Thị Trường Nào Dành Cho Những Nhà Đầu Tư Ít Vốn

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Chơi chứng khoán đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm và đầu tư. Nhưng chỉ với 1 triệu, bạn có sẵn sàng đầu tư hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Nếu tôi có ít vốn thì tôi có nên chơi chứng khoán hay không?

Đầu tư chứng khoán là lĩnh vực ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, rất nhiều người định hình một tư tưởng rằng nhắc đến đầu tư thì cần nhiều tiền mới có thể thực hiện được.
Thực tế thì lại hoàn toàn khác xe so với những gì bạn nghĩ. Những nhà đầu tư mới với số vốn nhỏ nhưng hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào các thị trường thi cổ phiếu, trái phiếu. Lựa chọn những mã có giá trị hấy hoặc số lượng ít các mã giá trị cao là lựa chọn an toàn cho bạn.

Dù bạn đầu tư số vốn ít nhưng cũng có những ưu điểm riêng biệt. Nguồn vốn ít dẫn đến rủi ro thấp, ngay cả khi thất bại thì các nhà đầu tư cũng không hề bị ảnh hưởng nhiều đến số tiền vốn. Nhưng thay vào đó số lợi nhuận các nahf đầu tư thu về cũng không cao như mong muốn. Do đó, đầu tư vốn ít coi như là số tiền bạn bỏ ra để tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

1 triệu có chơi được chứng khoán không và nên lựa chọn loại nào?

Như đã nói ở trên, nhà đầu tư có thể đầu tư chứng khoán bao nhiêu cũng được có thể từ vài trăm, vài triệu đến vài chục triệu… Tuy nhiên, số vốn này vẫn cần phải đáp ứng các quy định số lượng giao dịch tối thiểu của sàn.

Ví dụ:

  • Đối với sàn HSX: 10 cổ phiếu/lô giao dịch.
  • Đối với sàn HNX/Upcom: 100 cổ phiếu/lô giao dịch.
  • Tại mỗi lần giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ phải thanh toán 1 khoản phí giao dịch tương ứng tùy vào mã bạn lựa chọn.

Với 1 triệu đồng, nhà đầu tư nên tìm các loại cổ phiếu có giá dưới 50.000 đồng nhưng có tiềm năng học hỏi hay phát triển, nhằm mục đích để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn mua 2 – 3 loại cổ phiếu để trải nghiệm thị trường, có thể nhiều hơn nữa nếu bạn muốn mạo hiểm. Thời điểm đầu, nhà đầu tư không nên quan tâm nhiều đến lãi – lỗ vì số tiền 1 triệu đồng cũng không phải quá lớn. Việc đầu tư này mang mục đích chủ yếu giúp nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm, hiểu rõ cách vận hành thị trường, nắm bắt tốt những cơ hội đầu tư trong tương lai, tạo tư duy đầu tư machk lạc.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254