Gợi ý 5 app quản lý chi tiêu hiệu quả

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Kỹ năng quản lý chi tiêu hiệu quả đang ngày càng được chú trọng, bởi biết cách quản lý chi tiêu tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích, trong đó có việc làm chủ tài chính và sử dụng nó cho những nguồn thích hợp. Ngoài thói quen phân bố dòng tiền hợp lí thì việc sử dụng app để theo dõi, ghi chép và tối ưu tài chính cũng là một giải pháp bổ ích, đặc biệt phù hợp cho những người mới bắt đầu.
Theo dõi bài viết sau của dautufintech để tìm hiểu 5 công cụ quản lý chi tiêu hữu ích nhất đã có trên ANdroid và IOS nhé!
1/ Timo
Với Timo, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính với các tính năng đặc biệt sau:

Hũ chi tiêu (Money Pot): Trong mục này, tổng thu nhập cá nhân sẽ được chia nhỏ thành các “hũ chi tiêu” ví dụ như ăn uống, mua sắm,…giúp bạn phân bổ chi tiêu hợp lý. Đặc biệt, bạn có thể ứng dụng quy tắc 6 chiếc lọ vô cùng tiện lợi đã được thiết lập sẵn trên app. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và sớm hình thành được thói quen, người dùng có thể cài đặt ngày sẵn để Timo tự chuyển tiền từ tài khoản vào các hũ.

Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Một phần của quỹ cá nhân cũng nên để tích lũy và phục vụ mục đích đầu tư sau này. Để phục vụ nhu cầu trên, Timo cung cấp tính năng Goal Save (mục tiêu cá nhân) cho phép bạn tạo hũ, tích lũy cho các mục tiêu lâu dài như mua nhà, mua xe,…Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều mục tiêu cùng lúc và cài đặt thời gian tự động chuyển tiền.

Tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ: như cái tên của nó, công cụ này sẽ thống kê và báo cáo chi tiêu định kỳ cho bạn để người dùng có một cái nhìn bao quát nhất về phân bổ chi tiêu của mình và đưa ra những thay đổi hợp lí nếu cần.

Ưu điểm của Timo
Không cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì Timo là ngân hàng số nên vô cùng an toàn và thuận tiện để vừa quản lý chi tiêu, vừa đầu tư tích lũy.
Người dùng không mất bất kỳ chi phí gì khi sử dụng app, được cung cấp đầy đủ các tính năng thông minh.

2/ Money Lover
Bạn chỉ tốn vài phút để ghi chép lại chi tiêu hàng ngày của mình, và phân loại vào các mục như là: Thức Ăn, Mua sắm; hay là thêm các khoản thu nhập như Lương, Quà tặng, v.v…Những biểu đồ được tạo vô cùng bắt mắt, dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ, cho bạn một cái nhìn rõ ràng về các khoản thu chi của bản thân.
Các tính năng nổi bật của Money Lover bao gồm: có thể sử dụng trên nhiều thiết bị cùng lúc, tự động nhắc nhở các khoản thu, chi định kỳ trước ngày giao dịch; chuyển đổi tiền tệ khi đi du lịch; Tiết kiệm cho dự định tương lai; Không phải bận tâm về vay – nợ (Money lover sẽ giúp bạn ghi nhớ các khoản vay, nợ; theo dõi tiến độ trả tiền dễ dàng khi phải trả nhiều lần); Quét hóa đơn tiện lợi

3/ Money manager
Money manager là sẽ thống kê và cung cấp biểu đồ để diễn tả các khuyenh hướng mua sắm, chi tiêu của bạn. Tính năng nổi bật này của app sẽ giúp bạn đánh giá chính xác tình hình tài chính của mình và dòng tiền theo ngày, tuần, tháng. Từ đó, bạn có thể tạo một kế hoạch cụ thể và mặc định để hình thành thói quen chi tiêu hoàn thiện và hợp lí hơn.

4/ Spendee
Tương tự với các app trên, Spendee cho phép bạn tối ưu hóa ngân sách của mình, giúp bạn phân chia ngân sách một cách dễ dàng hơn và tiện theo dõi. Điểm nổi bật của app là giao diện vô cùng màu sắc, việc tổng hợp trên cùng một giao diễn giúp người dùng dễ đánh giá và so sánh chi tiêu giữa các tuần, tháng dựa trên biểu đồ mà app cung cấp.

5/ MISA Money Keeper (MISA)
Toàn bộ thu chi, vay nợ sẽ được app ghi chép và người dùng sẽ được nhắc nhở khi chi tiêu vượt hạn mức. Ngoài ra, biểu đồ cùng báo cáo tài chính mà app cung cấp sẽ giúp người dùng thay đổi, điều chỉnh hành vi tiêu dùng hợp lý theo định kỳ. Bên cạnh đó, một tính năng khác của app đó là hỗ trợ quản lý nguồn tiền, sổ tiết kiệm và đầu tư hiệu quả

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254