sống của người dân đô thị đang thay đổi nhanh

Các chuyên gia bất động sản trên thế giới nhận định do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, phong cách sống của người dân đô thị đang thay đổi nhanh. Trong đó, an toàn và sức khỏe đã trở thành yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Ông Mauricio Umansky – Giám đốc Điều hành The Agency (cộng sự Savills Hoa Kỳ) phân tích: nhu cầu của người mua nhà đã thay đổi khi mọi người đều phải ở nhà trong thời gian dài. Do vậy nhu cầu sống trong các khu vực đô thị vừa gần gũi thiên nhiên, gần biển vừa có hạ tầng xã hội tốt đang lên ngôi. Các chuyên gia cũng nhận định: cùng với việc hạn chế ra đường, hạn chế đi lại, nhu cầu sống xanh, sống khỏe, sống an toàn trong một tổ hợp all-in-one sẽ định hình xu hướng sống mới của người dân đô thị.

Theo ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam: Sau đại dịch COVID, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng sản phẩm nhà ở và không gian sống xanh – sạch, an toàn và đặc biệt là đầy đủ các tiện ích tại chỗ nhằm hạn chế việc đi lại nhiều nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Anh Tú – Phó Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam phân tích: Sống xanh đang là xu hướng phổ biến. Khái niệm “sống xanh” không chỉ có nghĩa là sống tại những nơi có không gian xanh mà còn là sống trong một tổ hợp tiện nghi, một ngôi nhà hiện đại, môi trường sống trong lành, thoáng đãng và cộng đồng dân cư văn minh…

Việc xây dựng và vận hành theo hướng giảm thiểu tác động đến môi trường. Những dự án xanh, đồng bộ về tiện ích cung cấp môi trường sống và làm việc tốt cho người sử dụng, giúp cư dân tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng, chi phí di chuyển… Do đó dễ dàng thu hút khách hàng, nhất là trong bối cảnh đại dịch hiện nay.

Những dự án xanh
Những dự án xanh

Thêm vào đó, những khu dân cư dễ dàng tiếp cận các tiện ích công, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cũng được cho là đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn. Việc lựa chọn một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, giúp bảo vệ sức khỏe là tiêu chuẩn mà bất cứ người mua nhà nào cũng mong muốn hướng đến.

Vậy, nên chọn đầu tư ở đơn vị nào để có thể sở hữu cho mình một không gian sống xanh – sạch – đẹp cùng với các tiện nghi cung cấp đầy đủ?

Câu trả lời chính là đầu tư tại BĐS GBF. Với uy tín cùng kinh nghiệm dày dặn chắc chắn công ty sẽ mang lại những trải nghiệm đáng quý cho quý khách hàng.

Đến nay, dịch vụ của GBF đã đáp ứng tiêu chuẩn dịch vụ 5 sao quốc tế về các yếu tố: văn phòng; chính sách đảm bảo lợi nhuận và bão lãnh ; dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhà đầu tư; môi trường đầu tư; sản phẩm; chương trình hậu mãi.

GBF là một đơn vị kinh doanh bất động sản dựa trên nền tảng công nghệ số
GBF là một đơn vị kinh doanh bất động sản dựa trên nền tảng công nghệ số

GBF là một đơn vị kinh doanh bất động sản dựa trên nền tảng công nghệ số. Trong thời đại công nghiệp 4.0, GBF đã trở nhanh chóng hòa nhập cùng thị trường và trở thành đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ để xây dựng mô hình kinh doanh bất động sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254