Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào để được cộng thêm lãi suất nhiều nhất?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Mức cộng thêm lãi suất có sự khác biệt rất lớn giữa các ngân hàng. Thông thường, mức cộng thêm là 0,1- 0,3 điểm %, tuy nhiên cũng có ngân hàng cộng thêm tới 1,5 điểm %.

Gửi tiết kiệm online ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Hình thức này có nhiều điểm nổi trội như thao tác nhanh gọn, bảo mật an toàn và có thể thực hiện 24/7 ngay cả trong những ngày nghỉ lễ, ngày thứ 7, Chủ nhật. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác trực tuyến là khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… cho khoản tiết kiệm của mình.

Ngoài ra, một ưu điểm của gửi tiết kiệm online là lãi suất cao hơn nhiều so với gửi tại quầy. 

NamABank là top 3 ngân hàng cộng thêm lãi suất nhiều nhất cho hình thức gửi tiết kiệm online hiện nay. Lãi suất khi gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng chỉ ở mức 6,5%/năm. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm online tại NamABank niêm yết tới 7,2%/năm, tức cộng thêm tới 0,7 điểm %.

Ở kỳ hạn 16 tháng, lãi suất gửi online ở mức 7,4%/năm, cao hơn gửi ở quầy tới 0,8 điểm %. Đặc biệt, tại kỳ hạn 36 tháng, lãi suất gửi online tại NamABank là 7,4%/năm cao hơn gửi tại quầy tới 1,5%/năm.

NamABank là top 3 ngân hàng cộng thêm lãi suất nhiều nhất cho hình thức gửi tiết kiệm online hiện nay

MSB có 2 biểu lãi suất chênh lệch khá nhiều. Khi gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 6 tháng sẽ có lãi suất 5%/năm nhưng khi gửi trực tuyến thì được áp dụng tới 5,8%/năm, tức cộng thêm tới 0,8 điểm %. Tại kỳ hạn 11 tháng, lãi suất ở quầy của MSB chỉ 5,3%/năm, thuộc nhóm thấp nhất thị trường nhưng khi gửi online thì được cộng thêm tới 0,6 điểm% lên 5,9%/năm. Tương tự, các kỳ hạn từ 15 tháng trở lên cũng được cộng thêm 0,6 điểm %.

Tại kỳ hạn 11 tháng, lãi suất khi gửi online tại MSB được cộng thêm tới 0,6 điểm% lên 5,9%/năm

Tại ngân hàng OCB, lãi suất gửi online kỳ hạn 6 – 8 tháng lên tới 6,6%/năm trong khi gửi tại quầy sẽ chỉ 6%/năm. Hay tại kỳ hạn 11 tháng, OCB cộng thêm 0,6 điểm % lên 6,8%/năm.

Nhóm ngân hàng lớn thường cộng thêm khoảng 0,1 -0,3 điểm % cho hình thức gửi trực tuyến. Như Vietcombank, lãi suất online cao hơn tại quầy 0,2%/năm ở nhiều kỳ hạn như 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,…Tại VPBank, khi khách hàng gửi kỳ hạn 6 tháng tại quầy sẽ có lãi suất 5,2-6,1%/năm trong khi gửi online sẽ có mức lãi suất là 5,4-6,3%/năm, tức cộng thêm 0,2 điểm %.

Tại Sacombank, khách hàng gửi online kỳ hạn 6 tháng được áp dụng lãi suất 5,9%/năm, cao hơn tại quầy tới 0,5 điểm %. Tương tự, khi gửi trực tuyến kỳ hạn 36 tháng sẽ có lãi suất cao nhất 7%/năm, tức cộng thêm 0,5 điểm % so với gửi tại quầy.

Tại Sacombank, khách hàng gửi online kỳ hạn 6 tháng được áp dụng lãi suất 5,9%/năm, cao hơn tại quầy tới 0,5 điểm %

Ngân hàng Eximbank cũng cộng thêm 0,5 điểm % ở một số kỳ hạn như 15 tháng – 36 tháng. Theo đó, lãi suất cao nhất tại nhà băng này là 6,5%/năm khi gửi trực tuyến kỳ hạn từ 15 tháng trở lên.

Không chỉ cộng thêm lãi suất để thu hút người gửi tiền mà nhiều ngân hàng còn tập trung vào việc thiết kế các sản phẩm gửi tiết kiệm online sao cho phù hợp với đa dạng nhu cầu và đối tượng khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ gắn bó lâu dài với nhà băng mà không phụ thuộc vào việc niêm yết lãi suất cao hay thấp.

Chẳng hạn như ngân hàng OCB đang triển khai 4 loại hình tiết kiệm online. Bao gồm Tiết kiệm trực tuyến, Tiết kiệm linh hoạt OMNI Flex, Hợp đồng tiền gửi điện tử & Tiết kiệm tích lũy điện tử. Ở loại hình tiết kiệm linh hoạt OMNI Flex,OCB cho phép khách hàng tùy chọn ngày đến hạn linh hoạt theo nhu cầu, không cần tròn tháng/quý/năm mà vẫn nhận đầy đủ tiền lãi có kỳ hạn cho số ngày gửi thực tế. Còn khi đăng ký loại hình tiết kiệm tích lũy điện tử, khách hàng có thể gửi góp nhiều lần vào sổ tiết kiệm trong suốt kỳ hạn gửi với lãi suất được thả nổi, không giới hạn số lần nộp tiền.

OCB đang triển khai 4 loại hình tiết kiệm online

Như vậy, các ngân hàng đang “thi đua” nhau trong việc đưa ra những hình thức gửi tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đang quan tâm đến hình thức hợp tác góp vốn của Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance. Theo đó, nơi đây mang tới lãi suất vượt trội hơn hẳn, với các mức 6%, 9%/tháng và khách hàng được lựa chọn mức kỳ hạn tham gia khác nhau: 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Quý nhà đầu tư quan tâm hình thức này có thể tham khảo tại đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254