10 Tỷ Trong Tay: Đâu Là Lựa Chọn Tiêu Dùng Phù Hợp Nhất

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Người chọn đầu tư đất, người thì gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi, người lên kế hoạch kinh doanh chi tiết… Cùng xem Sunner sẽ làm gì với 10 tỷ trong tay nhé!

Một chiều thứ 6 nắng chói chang, nhóm chat Lê La Quán bỗng phát ra những tiếng ting ting liên tục, tự hỏi không biết chủ đề gì mà mọi người náo nhiệt đến thế?

Chủ đề “Bao nhiêu tiền là đủ” đúng là chưa bao giờ hết nóng hổi, đặc biệt với anh chị em Sunner – những người luôn yêu thích tạo ra cái sự “awesome” trong cả công việc và cuộc sống… Mà mong cuộc sống “awesome” tất nhiên là phải suy nghĩ đến yếu tố quan trọng – TIỀN.

Tự nhiên có 10 tỷ trong tay, bạn sẽ làm gì?
Team “Vu vơ” có những thành viên của tổ đội “thích thì nhích”, thấy thú vị thì làm. Ví dụ là cô bạn Đặng Trung Anh với câu trả lời đơn giản nhất cho cả 2 câu hỏi: “…Em đầu tư bất động sản chị ạ… Lý do là vì em thích…!”. Cô nàng Thuỳ Trang sẽ “mua vài cái shop quần áo, rồi đầu tư hay làm gì tính sau!”. Khi được hỏi lí do sao lại dùng tận 10 tỷ để làm vậy, cô nàng chia sẻ bởi thời trang vốn dĩ đã là đam mê của cô, hơn nữa được làm và đầu tư vào một điều mình yêu thích thì khả năng thành công sẽ rất lớn.

Khác hoàn toàn với team Vu vơ, các thành viên team “thông thái” hành động đúng như cái tên, lên hẳn một kế hoạch khá chi tiết cho khoản 10 tỷ “nếu như” này.

Thuỳ Linh (HRV) lên kế hoạch như sau:

“Với 10 tỷ trong tay, mình sẽ dành:
– 3 tỷ chi tiêu cá nhân: mua nhà, đi chơi và mua cho người thân
– 3 tỷ đầu tư kinh doanh
– 4 tỷ gửi tiết kiệm.”

Vũ Hải Ninh thậm chí còn tỉnh táo hơn khi đề cập đến cả khoản thuế cần đóng khi có 10 tỷ trong tay:

– 1 tỷ đóng thuế thu nhập cá nhân (10% số tiền 10 tỷ);
– 100 triệu ăn mừng với bạn bè và người thân;
– 500 triệu để lại cho bố mẹ;
– 400 triệu để đi du lịch khắp nơi;
– 3 tỷ mua cổ phiếu của Sun Thị;
– 5 tỷ còn lại chia đều đầu tư vào 5 công ty start up”.

Bên cạnh đó, anh Vinh Nhổn, bạn Hữu Sử, hay Trọng Hiếu cũng đưa ra những kế hoạch tài chính cá nhân khá rõ ràng nếu như được nhận 10 tỷ trong tay. Điểm giống nhau của team Thông thái là luôn chia nhỏ số tiền lớn, cân nhắc các yếu tố xung quanh. Sau đó dựa trên nhu cầu và tình hình kinh tế – xã hội hiện tại để lên kế hoạch phù hợp cho bản thân.

Công thức quản lý tài chính cá nhân
Khi nghe câu hỏi “Muốn giàu thì nên tiết kiệm hay đầu tư?”, các Sunner đã vô cùng sôi nổi.

“Theo kinh nghiệm cá nha thì tiết kiệm không giàu nổi, chỉ dựa vào thu nhập đi làm bình thường thì chỉ đủ chi tiêu cá nhân nên mình nghĩ muốn giàu phải đầu tư. Tiền không sinh lãi được nhiều nếu để nằm đó nên nếu muốn giàu thì phải chấp nhận mạo hiểm và đầu tư, kinh doanh nha!” (Thuỳ Linh B – HRV)

“Có lẽ là đầu tư, vì đầu tư mới sinh lời” (Hữu Sử – EUV1)

“Với anh, muốn giàu thì cả 2 cách đều có thể làm được. Tiết kiệm là đi làm thu nhập cao, tức là hưởng theo những gì mình bỏ ra, chi tiêu không nhiều, có nhiều giám đốc đi làm thuê nghề giám đốc vẫn giàu. Nếu họ không đầu tư thêm gì, chỉ đặt trọng tâm vào công việc vẫn có thể giàu. Đầu tư theo hưởng lãi từ tài sản mình có, ở một mặt nào đó, người tiết kiệm gửi ngân hàng, cho vay lãi cũng có 1 khoản đầu tư ở trong đó.” (Hải Ninh – EUV2)

Các thành viên trong nhóm Lê La Quán cũng tiết lộ 2 công thức quản lý tài chính cá nhân để mọi người cùng tìm hiểu, đó là công thức “6 chiếc lọ” và “50/20/30”


Công thức 6 chiếc lọ

Và công thức 50/20/30
Bên cạnh đó, trong buổi nói chuyện trên, các anh chị em tham gia cũng đã có chia sẻ rất nhiều quan điểm hay trong việc quản lý chi tiêu, phương pháp quản lý tài chính thú vị khác… Các độc giả hãy đón chờ những bài viết tiếp theo đóng góp quan điểm về tài chính cá nhân nhé!

Vậy với bạn, nếu có 10 tỷ trong tay bạn sẽ làm gì?

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254