Nhà ngõ nhỏ, phố nhỏ Hà Nội- Giá tăng mạnh

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Dù lượng cầu giảm mạnh, nhà liền thổ trong ngõ nhỏ Hà Nội vẫn tăng giá mạnh.

1. Giá nhà trong ngõ, ngách Hà Nội tăng sau covid

Cách đây 2 năm, ông H (Bắc Ninh) dự định mua cho con gái chuẩn bị lên Hà Nội học đại học căn nhà 4 tầng, 24m2 trong một ngách nhỏ ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Lúc đó, chủ nhà ra giá 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên do Hà Nội đang bùng phát dịch COVID -19 nên ông H chưa mua.

Gần đây, con gái ông chuẩn bị ra nhập học, ông H gọi lại cho chủ nhà trước đây, thì được tin giá hiện giờ là 2,95 tỷ đồng. Ông H đi hỏi nhiều nhà trong ngõ, ngách khác khu vực quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hà Đông,… thì giá nhà đều đã tăng 15– 20%.

Vụ "biệt thự" nhiều vi phạm: Chủ đầu tư "bất chấp", kỷ luật tổ trưởng trật tự xây dựng - Báo Người lao động
Căn nhà 24m2 trong một ngõ nhỏ ở Yên Hoà tăng lên 600 triệu chỉ sau thời gian ngắn

Trong khi đó, thời điểm giữa năm 2021, nhà riêng trong ngõ, diện tích 15 – 28m2 ở Dịch Vọng, Mai Dịch, Quan Hoa, Yên Hòa… thuộc quận Cầu Giấy được chào bán dao động trong mức 1,3 – 1,5 tỷ đồng/căn, nay đã lên giá ở mức 1,5 – 2 tỷ đồng/căn.

Tương tự tại quận Thanh Xuân, nhà riêng có diện tích 15 – 28m2 ở Bùi Xương Trạch, Kim Giang, Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân Trung… giá bán tăng từ 1,3 – 1,6 tỷ đồng/căn lên tới 1,5-1,9 tỷ đồng/căn.

Tại quận Đống Đa cũng không khác là bao, nhà riêng tại các khu vực Khương Thượng, Phương Liên, Thổ Quan, Phương Mai, Văn Chương… trước đây có giá phổ biến ở mức 1,4 – 1,8 tỷ đồng/căn thì ở hiện tại, mức giá chào bán dao động 1,7 – 2,1 tỷ đồng/căn.

Tại quận Đống Đa cũng ghi nhận giá nhà tăng

2. Lượng người quan tâm nhà liền thổ giảm mạnh

Theo nhận định chuyên gia bất động sản, do gắn với tâm lý “tấc đất, tấc vàng” của cha ông nên phân khúc nhà liền thổ thường được đông đảo người Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, loại hình BĐS này đang mất dần sức hút, bởi xu hướng chọn mua nhà đã có sự thay đổi rõ rệt.

Do phân khúc này có diện tích nhỏ, dao động phổ biến trong khoảng 15 – 28m2/căn. Giá bán dao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn, có vị trí sâu trong các ngõ nhỏ, chỉ vừa một xe máy đi vào tại Hà Nội.

Những căn nhà ngõ nhỏ chỉ 1 xe máy đi vừa giảm lượng người mua rõ rệt sau covid

Thực tế, nhu cầu phân khúc này bắt đầu giảm mạnh từ những năm 2020 khi đại dịch COVID -19 diễn biến phức tạp. Những căn nhà diện tích nhỏ, không gian chật chội, ẩm thấp trở thành điểm yếu bởi luôn tiềm tàng nguy cơ lây nhiễm bệnh cao.

Lý giải về thực trạng giá bán tăng nhưng mức quan tâm của người mua giảm, anh T, môi giới phân khúc này cho biết. Thời gian hậu covid, nhà riêng trong ngõ Hà Nội cũng tăng theo nhịp tăng chung của thị trường nhà đất. Thị trường liên tục chứng kiến những cơn sốt nóng khiến hầu như tất cả các phân khúc đều tăng giá và nhà riêng trong ngõ nhỏ cũng không ngoại lệ

Tuy nhiên, do đây là mức tăng theo “trào lưu”, lạm phát hoặc tiền mất giá. Trên thực tế, khoảng thời gian bùng dịch khiến những căn nhà trong các ngõ nhỏ không còn được ưa chuộng. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của các dự án chung cư theo mô hình đa tiện ích đã khiến nhà riêng ở các ngõ ngách nhỏ mất dần sức hút.

Mặt khác, với mức giá 2 tỷ đồng, người mua nhà hoàn toàn có thể chọn được những căn hộ diện tích nhỏ dạng studio hoặc 1 ngủ tại một số dự án căn hộ chất lượng. Vì vậy, việc lựa chọn nhà liền thổ không còn phổ biến.

Người mua nhà có xu hướng dịch chuyển nhu cầu sang những căn hộ studio đa tiện ích

Ngoài phân khúc này, sức hút từ các hình thức đầu tư sinh lời từ bất động sản tăng lên không kém. Đơn cử phải nhắc tới kênh hợp tác góp vốn đầu tư do Tập đoàn Global Finance triển khai.

Sở dĩ hình thức này đang trở nên thu hút vì an toàn, có đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng được nhận lợi nhuận theo ngày vào tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, kênh đầu tư này còn không có ràng buộc bất cứ điều kiện gì và nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ chỉ từ 10 triệu.

Hình thức hợp tác góp vốn tương tự như Tập đoàn Global Finance đang được quan tâm

Tham gia tìm hiểu TẠI ĐÂY ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254