Bí Quyết Đạt Hiệu Quả Cao Trong Đầu Tư: Xác Định Khẩu Vị Rủi Ro Là Điều Tiên Quyết

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Khi các nhà đầu tư lựa chọn cho mình hình thức đầu tư sinh lời, các hình thức đầu tư cũng như lãi suất đều rất đa dạng. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, các nhà đầu tư cần nắm rõ khẩu vị rủi ro của mình. Vậy khẩu vị rủi ro là gì, làm sao để xác định chính xác khẩu vị của mình trong đầu tư tài chính?
Khẩu vị rủi ro là gì trong đầu tư tài chính?
Khẩu vị rủi ro là chỉ, quan điểm, mức độ chấp nhận được rủi ro trong quá trình đầu tư. Khả năng chấp nhận rủi ro khác nhau dẫn đến lựa chọn đầu tư khác nhau. Ai ưa thích mạo hiểm, muốn mức lợi nhuận cao sẽ có khẩu vị rủi ro cao do bản chất những việc mang lợi nhuận cao sẽ đi cùng với tính chất rủi ro lớn. Ngược lại, ai thích sự an toàn, bền vững sẽ chọn những khoản mục đầu tư với rủi ro thấp hơn, tuy nhiên đi cùng là mức lãi suất sẽ không thể cao như những nhà đầu tư mạo hiểm có được.
Tuy nhiên đó chỉ là lý thuyết, chỉ mang tính chất tham khảo. Khẩu vụ rủi ro còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, không phải lợi nhuận cao sẽ có rủi ro cao. Nhiều nhà đầu tư vì muốn lợi nhuận cao mà đầu tư thiếu kiến thức cũng như kinh nghiệm sẽ không tránh khỏi thua lỗ.
Làm sao để xác định được khẩu vị rủi ro cho nhà đầu tư?
Khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc xác định khẩu vị rủi ro, điều tiếp theo các nhà đầu tư cần làm chính là xác định khẩu vị của mình ở mức nào. Cách đơn giản nhất đó là tự đặt câu hỏi cho bản thân về mục tiêu tài chính cũng như mức độ lỗ mà bạn có thể chấp nhận được. Hoặc cũng có những bài test, bài trắc nghiệm khẩu vị rủi ro bạn có thể sủ dụng như:
Bảng câu hỏi xác định của đại học Missouri, Mỹ.
Bộ trắc nghiệm khẩu vị rủi ro của trang Financialadvisor.
Trả lời các câu hỏi theo hình ảnh bên dưới.

(Nguồn: Internet)
Chiến lược đầu tư cho các mức khẩu vị rủi ro
Bước tiếp theo chính là xây dựng chiến lược đầu tư đúng đăn và phù hợp

Với những người chấp nhận rủi ro thấp:
Nhóm người này là người kỷ luật trong quản lý tiền bạc, có khả năng tiết kiệm cao, vì thế họ có thể lựa chọn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư các quỹ mở trái phiếu hoặc mua trái phiếu chính phủ, ngân hàng.

Với những người chấp nhận rủi ro trung bình:
Đây là nhóm người không thích cuộc sống quá đơn giản, muốn chút rủi ro để tăng gia vị. Họ sẽ thích tìm nhiều cách khác nhau để thách thức bản thân và làm giàu. Tuy nhiên, họ không phải kiểu mạo hiểm hết tất cả mà vẫn muốn có đường lui cho sau này. Với nhóm này, chiến lược thích hợp nhất sẽ là: đầu tư vào các quỹ mở trái phiếu. trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu, bất động sản,..

Cuối cùng là nhóm người chấp nhận rủi ro cao
Mục tiêu của nhóm người này luôn là mang lại lợi nhuận lớn nhất với số tiền họ bỏ ra. Nhóm người này thường có nguồn tài chính dồi dào, ổn định. Họ tin vào khả năng đầu tư, phán đoán của mình và luôn mang phương châm không có tiền nhàn rỗi, tiền phải luân chuyển, sinh lời. Chiến lược đầu tư họ áp dụng có thể là đầu tư tiền ảo, coin, giao dịch ngoại hối (FX),…

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254