Tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường bất động sản “nhảy vọt” trong năm 2022

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...
Trong năm này, giới đầu tư vẫn còn giữ được niềm tin nhất định vào thị trường bất động sản châu Á Thái Bình Dương (dựa trên kết luận từ  cuộc khảo sát từ ng ty tư vân bất động sản JLL)

Cũng từ đó, cứ 10 người thì có tới 9 người sẵn sàng rót thêm vốn vào thị trường trong năm 2022. Con số này dựa trên nền tảng khối lượng đầu tư kỷ lục trị giá 177,3 tỷ USD được thu thập được vào năm 2021.

Theo kết quả khảo sát, 41% nhà đầu tư nói rằng họ mong chờ khối lượng sẽ vượt lên từ 178 tỷ USD đến 192 tỷ USD trong năm 2022.

Quy mô giao dịch cũng có thể cải thiện theo chiều hướng tăng lên. Khoảng một nửa số người được khảo sát nói rằng họ mong đợi giá trị giao dịch bất động sản trung bình trong năm 2022 sẽ vượt mức so với năm 2021.

Những lĩnh vực họ đặc biệt để ý phải giúp họ nâng cao khả năng phục hồi thu nhập trong các nền kinh tế ổn định và trưởng thành. Những thị trường hàng đầu mà giới đầu tư có kế hoạch triển khai thêm vốn trong năm nay là Úc với các tài sản logisitcs; Nhật Bản cho thị trường nhà đất và Singapore để làm không gian văn phòng.

“Tỷ lệ cạnh tranh về mặt tài sản sẽ bùng nổ như một trong những chủ đề nổi bật cho thị trường bất động sản thương mại châu Á Thái Bình Dương trong năm 2022. Tuy có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu, chúng tôi vẫn cho rằng tỷ lệ cạnh tranh vẫn tiếp tục tăng với thị trường bất động sản. Hơn nữa, sự thiếu hụt nguồn cung đang khiến nhiều nhà đầu tư chú tâm hơn”, Stuart Crow, Giám đốc điều hành Thị trường vốn của JLL tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhận định.

Từ kết quả cuộc khảo sát, ba thách thức nổi bật nhất các nhà đầu tư có thể phải đối mặt trong năm nay là tỷ lệ cạnh tranh (82%), sự thiếu đảm bảo về lãi suất (56%) và thiếu sản phẩm đầu tư (52%).

Tình hình hoạt động khá ổn định của thị trường bất động sản trong nhiều năm trở lại đây. Môi trường đầu tư cạnh tranh và nhu cầu triển khai vốn tiềm năng đã dẫn đến việc tập trung nhiều hơn vào các chiến lược đầu tư cốt lõi. Khoảng 52% nhà đầu tư ủng hộ và 53% bày tỏ sự hứng thú các chiến lược đầu tư cốt lõi.

Cùng lúc đó, giao dịch trực tiếp (tài sản riêng lẻ và/hoặc danh mục đầu tư) và liên doanh (liên doanh) sẽ tiếp tục là 2 phương thức triển khai vốn được ứng dụng nhiều nhất trong năm 2022.

Mặt khác, vì rào cản chính là tỷ lệ cạnh tranh, nhiều nhà đầu tư đang hướng tới các loại giao dịch khác để gia tăng số lượng tài sản được quản lý trong danh mục đầu tư của họ. Giao dịch cấp nền tảng và/hoặc cấp tổ chức sẽ là chiến lược được ưa chuộng thứ ba trong năm nay.

“Việc mở rộng nguồn vốn cho đầu tư bất động sản, đặc biệt là đầu tư đa quốc gia cũng có thể thúc đẩy các giao dịch cấp tổ chức và nền tảng lớn hơn. Việc có được một nền tảng hoặc tổ chức hiện hữu cho phép các nhà đầu tư có kinh nghiệm tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của nhà quản lý để phát triển danh mục đầu tư”, theo JLL.

Cuộc khảo sát của JLL được thực hiện dựa trên được dựa trên cuộc thăm dò với các nhà đầu tư từ 37 quốc gia trong khu vực. Phần lớn người trả lời khảo sát tự là những chuyên gia quản lý bất động sản và nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân (74%), đại diện cho một số doanh nghiệp đầu tư bất động sản và quản lý tài sản lớn nhất châu Á cũng như trên thế giới.

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254