Tỷ giá USD hôm nay 1.8.2022: Đồng bạc xanh tiếp tục trượt dốc

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

1. Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 1.8.2022 vào phiên rạng sáng tiếp đà đi xuống khi kỳ vọng về lạm phát đã giảm mạnh so với trước đây. 

Trong phiên giao dịch chốt tuần vừa qua, trên thị trường quốc tế, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tiếp đà giảm của tuần trước ở mức 105,83, giảm 0,85%.

Tỷ giá USD hôm nay 29/1: Giá USD tự do tiếp tục giảm

Đồng bạc xanh đã trải qua một tuần giao dịch khá ảm đạm. Sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế của nước này đồng thời Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản nhằm nỗ lực kiềm chế tình trạng lạm phát tăng nóng, đúng như kỳ vọng của thị trường.

Theo số liệu được công bố, GDP của Mỹ trong quý II giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu sự suy giảm kinh tế quý thứ hai liên tiếp, kéo theo nguy cơ suy thoái nền kinh tế. Trong khi đó, chỉ số sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng là 52,1 so với mức thấp trước đó là 56,0.

Chỉ số đô la Mỹ toàn cầu giảm 0,02 điểm xuống 105,85 điểm so với cuối tuần trước. Dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong tuần này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường tài chính và xu hướng đầu tư. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến sẽ công bố Báo cáo Việc làm Tháng Bảy. Báo cáo này chứa thông tin về số lượng việc làm được tạo ra trong nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp. Một số nhà phân tích cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không e ngại tăng lãi suất nếu thị trường lao động phát triển mạnh. Mặt khác, nếu tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng, Fed có thể xem xét giảm tốc độ thắt chặt. Karl Chamotta, chiến lược gia tại Copey ở Toronto, tin rằng thị trường đang chuẩn bị cho một thời kỳ lạm phát và tăng trưởng chậm lại. Báo cáo việc làm của Mỹ vào tuần tới được kỳ vọng là chất xúc tác tiềm ẩn nhiều biến động nếu việc tạo việc làm chậm hơn dự kiến.

Giá USD hôm nay 28.7.2022: Đô la Mỹ tự do tăng nhẹ

Mức kháng cự 105,5 hiện đang hình thành. Chỉ số DXY có thể dao động trong khoảng 105-110. Nói chung, đồng đô la Mỹ vẫn có xu hướng cao hơn và có thể đạt 110 đô la hoặc thậm chí là 114 đô la trong trung hạn. .

Trong tuần qua, đồng Euro đã tăng 0,2% so với đô la Mỹ, đạt mức 1,0213 đô la. Tuy nhiên, vùng kháng cự mạnh tại 1.0250 vẫn chưa bị phá vỡ. Trên mức 1,0250, đồng Euro sẽ đạt 1,0450 trong những tuần tới. Tuy nhiên, trong dài hạn, xu hướng đi lên của đồng euro vẫn chưa có dự đoán chắc chắn.

2. Tỷ giá USD trên thị trường trong nước

Sáng 1/8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm là 23.161 VND/USD, giảm 15 VND so với cuối tuần trước. Tại ngân hàng Vietcombank, giá USD mua vào ở mức 23.170 đồng/USD và bán ra 23.480 đồng/USD, khiến giá USD gần như đi ngang phiên đầu tuần. Ngân hàng Eximbank mua vào USD ở mức 23.230 đồng/USD và bán ra là 23.460 đồng/USD… Tỷ giá USD tự do mua vào là 24.170 đồng/USD và bán ra là 24.270 đồng/USD, giảm 140 đồng so với cuối tuần trước.

Cụ thể, tỷ giá USD hôm nay 1.8.2022 tại NH Vietcombank như sau:

Về phía bất động sản, thị trường hiện tại cũng chưa có biến động nhiều, tuy vậy đây là vẫn là kênh đầu tư vàng cho các nhà đầu tư trong 6 tháng cuối năm 2022. ng ty Fintech Land hiện đang hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ng nghệ, với ứng dụng AI, Blockchain giúp cho các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch dễ dàng và thuận tiện.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254