Số Tiền Vốn Cần Bỏ Ra Để Đầu Tư Chứng Khoán Là Bao Nhiêu?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư chứng khoán cần bỏ ra bao nhiêu vốn để bắt đầu có lẽ là thắc mắc chung của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Hiếm có ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra khi tham gia vào thị trường chứng khoán là bao nhiêu dù ai cũng biết đây là kênh sinh lời vô cùng hiệu quả.

Để hiểu thêm về đầu tư chứng khoán và số vốn bắt đầu, bạn có thể tham khảo thông tin ngay dưới bài viết này.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, các công ty chứng khoán không có yêu cầu nào đối với nhà đầu tư về khoản tiền tối thiểu cần bỏ ra. Vậy nên, dù bạn có vài triệu hay vài trăm nghìn thì vẫn có thể mở tài khoản để mua được cổ phiếu theo ý muốn.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có đủ tiền để đầu tư hoặc kể cả có tiền họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa có những kiến thức, kĩ năng cơ bản về chứng khoán. Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu, bắt đầu như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người. Nhưng con số khả quan nhất, tối thiểu nhất để những trader mới bắt đầu là khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Hay cao hơn có thể là từ 2 đến 5 triệu đồng.

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Hiện nay, cổ phiếu được giao dịch trên hai sàn chính là HOSE: sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM và HNX: Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội.

1. Mua cổ phiếu tại sàn chứng khoán HOSE

Theo quy định của sàn HOSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do vậy, số lượng tối thiểu mà bạn có thể giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu, nếu thấp hơn sàn giao dịch này sẽ không chấp nhận.

Ví dụ:

  • Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/ phiếu, từ đó có thể tính 10 cổ phiếu sẽ là 1.380.000 đồng.
  • Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/ phiếu, giá 10 cổ phiếu lúc này là 54.200 đồng.
  • Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/ phiếu. Muốn mua 10 cổ phiếu bạn sẽ cần bỏ ra 51.200 đồng.
  • Cổ phiếu VIC (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/ phiếu. 10 cổ phiếu sẽ có giá là là 1.150.000 đồng.
  • Cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes) mang giá là 92.600 đồng/ phiếu.Có thể mua 10 cổ phiếu với giá là 926.000 đồng.

2. Mua cổ phiếu trên sàn giao dịch HNX

Đối với quy định của HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh bội số của 100 cổ phiếu. Do đó, có thể hiểu số lượng cổ phần tối thiểu bạn có thể mau trên sàn này là 100. Vậy nên, các nhà đầu tư chứng khoán cần nắm rõ tối thiểu cần đạt được bao nhiêu để đặt lệnh giao dịch.

Như vậy, nếu bạn đang có ý định muốn đầu tư chứng khoán thì hãy nên nghiên cứu một cách bài bản, cẩn thận. Giai đoạn đầu, với số vốn đầu tư ít, bạn không nên quá kỳ vọng vào số lãi nhận được mà dựa trên tinh thần học hỏi là chính.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254