Sinh viên nhập học, phụ huynh đi săn mua chung cư thay vì để con thuê trọ

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Việc thuê phòng trọ vừa tốn nhiều chi phí vừa khó tìm. Vì vậy, một số phụ huynh đã quyết định mua nhà cho tân sinh viên nhập học thay vì đi thuê.

Khi các trường cao đẳng, đại học bắt đầu gửi giấy báo nhập học cũng chính là thời điểm hàng ngàn sinh viên lũ lượt đi tìm phòng. Tuy nhiên, việc tìm được một căn phòng ưng ý với mức phí phù hợp dường như không dễ dàng gì. Đa phần nhà trọ đều có xu hướng tăng giá sau đại dịch. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã quyết định mua nhà cho con vừa để ở vừa để đầu tư thay vì phương án thuê trọ.

Việc tìm được một căn phòng ưng ý với mức phí phù hợp trở nên khó khăn khi mùa tựu trường về

Hiện nay, một sinh viên thuê nhà ở TP.HCM sẽ tốn khoản chi phí từ 30 – 40 triệu đồng/năm. Như vậy, tính ra trong 4 năm đại học, sinh viên phải trả từ 120 – 160 triệu đồng cho việc thuê nhà. Phương án mua nhà trọ được xem là khả thi với một số phụ huynh. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí thuê nhà cho con, vừa có thêm tài sản tích lũy.

Mua nhà cho con học vừa tiết kiệm chi phí thuê nhà, vừa có tài sản tích luỹ

Chị Nguyễn Thị Mỹ (Quảng Bình) cho biết, con chị vừa trúng tuyển một trường đại học tại Thành phố Thủ Đức. Tháng đầu tiên thuê nhà, việc ăn ở của con tốn khoảng 6 triệu đồng. Nếu diễn biến như thế trong 4 năm tới thì số tiền rất lớn. Chị đang tìm một căn chung cư gần trường để mua cho con.

Cho Thuê Phòng Trọ, Nhà Trọ Giá Rẻ, Cập Nhật T9/2022 - Bds123.vn
Tiền thuê nhà, ăn ở lên đến 6 triệu/tháng, nhiều phụ huynh tìm mua nhà cho con ở

Chị Mỹ chia sẻ tiền thuê nhà cho con đi học tương đối tốn kém, cộng thêm việc an ninh tại các khu phòng trọ rất bất cập, không đảm bảo đã khiến chị quyết định mua nhà. Gia đình chị đang tham khảo một dự án trên Quốc lộ 1K (Thành phố Dĩ An, Bình Dương) nằm sát với Thành phố Thủ Đức. Khoảng cách từ dự án đến trường của con chị chỉ hơn 4km.

“Dự án này đã cất nóc và chuẩn bị bàn giao nhà nên con tôi sẽ nhanh chóng ổn định chỗ ở hơn so với những dự án đang triển khai khác”, chị Mỹ nói.

Tương tự, anh Đoàn Văn Lâm (Bà Rịa Vũng Tàu) chia sẻ anh cũng đang muốn mua căn hộ cho con gái đi học tại Thành phố Thủ Đức. Căn nhà này vừa giúp con ổn định chuyện học hành, mà gia đình anh cũng sẽ có thêm căn nhà thứ 2.

Anh Lâm đang dự kiến mua 1 căn hộ trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, TP Thủ Đức) với giá 2,4 tỉ đồng để cuối tuần lên thăm và chăm sóc cho con.

Nhu cầu nhà thuê trọ của sinh viên, phụ huynh là vô cùng lớn

Tại Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) có khoảng 20 trường đại học lớn nhỏ với hàng chục ngàn tân sinh viên nhập học mỗi năm. Chính vì vậy, nhu cầu nhà ở của sinh viên, phụ huynh là vô cùng lớn. Ngoài việc mua nhà tại Thành phố Thủ Đức, phụ huynh cũng lựa chọn những căn nhà ở sát bên hông TP.HCM như Thành phố Dĩ An, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) để mua cho con đi học.

Giá căn hộ studio hiện nay tại Thành phố Thủ Đức và Thành phố Dĩ An dao động từ 1,4 – 1,6 tỉ đồng. Căn hộ 1 phòng ngủ có giá từ 1,6 – 2,2 tỉ đồng và căn hộ 2 phòng ngủ có giá từ 2,4 – 2,95 tỉ đồng.

Ông Đoàn Chí Thanh, đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại Bình Dương chia sẻ, nhiều phụ huynh đã liên hệ tới công ty ông để tìm mua nhà cho con đi học ở TP.HCM cũng như Bình Dương. Đây là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư và nhà phát triển dự án có sản phẩm trong thời điểm này. Đặc biệt, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ vượt trội, tiện ích đầy đủ sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ vượt trội, tiện ích đầy đủ sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đầu tư nhà ở vẫn luôn là một phân khúc có tiềm năng vì nhu cầu ở thực ngày càng tăng lên, chưa kể nhiều người đang có xu hướng sống tại ngôi nhà thứ hai (second home).

Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu tập đầu tư, kinh nghiệm ít, vốn hạn chế, kiến thức chưa đủ nhạy bén, việc đầu tư sinh lời không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy, nhiều người chuyển sang đầu tư theo hình thức hợp tác góp vốn.

Đơn cử như công ty cổ phần tập đoàn Global Finance thời gian vừa qua đã thu hút hàng ngàn lượt khách hàng tìm hiểu. Với chương trình tại đây, nhà đầu tư có thể tham khảo gói từ 10 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng và nhận phần phân chia lợi nhuận theo ngày. Với mức lãi suất lên tới 9%/tháng, nhiều nhà đầu tư đã gia tăng tài sản nhanh chóng từ phân khúc này.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về chương trình của Global Finance tại đây:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254