Giải Đáp Về Hình Thức Rút Vốn Tiết Kiệm Online

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Gửi tiết kiệm online cũng giống như các hình thức gửi tiết kiệm khác. Nếu có mong muốn rút vốn, bạn có thể hoàn toàn rút lại khoản tiền của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên lời khuyên mà dautufintech đưa ra cho bạn là nên rút đúng thời hạn đã ký kết để đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất.

Những trường hợp tất toán tài khoản tiết kiệm

Tất toán là việc đánh dấu kết thúc hợp đồng. Như vậy, với việc gửi tiết kiệm, tất toán là việc kết thúc hợp đồng tiết kiệm của bạn. Các hình thức tất toán như sau:

Tất toán trước hạn

Nếu bạn muốn rút vốn hoặc tiền tiết kiệm của bạn trước thời hạn hợp đồng, ngân hàng sẽ vẫn tất toán hợp đồng gửi tiết kiệm của bạn. Nhưng nếu muốn tất toán trước hạn, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Số vốn rút ra của bạn là số vốn ban đầu mà bạn gửi tiết kiệm
  • Tiền lãi của bạn sẽ được tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Tất toán đúng hạn và quá hạn

  • Rút vốn đúng hạn: Khi thực hiện rút vốn đúng hạn, ngân hàng sẽ gửi bạn số tiền gốc là số tiền ban đầu bạn gửi tiết kiệm, tiền lãi được tính theo mức lãi suất đã được kí kết.
  • Rút vốn quá hạn: Đừng lo lắng nếu như bạn rút vốn quá hạn bởi điều này không ảnh hưởng gì cả. Lúc này, thời hạn hợp đồng đã hết và ngân hàng đã tự tất toán cho bạn.

Gửi tiết kiệm online rút vốn như thế nào?

Khi gửi tiết kiệm online, bạn muốn rút vốn nhưng chưa biết rút vốn bằng cách nào. Dautufintech sẽ giới thiệu cách rút vốn cho bạn:

  • Rút vốn ngay trên Internet/Mobile Banking: Khi bạn gửi tiết kiệm online, bạn cũng sẽ được rút vốn online. Bạn hãy truy cập mục quản lý tài khoản tiết kiệm. Khi rút, tiền vốn và lãi của bản sẽ tự động được chuyển về tài khoản thanh toán.
  • Rút vốn ở chi nhánh ngân hàng: Ngoài rút tiền trên internet banking, bạn cũng có thể ra trực tiếp ngân hàng để nhận khoản vốn lẫn lãi của mình bằng tiền mặt.

Gửi tiết kiệm online có rút ra từng khoản nhỏ không?

Nếu bạn gửi tiền mà không muốn rút hết, liệu có thể rút ra từng khoản nhỏ được không. Câu trả lời là tùy vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có các chính sách khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, gần như các ngân hàng đều áp dụng đây là gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Như vậy, dù bạn rút một khoản nhiều ít như thế nào thì ngân hàng cũng đều tính lãi suất không kỳ hạn cho toàn bộ số dư.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254