Nên mua vào hay bán vàng ra?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Sau một tuần tăng mạnh, tuần này giá vàng tiếp tục nhận được nhiều kỳ vọng từ giới chuyên gia.

Nên mua vào hay bán vàng ra
Nên mua vào hay bán vàng ra

Giá vàng tăng trong tuần trước khi Cục Dự trữ Liên bang đánh giá lại kỳ vọng tăng lãi suất  sau cuộc họp tháng 7, nhưng các chuyên gia cho rằng kim loại quý này vẫn chưa hết các thử thách. Sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tăng lãi suất vào thứ Tư tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết có thể có một đợt tăng lãi suất lớn nữa vào tháng 9 nhưng tất cả phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế ngắn hạn. Và trước cuộc họp tháng 9, thị trường sẽ tập trung vào lạm phát sắp tới và các chỉ số việc làm. Chủ tịch cũng chỉ ra rằng Fed hiện trung lập sau khi tăng lãi suất thêm 150 điểm cơ bản chỉ trong 40 ngày. Điều này có nghĩa là Fed có thể bắt đầu làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Main dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này.  Tâm lý tích cực xuất hiện khi giá vàng kết thúc tuần tăng 2% và kiểm tra ngưỡng kháng cự quan trọng. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở 1.783,30 USD / oz với vàng giao ngay đạt 1.766,5 USD / oz. 11 trong số 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​cho rằng vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, vẫn có ba nhà phân tích dự đoán giá sẽ giảm. Hai nhà phân tích đã bỏ phiếu trung lập. Một cuộc khảo sát trực tuyến với 1.543 nhà đầu tư trên Main Street cho thấy bức tranh tương tự. 62% tin rằng vàng sẽ tăng, 22% tin rằng giá sẽ giảm và 16% cũng không nghĩ như vậy. Adam Button, Giám đốc chiến lược tiền tệ  tại Forexlive, cũng lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. 

Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco).
Diễn biến giá vàng thế giới (Kitco).

Daniel Pavillonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết giá vàng tăng là do sự bi quan của thị trường đã giảm bớt đáng kể. Giá kim loại quý tăng cao dẫn đến tình trạng ép giá ngắn hạn vì nhiều người bán khống buộc phải rời khỏi vị thế của họ. Tuy nhiên, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) áp dụng chính sách tiền tệ có khả năng điều chỉnh trong thời gian còn lại của năm nay, giá kim loại quý về cơ bản sẽ tăng. Thông tin mà thị trường quan tâm hiện nay là báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ sẽ công bố vào cuối tuần này. Các nhà kinh tế hiện kỳ ​​vọng nền kinh tế sẽ có thêm 250.000 việc làm trong tháng Bảy sau khi có thêm 372.000 vào tháng Sáu.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết mua vào 65,8 triệu đồng / lượng chiều mua vào lúc 8h ngày 1/8. Giá bán 66,6 triệu đồng / chiếc. Chênh lệch mua – bán vàng trên DOJI là 1 triệu đồng / lượng vàng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC được niêm yết mua vào với giá vàng  66,1 triệu đồng / lượng. Giá bán  67,1 triệu đồng / chiếc. Giá vàng SJC chênh lệch 1 triệu đồng / ĐT. Các chuyên gia cho rằng  vàng là thiên đường được lựa chọn  khi lạm phát  tăng cao, nhưng vàng không phải là nơi trú ẩn an toàn trong điều kiện thời tiết hiện nay, khiến nhiều người ‘đổ gục’ vào tình trạng mất trắng. Giá vàng trong nước tăng gần đây so với giá quốc tế vẫn chưa  giúp người nắm giữ vàng tránh được khoản lỗ lớn sau khi ‘bốc hơi’ 3-8 triệu đồng một ngày trước đó. Giá vàng thế giới  được niêm yết ở mức 1.762,1 USD / oz trên sàn Kitco lúc 8h ngày 1/8.

Biểu đồ lịch sử giá vàng từ năm 1915 tới nay
Biểu đồ lịch sử giá vàng từ năm 1915 tới nay

Thời điểm thích hợp để mua vàng dự trữ

Khi đầu tư vào vàng, thời điểm mua và bán đóng vai trò rất quan trọng vì nó quyết định lợi nhuận mà khách hàng có thể kiếm được. Khách hàng cần mua vàng  giá thấp, bán giá cao để đầu tư hiệu quả. 

Theo nhiều lời khuyên của các chuyên gia, những thời điểm thích hợp để mua vàng dự trữ là:

  • Lạm phát gia tăng

Lạm phát, tiền tệ và vàng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Khi lạm phát gia tăng sẽ làm cho đồng tiền trượt giá, vàng trở thành một trong những kênh trú ẩn mà nhiều người tìm đến.

Lạm phát gia tăng
Lạm phát gia tăng
  • Chứng khoán giảm

Chứng khoán là một trong những thị trường được nhiều người kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong tương lai nhưng lại chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Khi thị trường bị ảnh hưởng khiến cho các nhà đầu tư lo ngại, rút vốn và bán tháo sẽ làm cho các mặt hàng khác được đẩy giá lên cao, trong đó có vàng. Vàng sẽ trở thành kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và sự ổn định lâu dài.

Chứng khoán giảm
Chứng khoán giảm
  • Kinh tế khủng hoảng, các yếu tố bất lợi như chiến tranh, dịch bệnh gia tăng

Lịch sử đã có những ví dụ đầy tiêu biểu cho thấy khi nền kinh tế khủng hoảng hoặc xã hội gặp các vấn đề bất trắc như chiến tranh, dịch bệnh thì vàng được xem là mặt hàng quý hiếm, có độ ổn định về giá và ít bị ảnh hưởng. Bởi vậy mà tâm lý của hầu hết mọi người sẽ lựa chọn vàng để đầu tư.

Tuy nhiên do những yếu tố này chỉ mang tính chất thời điểm nên giá vàng và nhu cầu đầu tư vàng cũng sẽ vì thế ít nhiều chịu sự tác động nhất định.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254