Đầu Tư Chứng Khoán Với 1 Triệu Đồng Và Những Điều Cần Nắm Rõ

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tính đến năm 2022, số tài khoản chứng khoán do các nhà đầu tư trong nước mở mới tăng vọt. Điều này cho thấy sức hút mãnh liệt của thị trường chứng khoán với những nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, vẫn là câu hỏi, số tiền bỏ ra chỏ 1 triệu đồng thì có nên đầu tư chứng khoán không?

1 triệu đồng liệu có nên bước vào thị trường đầu tư chứng khoán?

Trung bình mức lương của 1 nhân viên văn phòng sẽ là từ 8 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Vậy nên số tiền dành cho đầu tư chắc chắn không nhiều, khoảng 500 nghìn đến 1 triệu. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi tiền vốn bước đầu cho chứng khoán không cần và cũng không nên quá nhiều.

Nhưng vấn đề khác lại phát sinh, đầu tư được không có nghĩa là sẽ sing lờ và mức lợi nhuận cao. Đây là vẫn đề mà các trader mới thường quan tâm.

Trên thực tế, chứng khoán là một loại hình đầu tư, không có gì đảm bảo chắc chắn về mức lãi suất cho bạn. Nhưng điều quan trọng chính là lợi nhuận có thể sinh ra từ chứng khoán cao hơn rất nhiều khi so sánh với tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Chi phí để bắt đầu không giới hạn, bạn hoàn toàn có thể tham gia chỉ với 1 triệu đồng, dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với bất động sản.

Phương pháp chơi chứng khoán cho số vốn ít

Với 1 triệu đồng, bạn hãy “khôn ngoan” khi chọn mua được những cổ phiếu có giá thấp hơn 50,000 VNĐ. Ngoài ra, hãy đa dạng các danh mục, theo tiêu chí không bỏ trứng vào cùng một giỏ. Bạn cũng nên chú ý đến tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp – điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định rất nhiều đến giá cổ phiếu. Hãy ưu tiên các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng đều đặn để thu được lợi nhuận tối đa nhất thay vì mất nhiều năm chỉ để tăng vài nghìn đồng.

Hơn thế nữa, sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay cũng góp phần quan trọng vào lợi ích của các nhà đầu tư. Những thông tin về những cổ phiếu đang tăng giá, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn với tính thanh khoản cao và rủi ro thấp chỉ trong một cú click chuột nếu bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên dành một khoản cố định trong thu nhập để tăng nguồn vốn theo từng tháng cùng với đó là áp dụng các quy tắc đầu tư như lãi kép để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Lời khuyên hữu ích cho những nhà đầu tư vốn ít 

  • Lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp: Thay vào việc chú tâm đến lợi nhuận từ những người khác mà hãy cân nhắc tất cả yếu tố như kiến thức, sở thích, kinh nghiệm, tài chính,… của bản thân để đưa ra quyết định.
  • Không ngừng học hỏi: Đừng bao giờ dừng việc học tập và nâng cao giá trị bản thân bạn là ai, đầu tư vào lĩnh vực gì để có thể nâng cao kiến thức, kinh nghiệm.
  • Có kế hoạch làm việc cụ thể:  Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ như quản lý tài chính, quản lý thời gian làm việc,….Những kế hoạc có sẵn này sẽ giúp bạn tạo ra được định hướng làm việc rõ ràng cho mình.
  • Cẩn trọng và kiên nhẫn: Cẩn trọng và kiên nhẫn là hai đức tính quan trọng bởi chứng khoán có thể mang đến lợi nhuận lớn từ số vốn ít nhưng cũng có thể làm điều ngược lại khiến bạn mất trắng tất cả.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc đầu tư chứng khoán. Chúc bạn có những trải nghiệm đnag giá nhất với vai trò là một trader đầy tiềm năng của thị trường chứng khoán.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254