Mua bất động sản ở đâu cho người Thành phố?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Không biết mua bất động sản ở đâu trong thời kỳ lạm phát, người Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phải làm thế nào?

1. Sốt đất 2021 giờ ra sao?

Cuối 2021, những cảnh tượng náo nhiệt tại các mảnh đất vùng ven Hà Nội, Bắc Giang, Hòa Bình, ô tô, xe máy của các nhà đầu tư xếp hàng dài để tham khảo mua bất động sản diễn ra mỗi ngày. Ngỡ cảnh này chỉ diễn ra ở các khu đất vàng nhưng không, len lỏi vào các khu nông thôn, vẫn có những nhóm môi giới và nhà đầu tư thì thầm, gật gù với nhau. Giờ đây, khi cơn sốt đã hạ, lạm phát tăng, đất vẫn nguyên đó nhưng người thì gần như chỉ còn lác đác, có mảnh chả có một bóng người đi qua. 

Các nhà đầu tư lũ lượt đi xem mua bất động sản

Số liệu thu được từ khảo sát cho thấy, tại HCM, 85% người ở tại TP. HCM vẫn chọn mua bất động sản tại thành phố, 10% mua ở các tỉnh phía Nam và 1-2% còn lại cho các tỉnh thành khá. Trong khi đó, tại Hà Nội, khẩu vị đầu tư trở nên đa dạng hơn với 75% chọn mua ở HN, 19% ở các tỉnh phía Bắc, 13% Đà Nẵng, 5% mua ở các tỉnh miền Trung, 2% mua ở TP.HCM.

2. Xu hướng mua bất động sản mới 2022

Giá mua bất động sản ngày càng cao, trong thời kỳ lạm phát tăng là rào cản lớn cho các nhà đầu tư. Những người đã có bất động sản sẽ có ý định mua thêm với khoảng giá 2,5 – 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, xu hướng mua bất động sản có không gian xanh, khu vui chơi, khu học tập cho trẻ em, thuận tiện giao thông công cộng ngày càng tăng do nhu cầu nâng cao chất lượng sống và nghỉ dưỡng cho gia đình. 

Xu hướng mua bất động sản có không gian xanh

Trong quý II 2022, bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt so với cùng kỳ 2021. Cụ thể đất nền tại miền Bắc và miền Nam giảm lần lượt 16% và 12%, nhưng giá mặt bằng rao bán vẫn tăng ở nhiều tỉnh so với 2021.

Còn tại Hà Nội, giá bán đất ở các quận, huyện vùng ven tăng mạnh trong khi nhu cầu tìm kiếm giảm tới 23%. Đất nền tại các huyện ngoại thành như Quốc Oai, Gia Lâm, Đông Anh tăng lần lượt từ 20%, 27% và 31% so với giá năm 2021.

Tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu quan tâm giảm 11% trong khi giá bán đất nền tại Nhà Bè tăng 4%, Củ Chi tăng 8%, Quận 9 tăng 11%.

Ghi nhận trong thời gian tới, ít nhất là 6 tháng cuối năm 2022, bất động sản sẽ chững lại, khó tăng cao hoặc giảm đi. Vậy nên, nếu có vốn lớn, các nhà đầu tư ưu tiên vào mục tiêu đầu tư dài hạn, những khu đất có tiềm năng sinh lời cao, nhằm tránh khỏi tâm lý hoang mang khi gặp các biến động như dịch bệnh, thị trường,…

6 tháng cuối năm là thời điểm các hình thức đầu tư bất động sản sẽ được sàng lọc lại

6 tháng cuối năm là thời điểm các hình thức đầu tư bất động sản sẽ được sàng lọc lại, các khu vực sốt đất sẽ hạ nhiệt và giảm giá. Đây cũng là cơ hội để thị trường bất động sản ổn định, có tiềm năng để xây dựng sự phát triển bền vững trong những năm tới. 

Các nhà đầu tư đang muốn mua bất động sản hay các doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn sàng đủ thông tin, kiến thức, khả năng tài chính để đón đầu thời cơ.

Song song với việc đó, các công ty bất động sản cũng cần phải lưu ý hơn khi lựa chọn các sản phẩm giới thiệu cho các nhà đầu tư, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý bởi các nhà đầu tư ngày càng trở nên thông thái và nhiều sự lựa chọn hơn khi bỏ tiền vào bất cứ lĩnh vực nào.

>>> Công ty Fintech Land có văn phòng ở đâu?

Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254