1 Tỷ Đầu Tư: Đâu Là Cách Hiệu Quả Nhất?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Nên đầu tư gì khi có 1 tỷ trong tay để tạo vốn sinh lời tốt nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà các nhà đầu tư đi tìm kiếm lời giải đáp. Vấn đề này cũng có nhiều câu trả lời, tuy nhiên chưa có câu trả lời nào mang tính chính xác tuyệt đối.

1 tỷ đồng trong tay thì nên làm gì trước?

Việc đầu tiên chính là bạn cần xem xét mình cần chuẩn bị những bước nào để bắt đầu đầu tư? Bạn nên xác định đầy đủ mục tiêu tài chính của mình là gì, vạch ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để tạo được cái nhìn đúng đắn nhất về lĩnh vực đầu tư, từ đó có phương pháp dễ dàng quản lý tài chính.

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là chia nhỏ số tiền ra. Đừng bao giờ nên tập trung hết “trứng vào một rổ”, hãy đầu tư thông minh bằng cách chia nhỏ các khoản đầu tư ra thành nhiều những khoản khác nhau. Chẳng hạn như khi 1 khoản bị thua lỗ thì vẫn sẽ có những khoản khác để bù đắp thay thế. Nếu bạn chỉ phụ thuộc vào một nơi thì rủi ro gặp phải cũng khá lớn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp đầu tư hữu ích nhất

  1. Đầu tư bất động sản – Sự lựa chọn hoàn hảo

Với số vốn 1 tỷ thì nên đầu tư gì để “hái ra tiền”? Bất động sản là lời gợi ý số 1 dành cho bạn.

Khởi nghiệp với 1 tỷ đồng đầu tư vào đất nền ven đô thị, đất nền tỉnh lẻ, đó có thể là mảnh đất nhỏ có diện tích dưới 50m2. Bên cạnh đó, nên lựa chọn những mảnh đất vị trí gần các trục đường lộ chính, hoặc mặt tiền trên đường lộ chính, khu vực đất có hệ thống đường giao thông tốt để tạo lợi nhuận tối ưu.

Lưu ý, hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu như về các vấn đề liên quan như:  bản quy hoạch và pháp lý khu vực đất bạn sắp mua, như: sổ đỏ gốc, hợp đồng mua bán – chuyển nhượng phải được xác nhận của chính quyền, quy hoạch chung của khu vực.

Những nhà đầu tư đủ sáng suốt sẽ dự đoán được vị trí tiềm năng phát triển của giá đất đúng thời điểm thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn sai thời điểm thì rủi ro cũng rất cao, có khi là mất trắng.

2. Kinh doanh đồ công nghệ

Thời kỳ công nghệ 4.0 đang thịnh hành, nhờ đó mà các hoạt động như:vui chơi giải trí, làm việc đều cần đến đồ công nghệ. Với số vốn 1 tỷ đồng và niềm đam mê đồ công nghệ sẵn có thì bạn biết làm gì để có tiền rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không mở tiệm bán đồ công nghệ để tạo thêm lợi nhuận cho tài chính cá nhân của mình.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mặt hàng đồ công nghệ như: Điện thoại, laptop, đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh, các mặt hàng công nghệ phục vụ cho đời sống như: Robot hút bụi, camera quan sát, bàn chải đánh răng thông minh,…

Khi kinh doanh đồ công nghệ  hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn cần có hướng đi cụ thể, chiến lược kinh doanh – marketing bài bản để thu hút khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

3. Đầu tư vào vào chứng khoán

Nếu bạn ưa thích sự mạo hiểm thì chứng khoán là một sân chơi không thể bỏ qua. Đây là cuộc chơi cần những người chơi kiến thức cao, tính toán và sự am hiểu, nhạy bén với thị trường.

Kênh đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư ở trên thị trường có khả năng sinh lời, kiếm tiền hiệu quả bậc nhất hiện nay. Mặc dù sự thật là hàng ngày có sự biến động lên xuống và ít có cơ hội để sinh lời tiền ngay.

Có thể thấy theo thời gian, sàn chứng khoán đang có xu hướng ngày càng tăng giá trị. Vì vậy mà những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ thường tạo ra nguồn lợi nhuận to lớn cho bạn.

4. Có nên mua vàng hay không?

Vàng cũng là một sự lựa chọn nữa cho bạn. Vàng là kênh đầu tư tiềm năng nhưng không tuyệt đối. Thị trường vàng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới cũng đang rất biến động. Giá vàng Việt Nam phụ thuộc nhiều vào giá vàng thế giới. Vậy nên, khó biết được tương lai trong dài hạn đầu tư có tạo ra được nhiều lợi nhuận hay không. Có thể nói đây là kênh kiếm tiền không quá hời cho các nhà đầu tư.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254