4 điều quan trọng nhất cho nhà đầu tư F0 khi mới nhập môn chứng khoán

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Người mới khi tham gia thị trường sẽ có rất nhiều kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị. Tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu không quá khó, tuy nhiên, khá nhiều người không biết bắt đầu từ đâu để đầu tư chứng khoán hiệu quả, giảm thiểu rủi ro. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà người mới cần chuẩn bị khi tham gia đầu tư chứng khoán:

Kiến thức chứng khoán cơ bản

Kiến thức về thị trường chứng khoán là yếu tố không thể thiếu cho bất cứ ai bắt đầu tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Người chơi cần chuẩn bị các kiến thức cơ bản về chứng khoán: Cách đọc biểu đồ, đọc báo cáo tài chính doanh nghiệp, bảng cân đối kế toán, phân tích kỹ thuật, các thuật ngữ giao dịch…

Không ngừng học và nâng cao kiến thức chuyên môn về: Phân tích thị trường, đánh giá chọn mã chứng khoán, thời điểm lý tưởng để đầu tư… Để có kiến thức giao dịch, việc tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu rất quan trọng.

Chọn kênh đầu tư phù hợp

Thị trường chứng khoán có nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau (Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh…) với đặc điểm riêng phù hợp với khẩu vị của từng đối tượng. Việc quan trọng là người chơi mới cần có lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm cũng như kiến thức hiện tại.

Lựa chọn ng ty môi giới chứng khoán uy tín cũng là nhiệm vụ quan trọng để có những bước đầu giao dịch hiệu quả. Hiện nay, nhiều ng ty chứng khoán uy tín mà bạn có thể lựa chọn như: SSIVNDirect, VCBs, Finhay… Nhà đầu tư cần mở tài khoản chứng khoán tại các sàn uy tín, để đảm bảo quyền lợi khi giao dịch.

Trong đó, Finhay là một trong những kênh đầu tư chứng khoán vừa và nhỏ lý tưởng nhất cho người mới. Tại Finhay, người chơi có thể lựa chọn nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau với độ vị rủi ro từ thấp đến cao, phù hợp với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tại Finhay, bạn có thể mua cổ phiếu lẻ, từ 1 cổ phiếu. Chỉ từ 10.000đ, nhà đầu tư F0 đã có thể bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán.

Nguồn tài chính vững vàng 

Người chơi muốn tham gia đầu tư tài chính cần có nguồn tài chính ổn định vững vàng. Số tiền sử dụng là tiền nhàn rỗi, có thể sử dụng lâu dài cho mục đích đầu tư chứng khoán. Bạn không nên vay mượn để cố gắng theo các mục tiêu dài hạn. Bởi thị trường chứng khoán có nhiều biến động, việc vay mượn tiền để đầu tư chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch.

Nhà đầu tư cũng cần có kế hoạch tài chính rõ ràng, cách quản lý tiền để đầu tư hiệu quả. Dòng tiền cần được đầu tư đúng lúc, đúng chỗ, chia nhỏ để giảm thiểu rủi ro…

Tâm lý và mục tiêu rõ ràng

Tham gia đầu tư chứng khoán, người mới cần chuẩn bị tâm lý cho việc thị trường có nhiều biến động khó lường, diễn biến có thể đi ngược với dự đoán trước đó. Hãy giữ vững tâm lý trước các thay đổi ngắn hạn về giá của cổ phiếu, trái phiếu. Hãy đưa ra tầm nhìn dài hạn. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư trụ vững với thị trường chứng khoán thay đổi thất thường như hiện nay.

Mục tiêu đầu tư rõ ràng giúp nhà đầu tư có chiến lược cụ thể, để giao dịch hiệu quả. Dựa trên các phân tích về thị trường, kiến thức chứng khoán để thiết lập mục tiêu tài chính. Xây dựng các nguyên tắc giao dịch cắt lỗ, chốt lời để giữ an toàn cho nguồn tiền, gia tăng lợi nhuận tối ưu.

Để bắt đầu giao dịch chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần có nền tảng kiến thức, kỹ năng cũng như tài chính ổn định. Tự học chứng khoán cho người mới bắt đầu không quá khó. Tuy nhiên, người học cần chắt lọc, chọn kênh tin tức về chứng khoán chính xác, đáng tin cậy. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người mới đang trong quá trình tự học đầu tư chứng khoán.

Lời kết

Đầu tư chứng khoán không thể ngày một ngày hai mà có lời lãi được. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cơ bản nhất để có bước đệm đầu tiên vững chắc. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể nắm bắt được cơ hội và tự mình tư duy được những nước đi thông minh khi đầu tư chứng khoán, cũng như tất cả các hình thức đầu tư khác.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254