Tại sao đầu tư tài chính là điều nên làm?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Đầu tư tài chính là một khái niệm không hề xa lạ nhưng lại bị xem là một việc khó khăn với nhiều người vì chưa tiemf hiểu kĩ cũng như chưa học được cách đầu tư và quản lí tài chính hợp lí.
Tuy nhiên đó không phải là lí để bạn không đầu tư nữa. Đầu tư tài chính là cách hay nhất làm tăng số tiền tích lũy của bạn
Các hình thức đầu tư sẽ giúp gia tăng tiền tích lũy nhiều hơn. Những cách đầu tư phổ biến như cổ phiếu, trái phiếu, giao dịch ngoại hối, giao dịch bất động sản, sẽ mang lại lợi ích cao trong dài hạn. Chính vì thế thay vì dùng tất cả tiền nhàn rỗi mang gửi tiết kiệm thì bạn nên phân bổ một khoản để đầu tư.

Nhất là các hình thức đầu tư thường có lãi hay lợi tức cao hơn. Điều bạn cần làm là tìm hiểu các loại hình đầu tư và chọn đối tượng đầu tư hợp lý. Ví dụ, thay vì gửi ngân hàng 100 triệu với lãi suất 8%/năm. Bạn có thể đầu tư vào một hạng mục nào đó bạn có thể thu được lợi nhuận hơn 30% hoặc hơn
1. Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn
Đầu tư tiền của bạn là cách giúp gia tăng tiền tiết kiệm nhiều hơn. Hầu hết các kênh đầu tư chẳng hạn như cổ phiếu – trái phiếu, giao dịch ngoại hối, giao dịch bất động sản, tiền số cung cấp lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn. Bạn đầu tư số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để tạo giá trị gia tăng trong trung và dài hạn. Số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Thay vì bạn gửi ngân hàng 100 triệu với lãi suất 8%/năm, một năm sau bạn chỉ nhận lại 108 triệu. Còn nếu đầu tư vào một hạng mục nào đó bạn có thể thu được lợi nhuận hơn 30% hoặc hơn.

2. Tạo thu nhập thụ động
Tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách đầu tư số tiền nhàn rỗi có được mỗi tháng từ tiền tiết kiệm. Bạn chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày cho việc đầu tư bên cạnh công việc làm chính. Nó có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay lập tức và giúp bạn giải quyết các nhu cầu cơ bản. Như tiền thuê nhà, tiện ích và chi phí xăng xe, điện thoại mỗi ngày. Thậm chí trở thành nguồn thu nhập đều hàng tháng.
3.Đầu tư giúp bạn thực hiện những mục tiêu lớn
Nhiều người luôn thắc mắc những người thành công lấy đâu ra vốn để cho những kế hoạch của mình khi họ có cùng xuất phát điểm. Điều khác biệt giữa bạn và họ chính là họ biết cách tạo ra thêm tiền từ những đồng tiền kiếm được. Đầu tư tài chính có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lớn và dài hạn.

Nếu biết cách đầu tư thông minh và hợp lý, số lợi tức cao sẽ giúp bạn có thêm tiền trong cả ngắn hạn và dài hạn. Với khoản tiền này bạn có thể thực hiện những kế hoạch cho bản thân. Chẳng hạn như kinh doanh, mua nhà, hoặc cho con cái đi du học.
4. Đạt đến sự Tự Do
Nếu bạn cho rằng “không vào tù là bạn có được sự tự do”. Bạn nhầm rồi, tự do nghĩa là bạn không bị giới hạn làm những việc mình muốn mà không vi phạm pháp luật. Bạn sẽ là một người có được sự tự do nếu bạn có 3 điều sau:

Tự do về tài chính: Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dã, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dã trong bao lâu? Bạn có 200 triệu trong tài khoản ngân hàng và mức lương 12 triệu đồng tuyệt vời mỗi tháng. Nhưng nếu bạn bệnh, phải nghĩ việc 2 tuần thì bạn chỉ nhận được tiền lương của 2 tuần. Hay bạn muốn đi du học, chi phí để đi du học tốn hết 200 triệu tiết kiệm của bạn và bạn phải bỏ công việc hiện tại của mình. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi tức bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu mỗi tháng là 5 – 10% mỗi tháng (tương đương 5 – 10 triệu/tháng)? Bạn sẽ có cuộc sống mà nhiều người mơ ước, cuộc sống của bạn được đảm bảo bằng số tiền lời kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.
Tự do về không gian
Cũng như về thời gian, bạn có thể theo dõi khoản đầu tư của mình bất cứ ở đâu. Bạn có thể vừa đi du lịch ở những nơi thú vị, vừa tăng thu nhập nhờ vào những khoản đầu tư của mình.
Tự do về thời gian
Ngoài việc làm công việc chính thức hay điều hành kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể đầu tư để có thêm thu nhập. Khi việc đầu tư mang đến cho bạn nguồn thu nhập cao, bạn có thể em như đây là nguồn thu nhập chính và tự do hết mức về mặt thời gian.

Bạn có thể theo dõi khoản đầu tư của mình bất cứ khi nào. Miễn là việc này đủ thường xuyên để bạn đảm bảo ứng biến kịp thời những rủi ro. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian làm việc, để cho tiền tự động sinh ra tiền và làm giàu cho bạn.
5. Chống mất giá của đồng tiền
Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát cũng như chống lại sự mất giá của đồng nội tệ. Tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam không cao, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chiến tranh tiền tệ và ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Do đó không có gì đảm bảo tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam sẽ không tăng hay giữ ở mức an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ khoảng 8% trong khi lạm phát có thể vượt qua 2 con số (trên 10%). Đầu tư giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.

8. Gia tăng nguồn vốn để bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh

Đầu tư là một phần quan trọng trong việc bắt đầu và mở rộng kinh doanh. Nhiều nhà đầu tư muốn hỗ trợ các hoạt đông kinh doanh của mình bằng cách đầu tư vào những kênh khác nhau như mua cổ phiếu, giao dịch bất động sản, đầu tư vào quỹ hoặc tham gia giao dịch ngoại hối, nhằm tạo ra thêm nguồn vốn để duy trì doanh nghiệp, phát triển sản phẩm mới và tăng cường mở rộng kinh doanh. Trường hợp này đúng với những người có ý định kinh doanh riêng nhưng vẫn đang thiếu vốn và kinh nghiệm. Hoặc với những cá nhân là tiểu thương, chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để tích lũy vốn cho những mục tiêu kinh doanh lớn hơn. Ngoài ra, đầu tư cũng là cách các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư thực hiện để kiếm về lợi nhuận hàng trăm triệu đô mỗi năm.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254