Nam TP.HCM: Xuất hiện nguồn cung mới tung ra thị trường

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Trong khi các khu vực khác vẫn chưa thấy dấu hiệu về nguồn cung thì phía Nam Tp.HCM thời gian gần đây nổi lên loạt dự án căn hộ sắp tung ra thị trường.

Ghi nhận cho thấy, phân khúc BĐS rục rịch tung ra đa phần là phân khúc căn hộ. Trong đó, có cả nguồn cung “mới tinh” và các dự án mở bán giai đoạn tiếp theo. Đáng chú ý, xuất hiện cả dự án giá dưới 40 triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn cả mức giá thị trường khu Tây – Nơi được mệnh danh giá BĐS mềm nhất Tp.HCM.

Phân khúc BĐS rục rịch tung ra đa phần là phân khúc căn hộ

Chẳng hạn, dự án căn hộ Fifa City trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh do EximRS phân phối độc quyền. Dự án có quy mô hơn 3ha đang chuẩn bị tung thị trường khu Nam dòng căn hộ, shophouse, officetel….với mức giá từ 36 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá “hiếm hoi” còn sót lại tại khu vực này.

Cùng khu vực, Nam Long Group đang giới thiệu căn hộ biệt lập ven sông Flora (thuộc KĐT Mizuki Park 26ha) với mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2. Trước đó, các block căn hộ tại KĐT này đã bán hết, cư dân đã vào ở.

CBRE Việt Nam cho biết, tỉ lệ hấp thụ trung bình của các dự án mới chào bán trên thị trường khu Nam Tp.HCM thường khoảng 75-80%. Tuy nhiên, một số dự án có giá trị khác biệt lại đạt được tỉ lệ cao vượt trội. Nhiều dự án giá bán đang tăng nhưng nhu cầu khách hàng vẫn cao do nguồn cung nhà ở khu vực này không nhiều.

Nhiều dự án giá bán đang tăng nhưng nhu cầu khách hàng vẫn cao do nguồn cung nhà ở không nhiều

Thời điểm này, nếu so sánh với các khu vực khác, khu Nam Tp.HCM có dự án mới ra thị trường. Tuy nhiên, nhìn từ thời điểm trước năm 2019, nguồn cung mới nơi đây sụt giảm mạnh. Ở khu vực này, những dự án có vị trí nằm không quá xa khu đô thị Phú Mỹ Hưng được người mua khá quan tâm. Trong đó, nhu cầu tìm kiếm tập trung mạnh ở các dự án còn mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Báo cáo của DKRA Vienan cho thấy, trong vài năm gần đây, khu Nam Tp.HCM khan hiếm nguồn cung căn hộ. Năm 2021, nguồn cung căn hộ tại khu Nam chỉ có 2.698 căn (chiếm 20% nguồn cung toàn thị trường). Trong khi đó, khu Đông đạt 7.812 căn (chiếm 58%). Hiện nay, nguồn cung BĐS khu Nam có dấu hiệu tăng trở lại nhưng cũng chỉ xuất hiện chủ yếu tại một số dự án quy mô lớn, mở bán giai đoạn tiếp theo; nguồn cung “mới tinh” rất ít, chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Điều này khiến cho mặt bằng giá liên tục lập đỉnh mới.

Trong vài năm gần đây, khu Nam Tp.HCM khan hiếm nguồn cung căn hộ

Nếu vài năm trước, các dự án cao cấp tại khu Nam chỉ khoảng 60 triệu đồng/m2. Hiện nay đã đạt ngưỡng bình quân trên 100 triệu đồng/m2. Như các dự án thuộc khu vực huyện Bình Chánh giá cũng lên đến 50 – 60 triệu đồng/m2. Các dự án giá dưới 35 triệu đồng/m2 hầu như không còn xuất hiện trên thị trường.

Dù giá tăng nhưng khu Nam vẫn được nhiều người mua quan tâm khi sở hữu hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh, có kết nối thuận tiện về trung tâm thành phố cũng như các khu vực khác. Đặc biệt, mặt bằng giá BĐS khu Nam nhìn chung vẫn còn mềm nếu so với các khu Đông Tp.HCM.

Theo các chuyên gia, với hàng loạt cơ sở hạ tầng được đầu tư, thị trường BĐS khu Nam Tp.HCM thời gian qua thu hút khá nhiều nhà đầu tư và người mua ở. So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam dường như không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng ổn định, tăng đều ở các giai đoạn. Do đó, dòng tiền của nhà đầu tư ít bị biến động. Đây cũng là lý do khiến BĐS nơi đây thu hút dòng tiền của nhà đầu tư hướng đến sự an toàn.

So với các khu vực khác, giá BĐS khu Nam dường như không tăng đột biến mà luôn giữ mức tăng ổn định

Trong 10 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực phía Nam Sài Gòn có sự thay đổi chóng mặt. Loạt các tuyến đường huyết mạch được mở rộng, nâng cấp. Chẳng hạn như dự án đầu tư mở rộng đường Nguyễn Tất Thành lên 45m; mở rộng đường Đào Trí lên 35m. mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh; mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 – quận 2; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng…

Mới đây, thông tin Nhà Bè, Bình Chánh định hướng trở thành quận vào năm 2025 cũng đang tạo ra cú hích thúc đẩy tiến độ hoàn thành các dự án hạ tầng để tăng thêm tính kết nối, làm tăng thêm sức hút của thị trường BĐS khu Nam.

Nhà Bè, Bình Chánh định hướng trở thành quận vào năm 2025

Bên cạnh sản phẩm bất động sản, các nhà đầu tư cũng mở rộng kênh đầu tư sinh lời vào những loại hình khác. Trong đó, phải kể đến góp vốn hợp tác đầu tư mà một số công ty kinh doanh BĐS đang triển khai. Đơn cử như công ty cổ phần tập đoàn Global Finance với mức lãi suất được công bố với các nhà đầu tư lên tới 9% với thời gian tham gia hợp đồng linh hoạt. 

Chương trình này đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư đông đảo nhờ vào việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ minh bạch khi ký kết.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo Gói trải nghiệm 10 triệu của Global Finance tại đây để nhận cơ hội gia tăng thu nhập mỗi ngày.

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254