Nhà đầu tư mắc kẹt ở condotel

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Thị trường căn hộ condotel gần đây đã trở nên chao đảo khi một thương hiệu du lịch lớn tuyên bố sẽ không phân chia lợi nhuận đã cam kết trong 6 tháng đầu năm 2022 do kinh doanh thua lỗ. Tập đoàn đang tích cực đẩy nhanh tiến độ chuyển nhượng quyền quản một số khách sạn cho các tập đoàn quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh

Đến thời điểm này, việc các nhà đầu Condotel hoàn thành chi trả lợi nhuận 8-10% như đã hứa bất khả thi.

Trong khi thị trường dự báo sẽ gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thì những diễn biến trên đã giáng một đòn tâm nặng nề vào các nhà đầu Condotel còn lại. Ngoài ra, hầu hết các nhà đầu của Contel đang gánh trả nợ ngân hàng hàng tháng.

1. “Vũng lầy” condotel

Thị trường condotel từ đầu năm đến nay khá ảm đạm. Theo báo cáo thị trường tháng 7/2022 của DKRA Việt Nam, nguồn cung căn hộ condotel đã tăng đáng kể so với cùng kỳ 2021. Tỷ lệ này vẫn mức rất thấp, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung, nơi chiếm 75% tổng nguồn cung.

Trên toàn thị trường, chỉ 4 dự án với tổng số 267 căn được mở bán, với tỷ lệ hấp thụ chỉ 45%. Thị trường được chú ý trong thời gian tới Rịa Vũng Tàu Bình Định. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm người mua dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra. 

Trước đại dịch, thị trường du lịch bùng nổ nhiều khu vực ven biển, thu hút lượng lớn nhà đầu căn hộ chung với hy vọng tích cực về triển vọng ngành du lịch cam kết lợi nhuận hấp dẫn của doanh nghiệp.

Cho đến nay, nhiều dự án rơi vào tình trạng “đổ vỡ cam kết”, nhiều chủ đầu không phản ứng, chưa kịp thoát hàng. Ngoài ra, sự thiếu minh bạch về thông tin tài chính pháp liên quan đến quyền sở hữu nhà chung cư cũng ảnh hưởng đến mức độ phát triển của thị trường.

Trước đại dịch, thị trường du lịch bùng nổ ở nhiều khu vực ven biển, thu hút lượng lớn nhà đầu tư

Việc đóng cửa biên giới để hạn chế dịch bệnh lây lan trong hai năm qua đã khiến ngành du lịch khủng hoảng trầm trọng, kéo theo phân khúc bất động sản condotel cũng khủng hoảng.

Theo Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương, lạm phát, giá máy bay tăng thị trường du lịch Trung Quốc Nga phục hồi chậm nhiều yếu tố cản trở sự phục hồi của nhu cầu du lịch.

Mauro Gasparotti cho biết: “Ngoài vấn đề về nhu cầu, ngành du lịch Việt Nam còn phải đối mặt với một thách thức khác cung vượt quá cầu.”

Để thu hút người mua căn hộ biệt thự nghỉ dưỡng, một số dự án vẫn áp dụng biện pháp kích cầu nhưng chính sách cam kết mua/thuê lại lãi suất. Nếu nhà đầu năng lực tài chính khả năng sinh lời hạn chế, điều này luôn thể dẫn đến những vòng xoáy mới nguy hiểm.

Một số dự án vẫn áp dụng biện pháp kích cầu nhưng chính sách cam kết mua/thuê lại có lãi suất

2. Kỳ vọng vào du lịch

Kể từ khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn vào đầu năm nay, Chính phủ đã công bố các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhập cư như phục hồi chính sách xuất nhập cảnh miễn thị thực. Điều này sẽ hỗ trợ một phần cho ngành du lịch.

Nhiều khách sạn khu nghỉ dưỡng ven biển ở Vũng Tàu – Hồ Tràm, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc ghi nhận mức phục hồi ấn tượng trong mùa này. Một số khu nghỉ dưỡng đã thu hút thành công khách nội địa đang kỳ vọng tỷ lệ lấp đầy từ 50-70%. Savills cho biết, để du lịch đạt được mức năm 2019, thị trường du lịch quốc tế sẽ phải chờ đợi sự phục hồi hoàn toàn.

Nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng ven biển ở Vũng Tàu – Hồ Tràm, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc ghi nhận mức phục hồi ấn tượng

Được biết, Bộ Tài nguyên Môi trường đã tổ chức lấy ý kiến ​​các bộ, ngành doanh nghiệp về dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung hàng loạt nghị định thi hành Luật Đất đai. Các loại hình đầu tư như văn phòng lưu trú (Officetel), biệt thự nghỉ dưỡng các công việc khác để du lịch, thương mại, dịch vụ trong khu công nghiệp sẽ được công bố vào Sổ đỏ theo mẫu thống nhất. Điều này sẽ loại bỏ một trong những nút thắt pháp lớn nhất, mang lại cho người mua sự an toàn hơn tăng tính thanh khoản cho thị trường.

Ngoài ra, Quý nhà đầu tư đang có nhu cầu đầu tư trong phân khúc bất động sản, có thể tham khảo hình thức hợp tác của Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance .

Global Finance với mức lãi suất được công bố với các nhà đầu tư lên tới 9% với thời gian tham gia hợp đồng linh hoạt. Giá trị hợp đồng đang trải dài từ mức 10 triệu, 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu đến 10 tỷ đồng.

Chương trình này đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đông đảo nhờ vào việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ minh bạch khi ký kết.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo Gói trải nghiệm 10 triệu của Global Finance tại đây để nhận cơ hội gia tăng thu nhập mỗi ngày.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)
Dự Án Biệt Thự Banyan Tree Residences Lăng Cô | Bảng Giá

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254