Những rủi ro khi đầu tư vào căn hộ chung cư

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư vào căn hộ chung cư là lựa chọn đáng để thử với nhiều nhà đầu tư. Nhưng đầu tư cũng phải lường trước được những rủi ro chính để tránh đi vào vết xe đổ.

Rủi ro xuất phát từ chủ đầu tư

Câu hỏi đặt lên hàng đầu khi đầu tư vào căn hộ chung cư là mức độ uy tín của chủ đầu tư. Họ là những ai và làm sao để tìm kiếm những dự án với chủ đầu tư đáng tin cậy luôn là ưu tiên số một.

Cùng với đó cũng là các mánh khóe kinh doanh nổi lên như cồn. Rất nhiều chủ đầu tư bất chấp tất cả để bán được nhà thông qua các hình thức quảng cáo quá đà.

Cụ thể, các việc như thiết kế bố trí hạ tầng được những chủ đầu tư hứa hẹn nhiều lần nhưng đến khi bàn giao lại khiến khách hàng vô cùng thất vọng.

Đáng chú ý hơn, nhiều chủ đầu tư cũng hứa hẹn đủ điều. Mục đích chính để thu hút vốn đầu tư từ khách hàng. Cuối cùng, vì yếu kém về năng lực nên không thể triển khai. Họ phải cơ cấu lại hoặc sang nhượng cho các chủ đầu tư khác.

Khách hàng lúc này phải chấp nhận các rủi ro chủ đầu tư để lại, tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Rủi ro liên quan tới mức giá đầu vào và đầu ra

Hầu như ai cũng biết mức giá chung cư hạng trung khá hợp lý và dễ dàng chấp nhận được. Tuy nhiên, một số dự án lại có mức giá biến động theo thời gian.

Điển hình như có những căn mở bán với mức giá phải chăng khi đang thi công nhưng đến giai đoạn cọc lần 2 thì mức giá giảm đi rõ rệt. Nguyên nhân phần nhiều bởi lượng người đặt cọc tăng chóng mặt ở giai đoạn đầu.

Xét ở phương diện đầu tư, những người đầu tư đợt 1 đã phải chịu thiệt hại đáng kể mà họ khó lòng lường trước được.

Hơn nữa, những ai mua nhà chung cư để sang nhượng lại có thể kỳ vọng về một mức lũy kế cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, mặc dù mức giá có thể sẽ tăng. Thế nhưng, tùy vào vị trí đia lý, những tiện ích công cộng cũng như khả năng quảng bá của chủ đầu tư mà mức giá sẽ tăng nhanh hoặc chậm. Thậm chí mức giá ấy có thể sẽ chững lại.

Riêng về những nhà đầu tư chung cư để cho thuê, khả năng hoàn vốn nhanh chóng là thứ mà họ kỳ vọng. Thế nhưng, để hoàn vốn nhanh thì mức giá cho thuê phải ở mức khá cao.

Điều này nghiễm nhiên thu nhỏ tệp khách hàng cho thuê lại. Tệp này lúc này chỉ giới hạn ở những người có thu nhập khá.

Vậy cho nên, việc tìm kiếm khách hàng cho thuê sẽ có thể khó khăn hơn. Hơn nữa, chủ nhà cũng có khả năng cao không thu về được tiền vì không có người thuê.

Lời kết

Đầu tư chung cư cũng là một hình thức đầu tư bất động sản đáng để thử. Thay vì đầu tư riêng lẻ, một mình một hướng, tại sao không gửi gắm số vốn cùng niềm tin vào một đơn vị đầu tư uy tín.

Fintech Land – với lĩnh vực kinh doanh chủ đạo là bất động sản, tự tin có thể giúp bạn đặt tiền của mình ở đúng chỗ.

Liên hệ hợp tác

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254