Làm thế nào để nghỉ hưu sớm và sống an nhàn?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Xu hướng nghỉ hưu sớm (FIRE) ngày càng được giới trẻ ưa chuộng. Những người sống theo trào lưu này chủ yếu trả hết nợ và cắt giảm các chi tiêu không cần thiết nhưng vẫn đảm bảo chi phí sinh hoạt được duy trì tối thiểu. 

Tuy nhiên, nếu không lập ra kế hoạch khoa học thì rất khó để bạn chạm đến độc lập về tài chính. Trong bài viết này, tietkiemsinhloi sẽ mang tới cho các bạn những cách giúp bạn tiến tới nghỉ hưu sớm một cách thuận lợi hơn.

1. Xác định mục tiêu chi tiêu 

Trước khi lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu sớm, bạn cần phải xác định mình muốn làm gì. Bạn muốn đi du lịch, tự kinh doanh hay làm thiện nguyện,… Mỗi nhu cầu sẽ cần một khoản tiền phù hợp để đáp ứng. Vì vậy, việc đề ra những mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch tài chính phù hợp về lâu về dài.

Trước khi lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu sớm, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình

2. Trả hết nợ 

Bạn cần trả hết toàn bộ số nợ trước khi đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm.  Việc sở hữu những khoản nợ với lãi suất cao sẽ khiến khoản tiết kiệm bị hao hụt dần mỗi tháng. Và bạn bắt buộc phải tiếp tục làm việc để chi trả. Điều này khiến khả năng tài chính của bạn trong giai đoạn về hưu dễ bị lung lay. Hãy cố gắng trả hết, tránh xa những khoản nợ lãi cao để nhẹ gánh hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lên mục tiêu tiết kiệm, đầu tư sinh lời. 

Bạn cần trả hết toàn bộ số nợ trước khi đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm

3. Lên kế hoạch tiết kiệm

Retire Inspired Quotient” (R:IQ) là công cụ tài chính vô cùng hữu ích cho bạn. Đây là một trang web online có thể tính toán số tiền bạn cần phải tiết kiệm. Hệ thống sẽ ước tính từ thời điểm bạn lập kế hoạch cho đến lúc nghỉ hưu (đã bao gồm lạm phát). Bạn cần kê khai hàng cụ thể càng tốt các khoản chi tiêu mỗi tháng lúc về hưu nhằm tăng tối đa tính chính xác của ngân sách mà công cụ này đưa ra.

Bạn có thể tham khảo trang web Retire Inspired Quotient để lập kế hoạch chi tiêu

4. Minh bạch tình hình tài chính cá nhân

Bạn cũng cần làm rõ các khoản có thể mang lại thu nhập lâu dài như đầu tư chứng khoán, kinh doanh hay các tài sản khác. Thông qua đó, bạn sẽ ước lượng được số tiền tích lũy được. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ các biện pháp nâng cao ngân sách. Mục đích để đảm bảo trang trải chi phí trong thời gian dài hơn.

Phương pháp hàng đầu để cải thiện ngân sách chính là chi tiêu hợp lý

5. Thay đổi thói quen chi tiêu và tiết kiệm

Phương pháp hàng đầu để cải thiện ngân sách chính là chi tiêu hợp lý. Bạn nên lập một khoản tiết kiệm. Đồng thời, cắt giảm các chi phí như tiền điện thoại, điện, nước, truyền hình cáp,… 

  • Ghi chép lại các khoản chi tiêu hàng tháng và kiểm soát từng tí một.
  • Mở một tài khoản hưu trí. Trích từ 10-20% thu nhập mỗi tháng vào đó. Kiên quyết không sử dụng nó trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Tập hài lòng với các món đồ chi phí ít và chi tiêu trong giới hạn cho phép.
  • Tích lũy một khoản tiền mặt tương đương với một năm chi tiêu để biến nó thành một khoản đầu tư trường hợp bạn nghỉ hưu sớm.
Phương pháp hàng đầu để cải thiện ngân sách chính là chi tiêu hợp lý

6. Đầu tư thông minh

Nếu muốn về hưu sớm, bạn cần phải bắt tay vào đầu tư tài chính ngay bây giờ. Nhờ đó, bạn có thể nhận được khoản lợi nhuận đủ lớn có thể chi tiêu trong tương lai. Bạn có thể tham khảo hình thức hợp tác đầu tư của Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance . Đây là một cách khá hiệu quả để tăng thu nhập trong thời gian khoảng 2-3 năm. Global Finance là công ty hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng như công nghệ, tài chính, bất động sản, du lịch,… Trong đó, hợp tác đầu tư bất động sản đang được đông đảo khách hàng tin tưởng đầu tư.

Theo đó, các bạn sẽ tham gia đầu tư với mức vốn đa dạng theo khả năng tài chính. Gói thấp nhất thời điểm hiện tại đang là 10 triệu và trải dài đến 200 triệu,… Nhà đầu tư sẽ được ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư và nhận về tài khoản ATM phần phân chia lợi nhuận mỗi ngày.

Có 2 cách để tham gia chương trình này:

Thứ nhất, bạn có thể đến tại văn phòng Global Finance trụ sở Hà Nội và TP HCM

Thứ hai, cách đơn giản và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Các bạn có thể đăng ký tìm hiểu và tư vấn thông qua online theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254