Từ nay đến cuối năm, BĐS liền thổ lân cận TP. HCM có cơ hội rất lớn

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang nhận được nhiều quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư. Điều này được lý giải theo các chuyên gia BĐS, do nơi đây có quỹ đất rộng, giá hợp lý, phù hợp với nhiều tập khách hàng.

Theo số liệu từ báo cáo thị trường nhà phố, biệt thự 6 tháng đầu năm 2022, cả Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận 29 dự án mở bán (18 dự án mới và 11 dự án giai đoạn tiếp theo). Nguồn cung ra thị trường khoảng 3.142 căn, tỉ lệ tiêu thụ xấp xỉ 64% nguồn cung mở bán. Điều này cho thấy, sức hấp thụ của thị trường với phân khúc này vẫn ở mức khá tốt.

Các dự án nhà phố, biệt thự ở vùng ven TP.HCM đang nhận được nhiều quan tâm của cả người mua ở thực lẫn nhà đầu tư

Nếu đặt bàn cân thì cả nguồn cung và tỉ lệ hấp thụ BĐS liền thổ tại các tỉnh giáp ranh Tp.HCM có phần trội hơn, do mức giá còn ở ngưỡng dễ chịu. Ông Troy Griffiths, Phó Giám Đốc Điều Hành Savills Việt Nam nhận định, BĐS liền thổ tại TP.HCM đến từ các chủ đầu tư danh tiếng, tập trung tại các khu phức hợp và khu đô thị cao cấp như Mizuki Park (26 ha); Vạn Phúc City (hơn 198ha); The Global City SOHO của Masterise Homes, The 9 Stellars của Sơn Kim Land, The Classia của Khang Điền…

Giá nhà phố, biệt thự Tp.HCM chủ yếu nhắm vào nhóm người mua giàu có. Đây chính là cơ hội lớn cho nguồn cung liền thổ giá cả phải chăng ở các tỉnh lân cận. Từ nay đến cuối năm và các năm tiếp theo, ông Troy Griffiths cho rằng, BĐS nhà phố, biệt thự vùng giáp ranh Tp.HCM sẽ có cơ hội bứt tốc mạnh.

Giá nhà phố, biệt thự Tp.HCM chủ yếu nhắm vào nhóm người mua giàu có

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường Tp.HCM đang khan hiếm nguồn cung nhà phố, biệt thự. Các vùng lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai lại phát triển khá sôi động.

Hiện tại, nguồn cung nhà phố, biệt thự ở Bình Dương đang bổ trợ rất lớn cho thị trường nhà ở Tp.HCM. Trong đó, các dự án có khoảng giá từ 4-7 tỷ đồng/căn có mức độ quan tâm khá cao. Ngưỡng giá này chỉ bằng 2/3 hoặc một nửa so với nhà phố, biệt thự tại Tp.HCM.

Theo ông Kiệt, các dự án BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM đang được nhà đầu tư quan tâm do giá còn khá mềm so với nhà phố, biệt thự tại trung tâm Tp.HCM. Điều này đồng nghĩa với biên lợi nhuận đầu tư còn cao. 

Các dự án BĐS liền thổ lân cận Tp.HCM đang được nhà đầu tư chú trọng tìm hiểu

Còn ông Lê Quốc Kiên, một nhà đầu tư bất động sản kì cựu cho hay, nhu cầu mua nhà phố liền thổ tại Tp.HCM luôn cao. Đa phần là nhu cầu để ở, tích lũy tài sản an toàn, có thể kinh doanh tạo dòng tiền, cần thanh khoản nhanh, và cần đòn bẩy ngân hàng tốt. Nếu không có có ít nhất 3/5 tiêu chí trên, nhà đầu tư trong 3 năm nay có khuynh hướng chuyển dịch ra ở vùng ven để thu được lợi nhuận tốt hơn.

Nhà đầu tư trong 3 năm nay có khuynh hướng chuyển dịch ra ở vùng ven để thu được lợi nhuận tốt hơn

Những thông tin tích cực về bất động sản vào 6 tháng cuối năm khiến thị trường này có hướng đi sáng hơn. Bên cạnh sản phẩm bất động sản, các nhà đầu tư cũng mở rộng kênh đầu tư sinh lời vào những loại hình khác. Trong đó, phải kể đến góp vốn hợp tác đầu tư mà một số công ty kinh doanh BĐS đang triển khai. Đơn cử như công ty cổ phần tập đoàn Global Finance với mức lãi suất được công bố với các nhà đầu tư lên tới 9% với thời gian tham gia hợp đồng linh hoạt. 

Chương trình này đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đông đảo nhờ vào việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ minh bạch khi ký kết.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo Gói trải nghiệm 10 triệu của Global Finance TẠI ĐÂY để nhận cơ hội gia tăng thu nhập mỗi ngày.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254