Xu hướng nhà phố, căn hộ dần trở thành “tâm bão”

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Báo cáo thị trường bất động sản quý II / 2022 do website Batdongsan.com.vn thực hiện cho thấy, giao dịch nhà phố và nhà đơn lập tại các quận nội thành TP.HCM đang có xu hướng phục hồi tốt nhờ tăng trưởng kinh tế và các xu hướng thúc đẩy tiêu dùng ngày càng nhiều của mọi người.

Đặc biệt trong quý II/2022, nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị như 3, 5, 6, Tambin và Phú Nhuận tăng từ 5% đến 8%, đặc biệt phải kể đến sự tăng mạnh của nhà phố, khoảng 13% – 31% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu gia tăng đã dẫn đến giá nhà riêng lẻ và nhà mặt đất ở những khu vực này của thành phố cao hơn. Giá bán nhà riêng lẻ tại Quận 1, 3 và 7 tăng 6% đến 7% so với cùng kỳ. Trong đó, 2 phường cũ (Thành phố Tuduk) hiện đang ghi nhận mức tăng 17%. Ngoài ra, giá đề xuất đối với nhà phố tại các Quận 2, 7, 3 cũ tăng trung bình từ 5% đến 8% so với quý II / 2021.

Bên cạnh nhu cầu nghiên cứu, giá bán và thanh khoản tăng, báo cáo cũng thể hiện lợi suất cho thuê nhà phố đã tăng lại ở TP HCM và Hà Nội, 2,6% ở Hà Nội và 3% ở TP HCM trong sáu tháng qua. Mức lãi suất này tại TP.HCM được ước tính so với thời kỳ trước dịch (năm 2019).

Anh Nguyễn Hữu Phúc, ở Thủ Đức, cho biết gia đình anh đã vay ngân hàng để mua một căn nhà phố với giá 6,7 tỷ đồng trong dự án gần Bến phà Cát Lái (Thủ Đức) vào cuối năm 2021. Hơn 7 tỷ. Anh cũng làm một số nghiên cứu và nhận thấy giá bán của dự án nhà phố Thủ Đức City không bao giờ xuống thấp, chỉ chững lại khi có đại dịch, sau đó theo quý, không quá nóng như các khu vực khác, chúng tôi nhận thấy nó tiếp tục tăng khoảng 5% đến 7%.

Chị Hiền, chủ một cửa hàng nhỏ bán cao ốc, vật tư, thiết bị vệ sinh trên đường Tô Hiến Thành, quận 10, cũng cho biết đã thỏa thuận mua nhà với chủ nhà trong đợt dịch. 14,7 tỷ đồng. Hai bên thống nhất nhận cọc, đợi dịch xong, làm thủ tục và thanh toán. Nhưng đến nay, khi mở cửa kinh doanh trở lại, chủ nhân đòi tăng giá lên 15,2 tỷ đồng vì đã có người khác trả giá cao hơn. Hiện nó đã được chốt với giá 15,2 tỷ đồng do chủ đầu tư thông báo rằng khách hàng đã đồng ý mua với giá đó. “Nếu tôi không đồng ý với mức giá mới, chủ nhà sẽ chiếm dụng tiền cọc. Tuy nhiên, ng việc làm ăn ngày càng tiến triển nên vợ chồng tôi quyết định bán mảnh đất ở quê và mua căn nhà này vì làm ăn lâu dài ”.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực phía Nam của trang Batdongsan.com.vn cho rằng sự biến động của thị trường bất động sản thời gian khiến các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang tìm mua những sản phẩm có tính an toàn cao và dễ giao dịch như nhà phố, nhà ở riêng lẻ ở các quận nội thành. Bên cạnh đó, do lo ngại lạm phát, đồng tiền mất giá nên nhiều người đầu tư vào nhà phố, vừa an toàn vừa có thể cho thuê, kinh doanh dễ dàng mà không rủi ro cao, khó mua bán như đất nền ở những nơi xa.

Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Phú Vinh, ông Phan ng Chánh nhận định rằng khi nền kinh tế hồi phục, nhà phố, và cả nhà ở riêng lẻ, cũng như các khu dân cư đông đúc, tiện nghi thường được rất nhiều người săn đón.

Điều này sẽ khiến giá bán và giá thuê nhà ở những khu này hồi phục. Theo ông Chánh, phân khúc nhà phố ở trung tâm luôn là nhu cầu thực, ổn định trong khi bất động sản các tỉnh chỉ nóng từng đợt, theo phong trào, theo những thông tin tốt từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông… Vì vậy bất động sản ở tỉnh thường tăng nhanh và hạ nhiệt cũng nhanh, mua bán chậm hơn nhiều so với nhà phố, nhà ở riêng lẻ ở thành phố.

Bên cạnh đó, sau khi cơn sốt đất nền, đất vườn ở các tỉnh đi qua, dòng tiền có xu hướng quay lại thành phố cũng là dễ hiểu. “Sau khi Việt Nam mở cửa lại, lượng khách quốc tế đến thành phố ngày càng nhiều. Hoạt động thương mại, bán lẻ phát triển cũng kéo theo nhu cầu và giá nhà phố, nhà mặt tiền tăng vọt” – ông Chánh cho biết.

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất

Hoặc liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254