Lý do nên đầu tư bất động sản: Sức hút của bất động sản đến từ đâu?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng vẫn còn chưa chắc chắn có nên đầu tư hay không. Thì bài viết dưới đây của tietkiemsinhloi là dành cho bạn!

Dưới góc độ là nhà đầu tư, cần hiểu rõ giá trị của bất động sản không giống như những tài sản khác. Vậy những lí do nên đầu tư bất động sản là gì?

Thứ nhất, nhà đất là thuộc về một trong ba nhu cầu thiết yếu: Ăn – mặc – ở của tất cả mọi người.

Thứ hai, dân số thì ngày một tăng nhưng đất đai không theo đó mà tăng thêm. Trong khi đó, nhu cầu vè nơi ở, sinh hoạt, kinh doanh lại ngày càng tăng. Vì vậy, về lâu về dài, đất đai chỉ ngày càng tăng giá.

Thứ ba, nhiều người chọn đầu tư bất động sản vì đây là kênh đầu tư có thể dùng đòn bẩy tài chính. Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể dùng 20% số tiền để sở hữu 100% tài sản (do ngân hàng có ưu đãi cho vay đến 80% giá trị). Trên toàn cầu, có những ngân hàng cho vay đến 90-100% giá trị tài sản. Vì vậy, chỉ cần tài sản có sự gia tăng khoảng từ 10-20% giá, nhà đầu tư đã thu về được lợi nhuận đến 100%.

Thứ tư, khi sở hữu bất động sản, nhà đầu tư có thể dùng là tài sản thế chấp để đầu tư thêm tài sản khác. Theo đó, nếu nhà đầu tư ban đầu có 1 BĐS, có thể dùng làm tài sản thế chấp để mua BĐS thứ 2, tiếp tục như vậy để đầu tư tiếp các BĐS thứ 3,4,…

Thứ năm, trong thị trường bất động sản nhà đầu tư có thể sở hữu tài sản với giá thấp hơn giá trị thực của nó. Đây là sự khác nhau cơ bản giữa thị trường này với các thị trường khác như vàng hay cổ phiếu.

Thứ sáu, nhà đầu tư có thể tận dụng bất động sản đã mua để cho thuê, kinh doanh. Cách này vừa giúp sinh lời vừa không cần bán bất động sản.

Thứ bảy, nhà đầu tư có quyền thay đổi mục đích dùng đất hay cải tạo công trình để tăng giá cho bất động sản ngay thời điểm mua về để thu về lợi nhuận. Trái lại, với vàng hay chứng khoán, nhà đầu tư không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi để tài sản tăng giá rồi bán đi và thu về lợi nhuận.

Thứ tám, đất đai gần như tồn tại mãi mãi. Có nhiều tài sản bất động sản sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều với việc sở hữu công ty, cửa hàng kinh doanh. Đồng thời, nhà đầu tư không tốn nhiều chi phí vận hành cho BĐS như những loại tài sản khác.

Thứ chín, sự tăng trưởng kinh tế xã hội chung trong khu vực; sự phát triển của các công trình công cộng hay cơ sở hạ tầng như giao thông, cơ sở giáo dục, khu vui chơi giải trí,… sẽ giúp tăng giá bất động sản rất hiệu quả. Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc bất động sản của bạn ngày càng có giá.

Cuối cùng, lí do thứ mười đó là tính độc bản của bất động sản. Bất động sản có một đặc trưng đó là gắn liền với đất nền. Vì vậy không thể di dời từ điểm này sang điểm khác. Đặc điểm này khiến tài sản bất động sản có ưu thế là tại một địa điểm, sẽ chỉ có duy nhất một bất động sản. Điều đó lý giải vì sao có những vị trí đắc địa, bất động sản được định giá rất cao. Chẳng hạn như ở những vị trí như các ô đất ở góc đường, hai mặt tiền thì giá trị sẽ cao hơn những nơi khác rất nhiều.

Trên đây, tietkiemsinhloi đã đưa ra 10 lý do nên đầu tư bất động sản. Hy vọng với những lý do trên, bạn đã có thêm tự tin tham gia vào thị trường này nhé.

Kết luận:

Thị trường bất động sản bấy lâu nay luôn được coi là một sân chơi đầu tư an toàn, sinh lời tốt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của thị trường này đó là không phải ai cũng có thể tham gia. Bởi bất động sản phần lớn đều có giá trị rất lớn. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, bất động sản là miếng mồi béo bở được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Giá bất động sản được đẩy lên rất cao so với thu nhập chung của người Việt Nam khiến nhiều người thấy rất khó khăn khi tham gia vào thị trường này.

Tuy nhiên, GBF tự hào là chìa khóa hoàn hảo giải quyết cho vấn đề này. Tất cả các nhà đầu tư khi tham gia cùng GBF đều nhận được lợi nhuận hấp dẫn (cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng). Phân chia lợi nhuận được trả về theo ngày thông qua thẻ ATM, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc trả lợi nhuận theo ngày sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn với khoản tiền mình bỏ ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254