Chỉ có trong tay vỏn vẹn vài chục triệu, nên đầu tư gì để vừa an toàn vừa sinh lời cao

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bạn nghĩ rằng số vốn ít thì không thể đầu tư gì, chỉ có thể gửi tiết kiệm vài ba triệu chờ lãi nhỏ giọt mỗi tháng hoặc mỗi năm. Thực tế, dù vốn ít hay dư dả nguồn vốn, bạn vẫn có thể bắt tay vào đầu tư ngay hôm nay nhờ tư duy, kiến thức và trải nghiệm cá nhân của mình.

Fintech Land mách bạn một vài cách để nhân đôi hoặc hơn nguồn vốn bạn đang có cho dù kinh nghiệm đầu tư của bạn không nhiều.

Thứ nhất, hãy tập trung đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân ở đây chính là đầu tư cho việc phát triển tư duy bằng cách trau dồi kiến thức về đầu tư, tài chính hoặc các lĩnh vực đầu tư cụ thể bạn quan tâm. Thực tế, có rất nhiều kênh thông tin bạn có thể tham khảo để nắm chắc kiến thức cơ bản về đầu tư tài chính ví dụ như: 

Tại nước ngoài: 

  • New York Times: https://www.nytimes.com/. Đây là kênh thông tin rất cụ thể, chi tiết không chỉ lĩnh vực đầu tư tài chính mà còn nhiều lĩnh vực khác, giúp bạn có thêm trải nghiệm góc nhìn về cuộc sống. Từ đó, bạn sẽ có được bước chuyển mình trong tư duy, đặc biệt là tư duy đầu tư. Nắm được toàn cảnh góc nhìn kinh tế, những biến động thị trường thế giới sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn về thị trường trong nước.

  • The world street journal (Tạp chí phố Wall): https://www.wsj.com/. Đây là kênh thông tin không xa lạ gì với những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Bạn sẽ được len lỏi vào mọi ngóc ngách của thị trường thế giới, từ những thương hiệu đình đám cho tới những cuộc đua kinh tế khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có bức trang toàn cảnh cho bài toán đầu tư.

Tại Việt Nam:

  • Cổng thông tin quốc gia về đầu tư: https://vietnaminvest.gov.vn/SitePages/home.aspx. Đây là một kênh rất đáng tin cậy về đầu tư, tài chính và các lĩnh vực liên quan đến tài chính bạn có thể tham khảo.Nó có bao gồm cả những thông tin về pháp luật, tổng quan thị trường tài chính trong nước và quốc tế được cập nhật thường xuyên và chính xác. Ngay cả khi bạn chưa có nhiều kiến thức về đầu tư, bạn cũng có thể hiểu và nắm bắt thị trường một cách tổng quan nhất.
  • CafeF – Trang thông tin điện tử tổng hợp: https://cafef.vn/kenh-dau-tu.html. Đây là kênh thông tin đa dạng và cập nhật liên tục các tin tức mới, những chủ đề được bàn tán sôi nổi về đầu tư tài chính. Đặc biệt, kênh có chia ra làm nhiều mục. Mỗi mục chứa các bài viết phân tích khá dễ hiểu về các lĩnh vực đầu tư như bất động sản, chứng khoán, tài chính quốc tế.
  • VnEconomy: https://vneconomy.vn/dia-oc.htm.Đây là kênh thông tin của Việt Nam nhưng có nhiều bài viết được viết bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin bao quát hơn như thị trường, kinh tế số, đầu tư, tài chính,…
  • VnExpress: https://vnexpress.net/kinh-doanh/quoc-te. Kênh thông tin này khá phổ biến ở Việt Nam. Nó uy tín và thông tin trên đó được cập nhật chính xác, nhanh chóng. Có hẳn một mục riêng về kinh doanh. Trong đó có các tiểu mục nhỏ về đầu tư chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm,…

Thứ hai, hãy tập trung đầu tư vào kênh nào bạn cho rằng đáng tin cậy và phù hợp với túi tiền nhất

Vài chục triệu là số tiền không lớn, nhưng cũng không phải là ít ỏi gì. Vì vậy, hãy đảm bảo số tiền bạn bỏ ra không lãng phí bằng cách chọn kỹ kênh hay đơn vị đầu tư.

Fintech Land gợi ý bạn một số kênh đầu tư có thể sinh lời từ số vốn khiêm tốn:

  • Đầu tư vàng
  • Mở shop kinh doanh online
  • Đầu tư chứng khoán
  • Đầu tư vào bất động sản

Kết luận

Hãy đầu tư số tiền của bạn một cách xứng đáng, để những công sức bạn bỏ ra không lãng phí. Fintech Land – đơn vị đầu tư uy tín và an toàn, giúp bạn có thể vững vàng tài chính ngay cả khi bạn chỉ có trong tay số vốn cực khiêm tốn.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://dautufintechland.com

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254