Kinh doanh gì mà không cần bỏ tiền bỏ vốn

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Kinh doanh – kiếm tіềɴ online hiện nay đang là xu hướng mà giới trẻ hướng đến. Chủ yếu là họ không cần đến Công ty, không phải đi lại quá nhiều, đối mặt với kẹt xe khói bụi hoặc thậm chí là những rủi ro khi di chuyển, thậm chí không tốn các loại phụ phí như chi phí di chuyển, phí hao mòn mỗi ngày. Đơn giản chỉ cần 1 chiếc laptop được kết nối mạng bạn đã có thể làm việc online tại bất cứ đâu.

Ở độ tuổi đôi mươi, việc bạn muốn “trải nghiệm” qua nhiều công việc và môi trường là điều dễ hiểu. Về cơ bản nó không sai, nhưng nó sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian và lâu dài thậm chí sẽ làm bạn mất đi sự tự tin. Thay vào đó, ngoài thời gian làm việc tại công ty, bạn hãy tận dụng thời gian rảnh để học hỏi và trau dồi thêm chuyên môn, kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Tin tôi đi, bạn sẽ được nhiều hơn mất.

Trải qua thời gian đầu khởi nghiệp, bạn mới thấy rằng bắt đầu kinh doanh không gì là dễ dàng, mọi thứ đều phải nằm trong tầm kiểm soát, không phải bạn cứ có nhiều tіềɴ thì cɦắc cɦắn thành công. Bạn có thể có nhiều tіềɴ nhưng thiếu kiến thức, thiếu sự nhạy bén và kiên nhẫn thì thất bại là điều đương nhiên. Vậy nên hãy đặt cho mình một tâm thế tốt để sẵn sàng với cuộc chơi này, nó không dành cho những người “yếu tім”, coi thất bại là bài học duy nhất trong đời để tư mình xây dựng một mô hình kinh doanh thành công khiến bạn tự hào trong tương lai.

Quay lại câu chuyện: Vì sao tôi khuyên bạn không nên nghỉ việc khi bạn chuẩn bị chuyển hướng sang kinh doanh online? Hãy hiểu một điều, khi bạn nghỉ việc, bạn mất đi nguồn thu nhập cố định, bạn sẽ làm sao khi đối mặt với hàng loạt nỗi lo liên quan đến tіềɴ bạc thậm chí là cả những khoản ɴợ sau này. Trên thực tế, không phải mô hình nào cũng màu hồng, thuận lợi từ bước khởi đầu nên việc ngừa những rủi ro trong tương lai này là điều nên làm từ thời điểm ý tưởng đang còn ở trên giấy.

Nếu bạn là người có gia đình và đóng vai trò là trụ cột. Đừng nên mạo hiểm từ bỏ thu nhập chính để chạy theo giấc mơ cá nhân.

Khởi đầu cho hành trình kinh doanh online không cần vốn:
1. Hãy lên kế hoạch chi tiết cho mô hình kinh doanh của bạn
Trong giới kinh doanh có câu: “NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI LUÔN CÓ LỐI ĐI RIÊNG”. Tùy theo khả năng sở trường, đam mê của bản thân mà bạn lên một lộ trình riêng cho sự lựa chọn kinh doanh của mình.

Luôn ghi nhớ tất cả mục tiêu của mình đều hướng đến việc tạo ra mục tiêu kiếm tіềɴ, tăng nguồn thu nhập. Vậy bạn hãy thử trả lời những câu hỏi cơ bản sau:

Bạn cung cấp dịch vụ sản phẩm gì cho khách hàng?
Giá sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp là bao nhiêu?
Tăng doanh số bằng cách nào?
Điểm nổi bật hơn so với đối thủ?
Số lượng nhân viên để đáp ứng đủ khối lượng công việc?
Trên đây là những câu hỏi cơ bản, bạn cần phân tích để xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mô hình kinh doanh, ước lượng được chi phí đầu vào và tiềm năng phát triển loại hình này trong tương lai.

2. Hãy hoàn thiện các kỹ năng cơ bản
Bạn nên bắt đầu với công việc bán thời gian tại một số công ty hoặc doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội thu thập thêm kiến thức từ người thân, gia đình hoặc bạn bè. Hãy chịu khó đánh đổi để tìm kiếm cơ hội được trải nghiệm càng nhiều thì càng tốt.

