Tỷ giá USD hôm nay 25.8.2022: Đồng USD tăng

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tỷ giá USD hôm nay 25.8: 

Đầu phiên giao dịch ngày 25-8, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đạt 108.565, tăng 0,01% vào lúc 6h58 ngày 25/8 theo giờ Việt Nam.

1. Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi tới bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 để biết thêm các dấu hiệu về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 6 (26.8) tới đây sẽ quyết định đến lãi suất thị trường và ngoại tệ

Dữ liệu kinh tế mới công bố cho biết, các đơn đặt hàng mới với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng trong tháng 7, nhưng tốc độ chậm lại từ tháng 6. Bộ Thương mại Mỹ ngày 24/8 cho hay, các đơn đặt hàng đối với hàng hóa vốn phi quốc phòng, không bao gồm máy bay, đã tăng 0,4% trong tháng trước.

Chỉ số tâm lý của người tiêu dùng đang có dấu hiệu tăng lên. Mỹ có thêm 530.000 việc làm trong tháng 7 và giá tiêu dùng không tăng so với tháng trước đó. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020. Nguyên nhân là do nhu cầu về dịch vụ và sản xuất giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lạm phát tăng cao và điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Mỹ có thêm 530.000 việc làm trong tháng 7 và giá tiêu dùng không tăng so với tháng 6 trước đó

Điều này khiến thị trường đang đặt kỳ vọng tâm điểm vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị ngân hàng trung ương toàn cầu thường niên ở Jackson Hole, Wyoming, vào ngày thứ 6 tới đây (26/8) để nhận ra các dấu hiệu về hướng đi tương lai của lãi suất điều hành.

Hội nghị Jackson Hole thường niên năm nay bắt đầu từ ngày hôm nay 25.8 tại Mỹ. Sự kiện này có sự tham gia của các Ngân hàng Trung ương (NHTW), Bộ trưởng Tài chính, các nhà đầu tư, các nhà nghiên cứu quan tâm đến thị trường tài chính toàn cầu. Chủ tịch Fed sẽ phân tích, định hướng rõ hơn về chính sách tiền tệ, giải pháp kiểm soát lạm phát kỷ lục ở Mỹ, đặc biệt là tình trạng kinh tế Mỹ trong Hội nghị lần này.

Hội nghị Jackson Hole có thể đưa nhiều manh mối mới tới thị trường

Các nhà đầu tư những ngày gần đây đặt cược về việc Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiêu tại cuộc họp chính sách vào tháng 9. Chỉ số này dao động trong khoảng 50-75 điểm cơ bản. Các nhà giao dịch của các quỹ tương lai định giá lần cuối với 60,5% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và 39,5% xác suất tăng 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Ông Michael Schumacher, Giám đốc chiến lược vĩ mô của Wells Fargo Securities chia sẻ, thị trường đang dự đoán Fed sẽ gửi đi những thông điệp cứng rắn về lạm phát và lãi suất sau khi nhiều quan chức khác của Fed tỏ thái độ “diều hâu” trong những ngày qua.

Đồng quan điểm, Giám đốc đầu tư tại Infrastructure Capital Management ông Jay Hatfield nhận định, Fed sẽ cố tỏ ra “diều hâu” để kiềm chế kỳ vọng lạm phát và thắt chặt các điều kiện tài chính. Vì vậy, đây nhiều khả năng sẽ là chất xúc tác tiêu cực cho thị trường.

Trong khi đó, đồng Euro tiếp tục giảm, xuống dưới đồng USD và đã chạm mức thấp nhất kể từ cuối năm 2002.

2. Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.234 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 VND – 23.400 VND.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 23,280 VND – 23,590.00 VND

VietinBank: 23,275 VND – 23,575 VND

SHB: 23,320 VND – 23,565 VND

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.234 đồng

Ngoài USD, sức hút từ các hình thức đầu tư sinh lời từ bất động sản tăng lên không kém. Đơn cử phải nhắc tới kênh hợp tác góp vốn đầu tư do Tập đoàn Global Finance triển khai.

Sở dĩ hình thức này đang trở nên thu hút vì an toàn, có đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng được nhận lợi nhuận theo ngày vào tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, kênh đầu tư này còn không có ràng buộc bất cứ điều kiện gì và nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu.

Tham gia tìm hiểu TẠI ĐÂY ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254