Ưu và nhược điểm của hợp tác đầu tư

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Hợp tác đầu tư là xây dựng mối quan hệ chiến lược lâu dài giữa khách hàng và nhà đầu tư dựa trên việc thực hiện các cam kết và duy trì lợi thế cạnh tranh bền vững. Trong mô hình hợp tác đầu tư, các chuyên gia nhân sự làm việc chặt chẽ với các giám đốc điều hành và quản lý để đạt được các mục tiêu chung của công ty. Trên thực tế, bạn có thể mở rộng mô hình hợp tác đầu tư của mình để tạo ra giá trị.

Có 2 mô hình hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp theo quy định pháp luật hiện hành. Đó là:

  • Hợp tác sử dụng hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC);
  • Hình thức sử dụng hợp đồng liên doanh

1. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC)

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là thỏa thuận được ký kết giữa các nhà đầu tư để hợp tác kinh doanh, phân chia lợi nhuận, phân phối sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế.

Ưu điểm :

  • Nhà đầu tư không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc khi thành lập pháp nhân mới mà còn giúp tiết kiệm chi phí hoạt động của công ty sau khi thành lập.
  • Hình thức đầu tư này cho phép các bên hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp có thiếu sót  hoặc gặp sự cố trong quá trình sản xuất kinh doanh. Ví dụ, tại một thị trường đầu tư mới, các nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận thông qua các đối tác trong nước am hiểu thị trường. Các nhà đầu tư trong nước có thể hỗ trợ các đối tác nước ngoài về vốn, nhân lực và công nghệ tiên tiến để đôi bên cùng có lợi.
  • Nhà đầu tư cực kỳ linh hoạt, độc lập và ít phụ thuộc vào đối tác khi đưa ra quyết định đầu tư dự án.

Nhược điểm :

  • Các dự án đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện các thỏa thuận hợp tác kinh doanh
  • Pháp luật chưa có quy định cụ thể về trách nhiệm của các bên và bên thứ ba nếu các bên giao kết hợp đồng với bên thứ ba trong quá trình thực hiện hợp đồng BCC.

2. Hợp đồng liên doanh

Là văn bản ký giữa hai hoặc nhiều bên thành lập liên doanh hoặc văn bản ký giữa liên doanh với tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập liên doanh mới tại Việt Nam.

Ưu điểm

  • Pháp nhân mới hoạt động minh bạch. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát cả quản lý hoạt động và chi phí.

Nhược điểm

  • Thời gian và chi phí thực hiện sẽ cao hơn do phải đăng ký pháp nhân mới.
  • Tính linh hoạt thấp. Sau khi kết thúc hợp tác kinh doanh, pháp nhân phải thực hiện việc giải thể công ty.

3. Một số lời khuyên khi hợp tác đầu tư kinh doanh

Xem xét kỹ tình hình tài chính và các điều khoản khi hợp tác đầu tư

Giá trị sử dụng của tài sản cần được cân nhắc kỹ lưỡng khi huy động vốn hợp tác đầu tư kinh doanh. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất để đàm phán tỷ suất sinh lợi phù hợp với bất kỳ loại tài sản nào được đem ra làm vốn.

Sau khi xác định được tài sản góp vốn, việc hợp tác phát triển có thể tiến hành “an toàn” hơn nữa. Hãy xem xét các tình huống xấu nhất để phòng ngừa rủi ro và tìm hướng giải quyết vấn đề.

Đừng hợp tác chỉ vì không đủ tiền thuê lao động

Hợp tác kinh doanh dựa trên sự công bằng về nghĩa vụ và quyền lợi của các bên tham gia. Nếu hợp tác dựa trên tỷ lệ vốn – lao động, nó có thể dễ dàng sụp đổ ngay từ đầu nếu lợi ích của các bên không được đảm bảo trong nguồn lực quan trọng này.

Cần phải ký hợp đồng hợp tác

Mọi giao dịch thương mại đều phải kê khai rõ ràng quyền và nghĩa vụ của hai bên. Sau khi đạt được thỏa thuận, các điều khoản phải được viết ra và chính thức hóa thành hợp đồng. Chỉ bằng cách này, hợp tác mới có thể hạn chế rủi ro và đảm bảo an ninh lâu dài.

Hợp tác đầu tư cùng GBF

Đầu tư vào GBF không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc đầu tư. Chúng tôi có đội ngũ cố vấn am hiểu, tận tâm và tư vấn từng cá nhân theo từng mục tiếu khách hàng. Nhà đầu tư sẽ được tư vấn lựa chọn gói đầu tư phù hợp với tình hình và nhu cầu hiện tại.

GBF mong muốn mang đến cho nhà đầu tư sự an tâm và tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ nguồn tiền nhàn rỗi. Nhờ đó, các nhà đầu tư có cơ hội đạt được các mục tiêu lớn khác mà họ đã đề ra.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

Website: https://www.globalfinancevn.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254