Săn nhà cho thuê lại – nhiều người vỡ mộng

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Ngày càng nhiều nhà đầu nhân tham gia thị trường cho thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê từng phòng, nhưng thị trường không ‘màu hồng’ như họ nghĩ.

Sau một thời gian tiếp xúc với nhiều chủ đất, một môi giới BĐS Mạnh Cường cũng đã trực tiếp đầu tư. Theo tính toán ban đầu, lãi ròng hàng tháng lên đến 40 triệu đồng, sau 9 tháng thể thu hồi vốn.

Nhưng thực tế, mỗi tháng anh lỗ từ 10 20 triệu đồng chỉ trong một năm khai thác.

Tưởng lãi ai ngờ

Anh Cường thuê 1 căn gần trường đại học để làm ký túc xá ở Thủ Đức. Ngoài 18 triệu đồng tiền thuê nhà hàng tháng, anh đầu thêm 350 triệu đồng để sửa chữa đưa vào khai thác 62 giường, giá thuê 1,4 triệu đến 1,45 triệu đồng / tháng.

Anh ước tính doanh thu hàng tháng 85 triệu đồng trừ chi phí vận hành khoảng 20 25 triệu đồng, tiền thuê 18 triệu đồng thì lãi ròng khoảng 40 triệu đồng. Do đó, anh thể lấy lại tiền gốc chỉ trong 9 tháng. Anh thuê căn nhà trong 3 năm, đồng thời sẵn sàng chấp nhận tăng 10% tiền thuê hàng năm.

Thực tế, trong một năm khai thác, anh chỉ cho thuê được 14-24 giường mỗi tháng chỉ thu được 20-32 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí vận hành tiền thuê mặt bằng, mỗi tháng anh lỗ từ 10 20 triệu đồng.

Chi phí lưu trú tại Ký túc xá

Làm sao tránh bẫy lợi nhuận “ảo”?

Ông nói: “Giá thuê nhà đã tăng vọt các bên đang cạnh tranh gay gắt để thuê được những căn nhà tốt, nhưng nguồn cầu đang dấu hiệu chậm lại.

vậy, một số công ty đang tập trung vào phân khúc văn phòng cho thuê. Ước tính chi phí vận hành các tòa nhà căn hộ cao gấp đôi so với các tòa nhà văn phòng.

“Đối với lĩnh vực cho thuê bán buôn cho thuê lại phải tuân theo hệ thống để đảm bảo nguồn vốn ổn định, trong trường hợp thua lỗ thì thể chia sẻ dòng tiền từ căn hộ này sang căn hộ khác.

Văn phòng cho thuê TPHCM có mấy loại? Nên thuê loại nào?

Nếu bạn ít kinh nghiệm, không thể tính toán hết các chi phí hoạt động, nếu bạn vốn mỏng, bạn thể sẽ không thể cạnh tranh trên thị trường này ”, ông Thức nói.

Thực tế, trường hợp của anh Cường, nếu không tìm được người thuê mới, anh sẽ mất hơn 80% chi phí đầu ban đầu. Tuy nhiên, chủ nhà yêu cầu người thuê lại phải chấp nhận các điều khoản của hợp đồng đã với anh ta.

Theo chuyên gia đầu bất động sản Quốc Kiên, những trường hợp này đã nằm trong tính toán của chủ nhà nên họ thường chỉ hợp đồng thuê tối thiểu ba năm trung bình từ năm năm trở lên.

Vì sao ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà?

“Khi người thuê làm ăn thua lỗ, sau này anh ta phải tìm người thuê mới để tăng thu nhập bằng nhiều chiêu trò nhằm tìm cách lấy lại càng nhiều vốn đã bỏ ra càng tốt. Chủ nhà sử dụng giá thuê của người trước để tham chiếu cho người thuê tiếp theo. vậy chủ nhà không cần giảm giá cho người thuê mới. Để hạn chế rủi ro, vị chuyên gia này cho rằng nhà đầu tư phải tránh “bẫy” trả giá cao hơn trên thị trường để giành quyền khai thác. Đồng thời, trong rừng thông tin do chủ nhà, người thuê trước và môi giới cung cấp, nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng để tìm ra thu nhập và lợi nhuận thực tế.

Theo ông, thu nhập thực tế cần được tính toán dựa trên nhiều yếu tố như: Giá thuê khả thi trong khu vực, số lượng chính xác của từng loại phòng tỷ lệ lấp đầy của từng phân khúc. Đặc biệt, nhà thuê nguyên căn thường chỉ cho thuê 60-95% số phòng.

32 Địa chỉ cho thuê nhà nguyên căn Đà Lạt du lịch theo ngày giá rẻ

Đồng thời, nhà đầu không nên quên một phần quan trọng khác, đó chi phí quản vận hành, chi phí quản lý, thuế thương mại, khấu hao vốn đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm lâu năm đã “quay xe” sang những hình thức đầu tư khác. Khi mà các sản phẩm bất động sản khan hiếm, giá lại tăng cao, tiềm năng không lớn, việc hợp tác góp vốn đầu tư đã giảm bớt được rủi ro phần nào trong biến động thị trường như hiện nay.

Với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ tham gia với khoản vốn mà họ có. Công ty kinh doanh bất động sản sẽ trả phần lợi nhuận theo ngày thông qua tài khoản của họ. Như vậy, nhà đầu tư vừa có cơ hội gia tăng tài sản trong thời gian ngắn, vừa san sẻ được bớt rủi ro khi kinh doanh cho công ty.

Đơn cử với hình thức đầu tư này, công ty cổ phần tập đoàn Global Finance (GBF) đã tạo nên sức hút với đông đảo các nhà đầu tư tham gia. Không cần kinh nghiệm hay kiến thức về thị trường đủ nhiều vẫn đầu tư được chính là một trong những ưu điểm của chương trình này.

Global Finance cam kết mang tới lợi nhuận hấp dẫn cho khách hàng với lãi suất lên tới 9%/tháng. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lựa chọn mức vốn đầu tư từ 10-50 triệu đồng, hay kể cả mức đầu tư 100 triệu – 10 tỷ đồng tùy theo số vốn họ sẵn sàng.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu, tham gia hợp tác, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254