“Xác chết” hồi sinh ngay giữa trung tâm TP Hồ Chí Minh

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Sau hơn 10 năm bỏ không, cao ốc Saigon One Tower nằm ngay trên khu đất ‘vàng’ quận 1 tại số 34 Tôn Đức Thắng nay đã về tay chủ mới Viva Land, được đổi tên thành IFC One Saigon.

Saigon One Tower nằm ở giao lộ Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, ngay bên sông Sài Gòn. Cao ốc này từng được kỳ vọng là tòa nhà cao thứ 3 TP.HCM ở thời điểm xây dựng. Dự án này trước đây do Công ty CP địa ốc Sài Gòn M&C làm chủ đầu tư với tổng vốn 256 triệu USD và được khởi công từ năm 2007.

Toà cao ốc “đắp chiếu” hơn 10 năm sừng sững bên sông Sài Gòn

Dự kiến hoàn thành vào năm 2009, nhưng khi đã hoàn thành 80% thì bất ngờ cao ốc ngưng trệ từ 2011.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan từng chia sẻ, Saigon One Tower bị đình trệ do những mâu thuẫn trong nội bộ chủ đầu tư.

Lãnh đạo TP.HCM từng chỉ đích danh tòa cao ốc đã “làm xấu bộ mặt TP.HCM”. Thậm chí ông còn cảm thấy “đau lòng” khi nhiều hình ảnh giới thiệu về TP.HCM đều lộ ra ngôi nhà chọc trời xây dựng dở dang nằm kế bên tòa nhà Bitexco.

Ngày 29-3-2018, sau 7 tháng bị thu giữ cao ốc Saigon One Tower được Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) thông báo bán đấu giá để xử lý khoản nợ xấu hơn 7.000 tỉ đồng.

Saigon One Tower: Vì sao "đứt gánh giữa đường"?
Lãnh đạo TP.HCM cảm thấy “đau lòng” khi nhiều hình ảnh giới thiệu về TP.HCM đều lộ ra ngôi nhà chọc trời xây dựng dở dang nằm kế bên tòa nhà Bitexco

Tòa nhà Saigon One Tower hiện về tay của chủ đầu tư mới là Công ty CP quản lý và phát triển Viva Land (thành lập từ năm 2020) và chủ đầu tư đổi tên dự án thành IFC One Saigon.

Thông tin từ Viva Land cho thấy, cao ốc này có tổng cộng 45 tầng, diện tích sàn xây dựng 123.000m². Đây là dự án tòa nhà thương mại cao tầng tích hợp cả văn phòng, căn hộ chung cư, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại.

Ghi nhận thực tế tại dự án cho thấy, các công nhân đang tất bật sửa sang cho tòa cao ốc này. Nhiều mảng kính ốp bên ngoài tòa nhà đã được tháo xuống, . Thay vào đó, bên ngoài của công trình này đang được ốp lên những hình tam giác khổ lớn khá lạ mắt.

Tòa nhà chọc trời 'làm xấu bộ mặt' TP.HCM hơn 10 năm có chủ mới, đổi tên thành IFC One Saigon
Các công nhân đang thi công tất bật “thay áo mới” cho cao ốc

Đơn vị thi công Công ty CP BM Windows chia sẻ, công trình cao 185m, được lấy cảm hứng từ con rồng truyền thuyết. Vì vậy, tòa cao ốc có thiết kế façade hình tam giác khổ lớn, từng lớp kính pha trộn màu sắc ghép lại tạo hiệu ứng vẩy rồng bắt mắt. Dự án hiện được Công ty CP Đầu tư Xây dựng Conteccons thực hiện quá trình hoàn thiện. Hiện nay, thị trường đang dấy lên thông tin giá bán căn hộ lên 1 tỉ đồng/m2.

Hi vọng trong tương lai, tòa nhà sẽ được “mặc áo mới” để xứng tầm với vị trí vàng và sự phát triển kinh tế của TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh phác thảo độc đáo của toà nhà IFC One, Saigon Quận 1

Cách IFC One Saigon 750m là toà nhà Vincom Đồng Khởi, nơi trụ sở văn phòng của công ty cổ phần tập đoàn Global Finance đang tọa lạc. Với quy mô hoành tráng, nhân sự chuyên nghiệp, nguồn vốn dồi dào, đây đang trở thành một trong những công ty đầu tư bất động sản mang đến hình thức hợp tác với tỷ lệ sinh lời hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư.

Theo như chia sẻ của Giám đốc pháp lý ông Kiều Văn Hoạch, Global Finance chủ trương xây dựng các chính sách, hợp đồng và giấy tờ pháp lý đầy đủ, minh bạch. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, GBF cũng mở ra các gói đầu tư đa dạng và linh hoạt cho các nhà đầu tư. Đơn cử như gói đầu tư trải nghiệm 10 triệu, 30 triệu, 50 triệu,… 200 triệu, 500 triệu, 1 tỷ, 2 tỷ, 5 tỷ. Hay các mốc thời gian tham gia hợp đồng như 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Đây tuy không phải là hình thức đầu tư mới trên thị trường, nhưng nhiều người vẫn còn e ngại vì mức độ phủ sóng chưa cao. 

Quý nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu về chương trình của Global Finance, có thể đến tham quan trực tiếp tại văn phòng Hồ Chí Minh hoặc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

 

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254