Đầu tư 2 triệu vào đâu để hiệu quả sinh lời

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Nếu với số vốn 2 triệu, bạn nghĩ bạn sẽ dùng nó để làm gì?

Kinh doanh, buôn bán hoa
Với 2 triệu đồng, ý tưởng đầu tiên dautufintech muốn gợi ý đến bạn đọc đó chính là buôn bán hoa. Tất nhiên sẽ không mở một của hàng hoa vì số vốn chúng ta không đủ. Chúng ta chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thôi.

Vị trí buôn bán: ở chợ, gần nghĩa trang hoặc khu đông dân cư.

Thời điểm buôn bán thích hợp: Những ngày lễ, tết đặc biệt như: ngày rằm, mùng 1, ngày lễ Tết.

Buôn bán loại hoa gì? Tùy thuộc vào mỗi ngày kinh doanh mà chúng ta sẽ lựa chọn loại hoa khác nhau. Nếu đó là ngày rằm, mùng 1, ngày lễ Tết chúng ta có thể bán các loại hoa cúng như cúc, vạn thọ, hoa huệ,.. để thỏa mãn nhu cầu mua hoa chưng bàn thờ của khách hàng. Bên cạnh đó, vào những ngày như 20/10, 20/11, 08/03, 14/02, lễ Tết chúng ta có thể trưng bán các loại hoa như hoa hồng, hoa bất tử, hoa ly, hoa oải hương,…

Với số vốn 2 triệu, để phòng trừ và có đủ chi phí buôn bán chúng ta sẽ nhập hoa từ các nhà vườn để nhận được giá thấp nhất. Bởi sẽ có rất nhiều người cùng cạnh tranh buôn bán hoa vào những thời điểm, nên bạn cần đến các nhà vườn khảo giá và chất lượng hoa trước. Tiếp theo mới quyết định đặt cọc và giữ hoa. Chi phí nhập hoa sẽ cần khoảng 1 triệu đồng. 500.000đ dành cho việc thuê chỗ, mua giấy gói và vận chuyển. 500.000đ còn lại để phòng trừ rủi ro và những chi phí phát sinh khác. Nên tránh việc bỏ hết 2 triệu đồng vào kinh doanh, vì đó không phải là cách đầu tư thông minh. Hãy giữ lại cho riêng mình một số vốn hợp lý để dự phòng.

Tự làm cơm hộp bán online
Đây là hình thức kinh doanh được nhiều người không nhiều vốn lựa chọn. Bởi nó giảm thiểu được rất nhiều chi phí như thuê mặt bằng, chi phí nhân viên, điện nước hằng ngày,… Với số tiền này, chúng ta cũng có thể khởi nghiệp với việc kinh doanh online.

Nhiều người đi làm xa không đủ thời gian để chuẩn bị cơm mang theo. Ă ngoài tiệm thì không đảm bảo và nhanh ngán. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu muốn mua cơm hộp tự làm sẵn để mang đi làm.

Chúng ta sẽ kinh doanh cơm hộp online như sau:

+ Đối tượng khách hàng: Đối tượng khách hàng là những người sống trong thành phố, gần nơi bạn sinh sống. Đặc biệt là công nhân viên công sở. Chỉ nên thực hiện ý tưởng nếu sống trong thành phố hoặc ở ngoại thành trong bán kính 10km đổ lại thôi nhé.

+ Tận dụng trang mạng xã hội cá nhân của mình để bắt đầu việc kinh doanh. Hãy thưởng xuyên chia sẻ hình ảnh các món ăn của mình lên mạng, gửi link facebook bán đồ ăn của bạn vào các hội nhóm trong thành phố như: chợ sale, bán hàng online tại thành phố, foody, các trang địa phương để dễ thu hút khách hàng tại thành phố nhất

+ Tiếp đến khi đã có lượng tương tác ổn, chúng ta sẽ bắt tay vào bán cơm hộp tự nấu. Bạn sẽ lên menu cho bữa trưa ngày hôm sau. Đưa ra nhiều sự lựa chọn để khách hàng có thể chọn, đề luôn giá bán để người mua được chủ động. Sau đó, bạn sẽ đăng thực đơn lên facebook và vào các hội nhóm như đề cập ở trên. Khi khách hàng đặt hàng, hãy lưu lại và  xem cần chuẩn bị bao nhiêu nguyên liệu.

+ Bạn sẽ có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách vào giờ cơm trưa.

Chi phí ban đầu cho ý tưởng này: không nên đầu tư quá nhiều vào thời điểm đầu. Vào những ngày đầu, chúng ta sẽ bỏ ra 500.000đ cho nguyên liệu thực phẩm. Và khoảng 700.000đ dành cho các dụng cụ hỗ trợ việc bán cơm hộp chẳng hạn: hộp cơm, đũa, thìa, và các chi phí khác. Đừng quên để dành số tiền còn lại cho dự phòng.

Có không ít ý tưởng có thể giúp chúng ta thêm thu nhập từ số vốn 2 triệu đồng. Mong rằng với những chia sẻ của dautufintech đã giúp ích và gợi ý cho bạn những cách làm tốt.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254