Tìm kiếm các khóa học để hiểu hơn về các kỹ năng còn thiếu, tham khảo thêm những thông tin từ các nguồn. Để hiện thực hóa nó thì bạn cần làm song song 2 việc là đảm bảo thu nhập cố định để duy trì bổ sung thêm kiến thức từ các khóa học trả phí.

3. Thử trải nghiệm thị trường
Bạn có cơ hội để tận dụng kỹ năng của bản thân ví dụ như làm bánh hoặc nấu những món ăn ngon, vậy thì hãy thử nghiệm nấu cho gia đình, bạn bè hoặc một tập thể để xem bạn có thể kiểm soát được tốt trong quá trình thực hiện ở không gian bếp và quan trọng hơn là bạn có khả năng đánh giá mức độ ngon dở của đồ ăn hay không.

Nói chung lại thì bạn cần có những giai đoạn để nghiên cứu, trải nghiệm, đưa ra kết quả để đánh giá mức độ ɦіệꙡ qꙡả, khách hàng tiềm năng quay lại với dịch vụ mà bạn sắp triển khai kinh doanh trong thời gian tới hay không?

Có thể giai đoạn tìm hiểu mới có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng nó sẽ khiến bạn có được nền tảng vững chắc, hạn chế được rủi ro khi bắt đầu với những ý tưởng mới.

4. Cố gắng tận dụng những thứ đang có sẵn
Nếu bạn có sẵn mặt bằng, hãy tận dụng nó như một ưu thế thay vì phải đi thuê và mất tіềɴ cọc hoặc chi phí mỗi tháng. Nhất là trong năm 2020-2021, dịcɦ bệɴh và lạm phát tăng làm cho số doanh nghiệp có thể trụ nổi đến thời gian sau dịch chỉ còn lại rất ít, vì tổn thất đến từ việc không có doanh thu nhưng lại phải gồng gánh phần chi phí quá nặng.

5. Chuẩn bị nguồn vốn trước khi kinh doanh
Bạn hãy chia nhỏ các loại chi phí, kiểm soát từng phần để không vượt quá số tіềɴ định mức ban đầu. Chi phí là những khoản bạn phải bỏ ra khi đầu tư bao gồm chi phí mặt bằng, phí dịch vụ, thuê nhân viên, chi phí giá trị gia tăng và phí nhập hàng, phí hao mòn, …

6. Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự
Luôn luôn nhớ rằng: chi phí dành để chi trả cho nhân viên không được vượt quá 50%. Giữ số nhân viên tối thiểu càng tốt để hạn chế được phần chi phí. Tuyển nhân viên không cần ở mức độ quá cao, chỉ cần đáp ứng đủ về công việc, an toàn và chuyên nghiệp, thậm chí chế độ phúc lợi xã hội luôn đầy đủ thì sẽ giữ được những nhân viên thân tín được việc ở bên mình.

7. Kết nối để mở rộng thương hiệu của bạn
Hãy làm mọi thứ để khách hàng biết đến thương hiệu và trải nghiệm dịch vụ của bạn. Với thời đại số phát triển nhanh chóng, mọi hoạt động quảng cáo đều đến từ các chiến dịch marketing trên các kênh mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều tіềɴ, thì hãy đến với những phương pháp quảng cáo truyền thống như in tờ rơi, banner quảng cáo và đặt tại những vị trí dễ thấy nhất với khách hàng.

Luôn nhớ rằng: một doanh nghiệp vận hành tốt và thành công khi làm cho mọi người biết đến.

GỢI Ý MỘT SỐ MÔ HÌNH KINH DOANH ĐANG THỊNH HÀNH NĂM 2022 MÀ BẠN NÊN BIẾT:
1. Kinh doanh thu mua quần áo, giày dép đã qua sử dụng
Trên thế giới mô hình kinh doanh ký gửi quần áo, đồ dùng đã qua sử dụng không còn quá mới lạ. Vài năm trở lại đây, việc thu mua quần áo, giày dép đã qua sử dụng cực kỳ được giới trẻ yêu thích. Với những món đồ từ bình thường đến hàng hiệu đã qua sử dụng, có phần hơi “lỗi mốt” thì việc loại bỏ, đó sẽ là sự nguy hiểm cực kỳ đối với môi trường. Do vậy hình thức tái chế đồ cũ hoặc mua đi bán lại đến với những người tiêu dùng khác sẽ giúp cho những bạn trẻ có cơ hội mua lại với mức giá phù hợp nhưng vẫn hợp thời trang. Đồng thời với những khách hàng ký gửi góp phần có thêm dòng tіềɴ nhỏ để mua sắm.

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254