Top 5 cuốn sách đáng đọc về đầu tư chứng khoán?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Thị trường chứng khoán những năm trở lại đây đang ngày một phát triển. Đi kèm với đó là sự đầu tư không ngừng của các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới.

Vậy làm sao các nhà đầu tư mới có thể tìm hiểu được bao quát các kiến thức về đầu tư chứng khoán.

Fintech Land gợi ý bạn top 5 cuốn sách giúp bạn khơi mở tư duy và sẵn sàng bắt tay vào đầu tư chứng khoán ngay hôm nay.

1/ Nhà Đầu Tư Thông Minh

Tác giả của cuốn sách này – Benjamin Graham được mệnh danh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại bậc nhất thế kỷ XX. Ông đã từng giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới về triết lý “đầu tư theo giá trị”. Vậy nên, Nhà Đầu Tư Thông Minh được ông xuất bản lần đầu vào năm 1949 đã trở thành cẩm nang cho người muốn đầu tư chứng khoán một cách nghiêm túc và bài bản. Nội dung chính của cuốn sách trình bày về cốt lõi của đầu tư và giúp người đọc phân biệt rạch ròi giữa đầu tư giá trị và đầu cơ lướt sóng.

Nhà Đầu Tư Thông Minh là quyển sách đầu tư chứng khoán chứa đầy đủ những khái niệm chuyên ngành, những kiến thức về kinh tế vĩ mô, vi mô và tài chính đã được tổng hợp và viết sao cho người đọc dễ hình dung nhất. Nội dung cuốn sách không thiên về quan điểm đầu tư mà tập trung trình bày chi tiết những kiến thức nền tảng, giúp người đọc có cái nhìn khách quan và chính xác về thị trường tài chính.

2/ Hướng Dẫn Cho Người Mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán

Tác giả của cuốn sách này – ông Matthew R.Kratter là người đã có kinh nghiệm hơn 20 đầu tư và từng làm việc tại nhiều quỹ đầu cơ lớn. Vậy nên trong Hướng Dẫn Cho Người Mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán, ông đã đúc kết hơn hai thập kỷ học hỏi và làm việc của mình để gửi đến người đọc những thông tin hữu ích nhất. Đặc biệt, ông cũng hướng dẫn một số phương pháp cơ bản dễ áp dụng để người mới đầu tư có thể chọn lựa được danh mục cổ phiếu ít rủi ro, có khả năng sinh lời, cũng như chia sẻ những sai lầm thường gặp của nhà đầu tư khi mới bước chân vào thị trường.

Như tên gọi, đây được là cuốn sách chứng khoán vỡ lòng với những hướng dẫn chi tiết để người đọc bắt đầu thực hành việc đầu tư chứng khoán. Từ việc lập tài khoản chứng khoán tại các ng ty, nghiên cứu về cổ phiếu đến tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, tất cả đều có trong Hướng Dẫn Cho Người Mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán. Chính vì thế, nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán, nhất định bạn phải đọc qua cuốn sách này.

Nguồn: sidoni.net

3/ Làm Giàu Từ Chứng Khoán

Sách giới thiệu hệ thống đầu tư CANSLIM gồm những quy tắc căn bản cần chú ý trong đầu tư chứng khoán, bao gồm:

  • C (Current Quarterly Earning Per Share – lãi ròng trên mỗi cổ phần trong quý): EPS cần tăng dần và tăng càng nhiều càng tốt.
  • A (Annual Earning Increases – tăng trưởng lợi nhuận hàng năm).
  • N (New Products, New Highs, New Management: sản phẩm mới, đỉnh giá mới, ban lãnh đạo mới).
  • S (Supply and Demand – quan hệ cung và cầu của cổ phiếu).
  • L (Leader or Laggard – Cổ phiếu top đầu hay top cuối).
  • I (Institutional Sponsorship – sự quan tâm và ủng hộ từ các định chế tài chính uy tín).
  • M (Market Direction – Xu hướng chung của thị trường).

Trong những trường phái phân tích ở nhiều cuốn sách về chứng khoán khác nhau thì CANSLIM là sự kết hợp những yếu tố quan trọng của cả hai trường phái phân tích kĩ thuật lẫn phân tích cơ bản, rất phù hợp và dễ áp dụng với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán.

Nguồn: Tiki

4/ Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên được Maurice Kendall đưa ra đầu tiên vào năm 1953, nó cho rằng biến động của giá cổ phiếu là một chuỗi hoàn toàn độc lập, ngẫu nhiên, không thể dự đoán. Do đó, những biến động trong quá khứ gần như không có ích gì trong việc dự đoán xu thế tương lai nếu các nhà đầu tư chỉ phân tích theo cách thức truyền thống. Trong cuốn sách này, tác giả đã giới thiệu một số lý thuyết đầu tư hiện đại, nhằm giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định chính xác và theo kịp xu thế.

Mặc dù lý thuyết và quan điểm của Burton Malkiel vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi và hơi cực đoan, có một số chương chưa thể áp dụng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán giúp người đọc hình dung một cách hệ thống và toàn diện về các quan điểm, các lý thuyết đầu tư mà tại Việt Nam chưa có nhiều tài liệu đề cập đến.

Trong phần cuối, tác giả hướng dẫn từng bước cụ thể cho kế hoạch đầu tư gồm có các phần như nên lựa chọn phương tiện đầu tư nào (vàng, trái phiếu, bất động sản…), tự đánh giá mức chịu đựng rủi ro, các hình thức đầu tư phù hợp trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời, v.v..

Nguồn: ebook.waka.vn

5/ Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Philip Fisher là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tăng trưởng, quan niệm đầu tư của ông đó là đầu tư vào những ng ty có thể tăng trưởng trong dài hạn. Trong cuốn sách chứng khoán của mình, ông tập trung vào hai vấn đề chính đó là “lời đồn đại” và hướng dẫn chi tiết cách chọn mua cổ phiếu theo các tiêu chí như:

  • Liệu những sản phẩm và dịch vụ của ng ty có tiềm năng thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm tới không?
  • Biên lợi nhuận của đơn vị này có cao không? ng ty đã và đang làm gì để duy trì, cải thiện biên lợi nhuận của họ?
  • ng ty có thật sự có khả năng quản lý không? ng ty có khả năng kiểm soát tốt hệ thống kế toán tài chính hay không?

Nguồn: thinhvuongtaichinh.com

Lời kết

Các sự kiện tại Fintech Land luôn mong muốn mang tới cho quý nhà đầu tư những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Chúng tôi sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện hơn trong tương lai, để mang tới nhiều giá trị hơn nữa cho nhà đầu tư và cộng đồng đầu tư tài chính của mình.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254