Tại sao giới siêu giàu lại “mê mẩn” bất động sản hàng hiệu đến như vậy?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Cũng giống như những món hàng xa xỉ, những căn biệt thự hàng hiệu có giá lên đến vài USD gây sức hút mạnh với những người siêu giàu.

Những ví dụ thực tế về “cơn sốt” bất động sản cao cấp

Giả sử như thương hiệu Marriott từng bán hết hơn 80% sản phẩm của họ chỉ trong vài tháng mở bán mặc dù giá rất đắt đỏ. Giá được thương hiệu này công bố dao động từ khoảng hơn 32,000 USD mỗi một mét vuông (tương đương khoảng 750 triệu đồng một mét vuông) tại dự án Edition West Hollywood.

Ảnh: Edition West Hollywood

Tiếp đến, tháng 8 năm 2021 một căn Penthouse ở tầng cao nhất dự án The Ritz-Carlton Residences, Sunny Isles Beach (Miami, Mỹ) được trả giá đến 31 triệu USD. Khoảng giá này đã tăng gấp đôi so với chỉ 4 tháng trước đó.

Trước đó không lâu, 20 triệu USD là mức giá một người chi trả cho căn hộ thương hiệu Ritz-Carlton của tỷ phú Sidney Kimmel. Cũng tại chính tòa nhà này, ông trùm sòng bạc Steve Wynn cũng rinh về cho mình một căn penthouse trị giá hơn 70 USD.

Những thương vụ mua bán trị giá hàng chục triệu USD này là minh chứng rõ nét cho sức hút của các sản phẩm bất động sản hàng hiệu với giới siêu giàu. Xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ nhưng phân khúc này mới chỉ phổ biến trong khoảng 20 năm trở lại đây. Nó cũng trở thành “trào lưu” sắm hàng hiệu mới, giống như cách người giàu sưu tập những món hàng hiệu.

Tại sao giới nhà giàu lại sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu cho mình những bất động sản hàng hiệu?

1/ Bất động sản hàng hiệu gắn liền với một tên tuổi hoặc thương hiệu nổi tiếng

Khác với các bất động sản thông thường, bất động sản hàng hiệu thường có sức hút hơn cả bởi cái tên của nó sẽ gắn với một cái tên có tiếng tăm nào đó.

Đó có thể là các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như JW Marriott, Ritz-Carlton, Four Seasons…Nó cũng có thể là các thương hiệu thiên hướng phong cách sống (non-hotelier) như thời trang, xe hơi…

Ví dụ như, thay vì chỉ dừng lại ở việc mua sắm những chiếc váy được may đo thủ công bởi thương hiệu đình đám Haute Couture, giới nhà giàu còn lùng sục các căn hộ, dinh thực có gắn mác Elie Saab hoặc Porsche.

Thực tế, hơn cả giá trị về mặt vật chất, những căn hộ này còn góp phần khẳng định vị thế của chủ sở hữu.

2/  Bất động sản hàng hiệu còn được giới siêu giàu coi như một kênh tích sản, giàu tiềm năng tăng giá

Thực tế, nhiều dự án bất động sản cũng chứng minh khả năng tăng giá bất chấp dịch bệnh hay khủng hoảng thị trường.

Những yếu tố này phần nào thúc đẩy bất động sản hàng hiệu tăng trưởng mãnh liệt trong nhiều năm qua. Theo báo cáo chuyên sâu của Savills World Research công bố hồi tháng 11/2021, nguồn cung bất động sản hàng hiệu ghi nhận mức tăng trưởng 230% trên toàn cầu trong vòng một thập kỷ qua bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh. Hiện tại, nguồn cung toàn cầu của bất động sản hàng hiệu là 580 dự án và con số này được dự báo tiếp tục tăng lên gần gấp đôi vào năm 2026 với 900 dự án.

Ảnh: CNN Style

Xu hướng bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam

Tuy là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng bất động sản hàng hiệu đã bắt đầu tạo được sức hút và có chỗ đứng nào đó trong giới nhà giàu và các sao nổi tiếng.

Điển hình như, vợ chồng Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã sở hữu căn hộ hàng hiệu JW Marriott tại Grand Marina, Saigon có giá bán 16.000 USD mỗi m2 tại một dự án trung tâm quận 1, TP HCM từ năm 2021. Gần đây, ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã sở hữu một căn penthouse Marriott tại cùng dự án.

Ảnh: Grand Marina, Saigon

Kết quả nghiên cứu từ Savills chỉ ra rằng Việt Nam nằm trong nhóm 10 thị trường bất động sản hàng hiệu phát triển nhanh nhất thế giới. Nguồn cung bất động sản hàng hiệu tăng bình quân 11% từ năm 2017. Đến quý I/2021, Việt Nam có 24 dự án bất động sản hàng hiệu với hơn 2.200 căn hộ.

Giống như các dự án trên thế giới, dòng sản phẩm này ở Việt Nam cũng có giá đắt đỏ. CBRE ghi nhận hai dự án hàng hiệu có mức giá bán cao nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Grand Marina, Saigon tọa lạc tại trung tâm TP HCM với mức giá chào bán từ khoảng 16.000 USD mỗi m2. Khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton Residences, Hanoi có giá bán từ khoảng 35.000 USD, tương đương khoảng một tỷ đồng một m2.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254