Tài chính dưới 3 tỉ đồng, mua hay đầu tư bất động sản nào lúc này?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại Tp.HCM sẽ có xu hướng dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn, một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu… được quan tâm.

Với nguồn vốn khoảng 2,5 – 3 tỷ đồng, việc mua nhà phố tại thời điểm này là khó khả thi. Nếu mua được thì thường là những căn có diện tích nhỏ, nằm trong các con hẻm hoặc khu vực thiếu tiện ích, giao thông không thuận tiện. Tuy nhiên, với khoảng tài chính này, người mua nhà vẫn có sự lựa chọn ở thị trường căn hộ tại Tp.HCM hoặc khu vực lân cận có kết nối tốt về trung tâm TP.

Theo ghi nhận, một số căn hộ ở khu vực phía Tây Tp.HCM như giai đoạn tiếp theo căn hộ Akari City hiện vẫn còn mức giá từ 45 triệu đồng/m2. Hay tại dự án Picity High Park, Q.12 cũng còn mức giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn. Đây được xem là mức giá dễ chịu so với mặt bằng chung thị trường BĐS TP.HCM.

Giai đoạn tiếp theo căn hộ Akari City hiện vẫn còn mức giá từ 45 triệu đồng/m2

Hiện nay, với mức tài chính dao động từ 2-3 tỷ đồng, nhiều khách hàng gia đình trẻ đều lựa chọn mua chung cư. Thay vì tìm nhà phố hẻm, việc mua căn hộ được ưu tiên hơn. Vì đây có các dịch vụ tiện ích sẵn, người mua được thanh toán theo tiến độ hoặc nhận được các chương trình ưu đãi từ chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tầm tài chính này để lựa căn hộ gần trung tâm TP ngày càng khó. Việc người mua phải chấp nhận đi xa trung tâm cũng là điều dễ hiểu, bởi giá căn hộ những năm qua liên tục thiết lập mặt bằng mới.

9 thiết kế nội thất căn hộ chung cư để ngôi nhà đẹp hơn
Thay vì tìm nhà phố hẻm, người mua ưu tiên chọn căn hộ hơn

Nếu tại Tp.HCM, căn hộ mức giá từ 45-55 triệu đồng/m2 được xem là ngưỡng giá dễ chịu. Trong khi ở các khu vực tỉnh lân cận, mức giá căn hộ từ 38-40 triệu đồng/m2 được xem là thấp nhất trên thị trường hiện nay. Những người có nhu cầu tìm kiếm căn hộ giá dưới 2 tỉ đồng tại Tp.HCM và vùng lân cận gần như không còn cơ hội trên thị trường.

Ngoài phân khúc căn hộ thì người mua cũng có thêm sự lựa chọn BĐS đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Ngọc Châu Á cho biết, trong 6-12 tháng tới, dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng sẽ đổ về thị trường nhà đất vùng ven. Đây là hệ quả của việc nhiều dự án nhà ở trên địa bàn Tp.HCM đang vướng vào pháp lý thời gian dài, kéo theo tình trạng hạn chế nguồn cung ở đô thị hạt nhân, tạo cơ hội cho nhà đất vùng ven, đô thị vệ tinh chiếm thị phần và phát triển.

Gom đất vùng ven: Xu hướng mới của ngành bất động sản
Với dòng vốn đầu tư 2-3 tỷ đồng, thị trường sẽ đổ về bất động sản nhà đất vùng ven

Theo ông Hạnh, các dòng vốn 2-3 tỷ đồng không đủ mua nhà đất tại TP.HCM sẽ có xu hướng dịch chuyển ra bán kính xa hơn để chọn kênh trú ẩn an toàn. Đơn cử một số khu vực như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang được người mua quan tâm.

Nhóm tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu có lượng nhà phố dồi dào hơn hẳn Sài Gòn và mặt bằng giá cũng cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, cả 3 nơi này đều đã từng nóng sốt trong vài năm trở lại đây nên dòng vốn tối thiểu để chạm ngõ thị trường vệ tinh này tối thiểu là 3 tỷ đồng mới mua được bất động sản tiềm năng.

Nhóm tỉnh thành Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu có lượng nhà phố dồi dào hơn hẳn Sài Gòn và mặt bằng giá cũng cạnh tranh hơn

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn đầu tư với số vốn dưới 3 tỷ và nhận về trong thời gian ngắn, bạn có thể tham khảo kênh hợp tác sinh lời của Tập đoàn Global Finance.
Với ưu điểm là đầu tư 1 lần, nhưng nhận lãi về hàng ngày qua thẻ ATM, đây được xem là một trong những kênh đầu tư sinh lời ổn định nhất thời điểm hiện nay. GBF còn cung cấp đầy đủ và công khai minh bạch các giấy tờ pháp lý.

Với mức vốn dưới 3 tỷ, nhà đầu tư có thể lựa chọn gói 1 tỷ, 2 tỷ hoặc 100 triệu – 500 triệu. Global Finance có mốc thời gian tham gia hợp đồng từ 12 tháng, 24 tháng đến 36 tháng để các nhà đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn.

Quý nhà đầu tư đang có mong muốn tìm hiểu chương trình của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254