Nhà đầu tư bất động sản ngày càng khó tính- Doanh nghiệp phải làm thế nào?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Nhà đầu tư bất động sản ngày càng khó tính?

Những cơn sốt đất đi qua đã để lại nhiều bài học đắt giá, đặc biệt với các nhà đầu tư tay ngang, thiếu kinh nghiệm. Một hệ quả mang tính tích cực để lại sau bão đất, chính là các nhà đầu tư trở nên “kỹ tính” hơn khi tham gia giao dịch.

Anh Lý Chương – một môi giới chuyên căn hộ ký gửi chia sẻ, khách ngày càng ít lại càng khó tính. Mỗi lần đưa khách đi xem đều phải sẵn sàng mọi giấy tờ pháp lý, thông tin chi tiết về căn nhà, thời gian, thủ tục bàn giao,… Nhưng dù đã chuẩn bị kỹ càng, anh Chương cũng rất chật vật khi thuyết phục được cái gật đầu tư khách hàng.

Mẫu biên bản bàn giao đất chuẩn, phổ biến nhất
Dẫu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chưa chắc nhà đầu tư đã gật đầu

Tuy không ngại tư vấn kỹ cho khách hàng, nhưng khách càng hỏi nhiều thì cũng sẽ nhận ra những mặt hạn chế của sản phẩm. Đồng nghĩa với việc tỷ lệ chốt giao dịch thành công càng giảm xuống nếu thời gian tư vấn càng kéo dài.

Anh Chương chia sẻ thêm tâm lý khách đầu tư bây giờ chỉ sợ lỗ. Ai cũng ra sức tìm kiếm những điểm trừ mà hầu như không còn quá chú trọng đến những tiềm năng như trước đây. Vì vậy, dùng lời lẽ hấp dẫn cũng không được, mà chia sẻ chân thành với khách thì cũng không xong.

Một người bạn môi giới của anh Chương môi giới một căn hộ ký gửi ở quận 8 (TP HCM). Do được mua bằng đòn bẩy tài chính nên hợp đồng giao dịch vẫn đang thế chấp trong ngân hàng.

Tâm lý các nhà đầu tư bây giờ ai cũng sợ lỗ

Do lo sợ thông tin này khiến quá trình giao dịch khó khăn nên người môi giới đã không chủ động cung cấp cho khách hàng. Anh ta đợi đến khi tiến hành giao dịch mới thông báo. Kết quả là khách hàng không chấp nhận điều khoản của chủ nhà, chấm dứt giao dịch và mất cọc.

Đây cũng là bài học cho cả nhà đầu tư và môi giới. Những môi giới mới vào nghề cần khéo léo, linh hoạt hơn trong cách tư vấn để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tránh mất uy tín của bản thân cũng như công ty. Anh Chương chia sẻ.

Thời điểm hiện tại đang trải qua một đợt thanh lọc lớn đối với toàn thị trường Bất động sản. Dẫu là môi giới, chủ đầu tư, hay nhà đầu tư cá nhân sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi thị trường nếu thiếu tiềm lực, thiếu kiến thức.

Thị trường bất động sản đang trải qua các giai đoạn thanh lọc nhà đầu tư

Theo Báo cáo tâm lý người mua Bất động sản của một đơn vị nghiên cứu thị trường, chỉ có 25% người được khảo sát cho biết có dự định mua Bất động sản trong 1 năm tới. Trong khi đó, tỷ lệ đáp viên không có kế hoạch mua hay thuê Bất động sản nào trong năm tới lại chiếm tới 70%.

Báo cáo thị trường của các đơn vị CBRE, DKRA, Savills đều cho thấy, thanh khoản thị trường đang xuống thấp trong những tháng vừa qua. Nhu cầu mua Bất động sản vẫn luôn cao nhưng số lượng giao dịch hiện lại không như mong đợi. Điều này chứng tỏ người mua Bất động sản ngày càng khó tính.

Vì vậy, đây sẽ là động thái tích cực cho cả nhà đầu tư và chủ đầu tư nhằm hạn chế những tình huống mất mát diễn ra trên thị trường bất động sản.

Bất động sản đang dần trở về đúng với giá trị thực của nó

Thấu hiểu những bất an và nhu cầu tìm hiểu kỹ của các nhà đầu tư, công ty cổ phần tập đoàn Global Finance (GBF) đã mở rộng hoạt động kinh doanh với sản phẩm chủ lực là bất động sản thông qua chương trình hợp tác đầu tư.

Tất cả các gói đều có đầy đủ hợp đồng và giấy tờ pháp lý kèm theo. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng được nhận ngay phần lợi nhuận theo ngày thông qua thẻ ATM. Đây chính là thứ mà chắc hẳn các nhà đầu tư đều mong muốn để tránh cảm giác lo âu, chờ đợi. Với các gói tham gia từ 10 triệu, 20 triệu, 50 triệu cho đến 500 triệu, 1 tỷ,… các nhà đầu tư còn có thể lựa chọn thời gian tham gia linh hoạt với mốc 24 tháng và 36 tháng. 

Chương trình hợp tác đầu tư của GBF

Hơn 1000 nhà đầu tư đã tham gia hợp tác với GBF và nhận tiền đều đặn mỗi ngày, tìm hiểu ngay tại:

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

Website: https://www.globalfinancevn.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254