Tạo thu nhập từ tiền nhàn rỗi?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Cùng với xu hướng phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ số, giờ đây có rất nhiều sự lựa chọn đầu tư cho mọi người, chỉ cần bạn tiết kiệm một khoản tiền nhàn rỗi nho nhỏ thì đã có thể đầu tư nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả.

Các kênh đầu tư thông dụng

Hiện nay trong ngành đầu tư tồn tại hai loại kênh đầu tư truyền thống và kênh đầu tư mới, với mỗi kênh đầu tư đều có ưu nhược điểm riêng đi cùng với rủi ro đầu tư và lợi nhuận khác nhau.

1.Kênh đầu tư mới

Đầu tư cổ phiếu

Nghiên cứu số liệu lịch sử từ trước tới nay cho thấy, kênh đầu tư cổ phiếu là một trong những kênh đầu tư đem lại tỷ suất sinh lời cao trong dài hạn.

Đầu tư cổ phiếu là một ngành đầu tư nhiều người quan tâm vì những lý do sau: là kênh đầu tư linh hoạt, mua bán dễ dàng và nhanh chóng; không đòi hỏi vốn lớn và mọi đối tượng có thể tham gia; khả năng sinh lợi cao nếu đầu tư đúng thời điểm, và có tầm nhìn dài hạn.

Tuy nhiên, Sinh lợi cao và nhanh chóng thì khó có thể bền vững được. Nếu bạn chưa nắm vững “luật chơi” thì những yếu tố như thị trường biến động, dịch bệnh bùng phát, lạm phát gia tăng… sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến bạn.

Đầu tư tiền ảo

Đây là ngành đầu tư mới nổi tại thị trường Việt Nam, chưa được khai thác nhiều vậy nên vẫn ẩn chứa rất nhiều cơ hội và bên cạnh đó cũng tiềm tàng rất nhiều thách thức.

Ngoài những ưu điểm mà đầu tư tiền ảo mang lại: lợi nhuận cao, thuận tiện trong giao dịch, tính an toàn bảo mật cao thì cũng có những nhược điểm lớn: Việt Nam chưa công nhận tiền ảo là tiền tệ hay chấp nhận là phương thức thanh toán, vì vậy các phương thức trao đổi liên quan không được Pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Do đó trước khi đầu tư tiền ảo hãy xem xét kĩ các nguồn thông tin và thị trường để đảm bảo an toàn cho nguồn tiền của bạn.

2. Kênh đầu tư truyền thống

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là cách đầu tư được cho là an toàn, ổn định, là hình thức tích lũy “ăn chắc mặc bền” mà mỗi gia đình sẽ nghĩ đến khi có tiền nhàn rỗi.

Ưu điểm của hình thức này là: quen thuộc với nhiều đối tượng, thích hợp với các khoản tiền lớn nhỏ khác nhau, rất ít rủi ro, và là cách thức đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, có thể trong thời đại công nghiệp, gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách làm khôn ngoan nhưng trong thời đại công nghệ thông tin với nền kinh tế biến động theo ngày thậm chí là theo giờ thì lãi suất ngân hàng khó có thể bắt kịp được với lạm phát kinh tế. Bạn có thể xem đây là một cách bảo quản tiền hiệu quả nhưng để đầu tư tốt hãy tham khảo thêm một số cách nữa.

Mua vàng

Từ xưa đến nay, người Việt Nam đã có truyền thống mua vàng làm của để dành. Vàng vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người và được cho là khá an toàn, cách thức thực hiện đơn giản. Các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ việc mua vàng với giá rẻ và bán ra khi vàng tăng giá theo biến động thị trường.

Tuy nhiên, tùy từng thời điểm cũng có thể có những biến động mạnh do biến động cung cầu, biến động kinh tế vĩ mô vì vậy mang đến nhiều rủi ro tiềm tàng trong thời gian ngắn hạn.

Bất động sản

Đầu tư bất động sản là kênh đầu tư đặc biệt được ưu chuộng tại các nước Phương Đông và Việt Nam. Chịu ảnh hưởng bởi tâm lí từ xưa đến nay, mọi người luôn coi “tấc đất là tấc vàng” thì đầu tư bất động sản chính là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn khi có nguồn tài chính lớn.

Trong quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh thành phố và khu kinh tế trọng điểm thì đầu tư bất động sản trong những năm gần đây được xem là một miếng bánh hấp dẫn được nhiều người quan tâm.

Nhược điểm lớn nhất của ngành đầu tư bất động sản là yêu cầu nguồn vốn rất lớn, nên khó tiếp cận với tất cả mọi người. Tuy nhiên đi kèm với thách thức luôn là cơ hội, và cơ hội chỉ dành riêng cho những ai biết nắm bắt…

Đến với FINTECH LAND, thương hiệu hàng đầu trong ngành đầu tư bất động sản, với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất, thương hiệu hiện nay đã mở thêm những gói đầu tư trải nghiệm dành cho người mới bắt đầu và có mong muốn thử sức trong ngành đầu tư bất động sản đầy biến động này.

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/
Hotline: 0911 870 598 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254