Gợi ý những cách kinh doanh bất động sản hiệu quả

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bất động sản là thị trường rộng lớn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư không biết kinh doanh bất động sản và không có kinh nghiệm đầu tư chuyên nghiệp thì chủ đầu tư sẽ rất dễ thua lỗ, nghiêm trọng hơn là phá sản. Vì vậy, trong bài viết này, tietkiemsinhloi sẽ đưa ra một số lời khuyên cho những bạn đang có ý định đầu tư bất động sản.

1. Tính thanh khoản cao là yếu tố đầu tiên khi xem xét BĐS

Tính thanh khoản là chỉ khả năng chuyển sang tiền mặt của một tài sản. Ví dụ, bạn muốn đầu tư một bất động sản, vậy bạn hãy tự hỏi:

  • Có bán được bất động sản ngay sau khi mua không?
  • Nếu bán rẻ hơn một chút có người mua ngay không?

Nếu câu trả lời là không thì rất nguy hiểm. Do nó phản ánh BĐS bạn mua dễ mua nhưng không dễ “thoát hàng” đặc biệt nếu bạn lại vay vốn để đầu tư thì càng nguy hiểm hơn.

Đây chính là một sai lầm rất nguy hiểm bạn cần tránh và dù bạn lựa chọn đầu tư bất kỳ loại hình nào cũng cần chú ý tới khả năng thanh khoản.

 

2. Yếu tố pháp lý phải rõ ràng

Một gợi ý khác tietkiemsinhloi muốn chia sẻ liên quan đến giao dịch bất động sản là chú ý yếu tố pháp lý. Tiềm ẩn những rủi ro khi mua nhà đất không đúng tiêu chuẩn chưa có sổ đỏ. Ngay cả khi người bán hứa hẹn sẽ tạo sổ đỏ bất động sản sau khi giao dịch, bạn cũng không nên mạo hiểm đầu tư nếu không muốn gặp rủi ro, tranh chấp, kiện tụng trong tương lai.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chính quyền địa phương, bộ phận tài nguyên hoặc các cơ quan hữu quan khác để xác nhận tính “hợp pháp” của tài sản của bạn.

4. Yếu tố không gian & Phong thủy – Hạ tầng & dịch vụ quan trọng không kém

Hãy chọn mua những bất động sản có không gian, phong thủy tốt, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đầy đủ. Hãy cân nhắc xem, nếu bất động sản bạn đầu tư vị trí xa bệnh viện, chợ, trường học,…? Hay nơi đó hay mất điện, mất nước, thoát nước kém, gần mồ mả, đình chùa, miếu mạo,…? Nếu sống ở những nơi như thế sẽ bất tiện như thế nào?

5. Nhà đầu tư thụ động – Lựa chọn cho những ai mới bắt đầu

Đây là một cách kinh doanh bất động sản cực kỳ phù hợp với những nhà đầu tư mới còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Đây là một loại hình đầu tư vừa đơn giản lại dễ dàng mà cần quá nhiều về nguồn vốn. Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê đất, nhà hay đầu tư vào REITs – quỹ tín thác đầu tư BĐS.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê đất, nhà hay đầu tư vào REITs – quỹ tín thác đầu tư BĐS.
Tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng cách cho thuê đất, nhà hay đầu tư vào REITs – quỹ tín thác đầu tư BĐS.

6. Lắng nghe chia sẻ cách kinh doanh bất động sản của chuyên gia

Tương tự nhiều ngành đầu tư khác, đầu tư BĐS cũng yêu cầu kiến thức. Khi có kiến thức bạn sẽ có chiến lược đầu tư hợp lý. Đây là một cách đầu tư cho bản thân dài hạn, giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong đầu tư cũng như có được những góc nhìn tốt hơn về các dự án BĐS tiềm năng.

7. Kết hợp cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Hợp tác cùng với những người có kinh nghiệm đầu tư BĐS cũng là một cách kinh doanh bất động sản hiệu quả. Điều đó sẽ giúp bạn giảm rủi ro và mang lại giá trị to lớn. Những nhà đầu tư thông minh sẽ đưa ra các quyết định đầu tư ổn thỏa dựa trên kiến thức, kinh nghiệm của họ.

8. Hạn chế rủi ro tài chính cá nhân

Bạn có thể chủ động hạn chế rủi ro tài chính cá nhân. Đó là vào đầu tư các đơn vị đầu tư uy tín với số vốn thấp trước.

Đầu tư GBF  – Lựa chọn uy tín cho các nhà đầu tư

GBF là một đơn vị hoạt động với các lĩnh vực sau:

  • Đầu tư bất động sản
  • Phát triển dự án bất động sản
  • Kinh doanh và phân phối dự án bất động sản
  • Quản lý vận hành bất động sản.

GBF đã từng bước hình thành vị thế của mình trên thị trường. Hiện tại đã trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín tại Việt Nam.

Trên đây là một số bí quyết tietkiemsinhloi gợi ý đến bạn để có cách kinh doanh bất động sản hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

Website: https://www.globalfinancevn.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254