Nhập môn đầu tư bất động sản với 7 nguyên tắc đầu tư cơ bản nhất

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Trong những năm vừa qua, đặc biệt là sau ảnh hưởng của Covid-19, ngày càng nhiều người đổ xô đầu tư bất động sản, gọi đơn giản là mua bán đất. Có cung thì cũng có cầu. Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư cũng như cá nhân chào bán những lô đất đa dạng, về cả giá cả lẫn công năng. Vậy làm sao người mua hay nhà đầu tư có thể nắm bắt được cơ hội và rinh về cho mình những mảnh đất có giá trị. Dưới đây là 8 nguyên tắc cơ bản nhất trong đầu tư bất động sản Fintech Land muốn chia sẻ tới bạn.

Tìm hiểu kỹ vị trí

Đây là một trong những yếu tố chính quyết định giá trị của bất động sản. Khả năng phát triển của bất động sản khả quan hay không còn tùy thuộc vào vị trí của nó có sáng giá hay không. Cụ thể, những dự án hay lô đất tọa lạc tại các trung tâm đô thị hay vùng kinh tế trọng điểm khả năng cao sẽ có giá trị hơn những bất động sản cùng kiểu ở các vùng ven trung tâm thành phố.

Thời gian khảo sát dự án

Thời gian tham quan dự án trước khi quyết định đầu tư còn tùy thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét đi tham quan vào lúc chiều tối hoặc tối muộn khoảng 20-21 giờ. Nó đặc biệt áp dụng tốt với các dự án ở khu dân cư hay đô thị. Ban ngày là thời điểm họ đi làm, mưu sinh hay có những hoạt động khác mà không ở nhà. Buổi chiều đến tối là thời điểm thích hợp để thăm thú, khảo sát, quan sát hay hỏi thăm dân cư quanh khu đó.Không có gì tốt bằng trao đổi trực tiếp được với những người am hiểu rõ về địa hình khu vực bạn định rót vốn.

Lưu ý đến giá cả của bất động sản

Vay tiền để đầu tư cần được xem xét thực sự kỹ lưỡng. Thường thì, bạn nên lựa chọn loại bất động sản nào phù hợp với túi tiền của mình. Nếu bạn có ý định vay vì quá thích lô đất và không muốn bỏ lỡ cơ hội, hãy cân nhắc vay đâu đó chừng ít hơn hoặc bằng 50% giá trị bất động sản và phải chọn kỹ nguồn vay, tránh phải gánh lãi về sau.

Tính thanh khoản của dự án cao

Dù khu đất bạn định đầu tư ở vùng ngoại ô hay đô thị thì tính thanh khoản là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định khu đất đó có sinh lời cao hay không. Hiểu đơn giản, tính thanh khoản được hiểu là khả năng quy đổi thành tiền mặt cao. Một vài câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn đánh giá được tính thanh khoản của dự án, ví dụ như:

  • Ngay sau khi mua, nếu muốn bán lại lô đất đó thì liệu có người mua hay không?
  • Bạn đang cần tiền gấp, và chấp nhận bán rẻ hơn một chút so với ban đầu thì vẫn sẽ có người mua?
  • Một hoặc vài năm tới, có còn ai chấp nhận trả giá để mua lô đất của bạn hay không? 

Pháp lý dự án rõ ràng

Đầu tư vào các dự án có pháp lý rõ ràng sẽ tránh những rủi ro về sau cho nhà đầu tư. Đồng thời, khả năng thanh khoản của dự án vì thế cũng sẽ tăng lên nhiều lần. Khi bạn đầu tư vào một dự án minh bạch, rõ ràng, bạn không cần phải quá đắn đo khi bán lại vì sẽ dễ lấy được lòng tin của người mua sau. 

Hạ tầng và giao thông đồng bộ

Muốn bất động sản sinh lời cao trong tương lai, bạn cần xem xét kỹ hệ thống hạ tầng và giao thông. Những dự án ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực kỳ lớn cho dự án bất động sản. 

Yếu tố trắc địa

Khác với mua nhà để an cư, đầu tư vào bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải tính toán thật kỹ lưỡng sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Nếu giá trị đất cao hơn giá xây dựng thì khu vực đó sẽ có tốc độ đô thị hóa cao. Ngược lại, những khu vực có giá xây dựng cao hơn giá trị đất thì hiển nhiên sẽ chậm sinh lời và quá trình đô thị hóa diễn ra chậm.

Cộng đồng dân cư xung quanh

Cộng đồng dân cư xung quanh là một trong những yếu tố đặc biệt cần chú ý đến khi đầu tư bất động sản. Bạn cần biết xem liệu cộng đồng dân cư của bạn có văn minh và liên tục phát triển nếu bạn đầu tư vào dự án đó. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tính sinh lời hay thanh khoản của dự án bất động sản.

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254