Gợi ý 4 bước để tạo kế hoạch đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư mới

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bạn muốn lên một kế hoạch đầu tư cho bản thân, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tietkiemsinhloi tìm hiểu 4 bước để lên kế hoạch đầu tư hiệu quả nhé!

Bước 1: Xác định tình hình tài chính hiện tại của bạn

Chọn mức đầu tư phù hợp với lứa tuổi của bạn

Thông thường những người trẻ tuổi sẽ chấp nhận rủi ro nhiều hơn khi đầu tư vì họ có nhiều thời gian hơn để “bắt đầu lại” nếu họ không may bị thua lỗ hoặc rơi vào tình trạng suy thoái của thị trường. Vì vậy, nếu bạn đang ở độ tuổi từ 25 đến 30, bạn có thể cân nhắc một số khoản đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nhỏ (doanh nghiệp mới) có tiềm năng phát triển cao.

Ngược lại, nếu bạn sắp nghỉ hưu, hãy cân nhắc đầu tư vào các khoản đầu tư ít rủi ro hơn, chẳng hạn như mua cổ phiếu của các công ty lớn có danh tiếng lâu đời và nguồn vốn vững chắc.

Bạn cần biết nguồn thu nhập hiện tại của mình đã sẵn sàng để đầu tư hay chưa. Cộng số tiền tiết kiệm và thu nhập khả dụng của bạn, trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng, để dành và tích lũy đủ cho bạn và gia đình trong 3-6 tháng. Số tiền còn lại bạn có thể cân nhắc để đầu tư.

Hãy nhớ rằng bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro và bạn cần biết điều này để xác định lĩnh vực đầu tư phù hợp. Hãy nhớ rằng lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với rủi ro, có nghĩa là nếu bạn không chấp nhận rủi ro, lợi nhuận của bạn sẽ thấp. Ví dụ, đầu tư vào cổ phiếu rủi ro hơn đầu tư vào trái phiếu hoặc gửi tiền vào ngân hàng.

Bước 2: Đặt mục tiêu tài chính

Đặt mục tiêu cho các khoản đầu tư của bạn

Bạn sẽ làm gì với số tiền kiếm được từ các khoản đầu tư của mình? Muốn nghỉ hưu sớm hơn? Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp? Sau khi xác định rõ mục tiêu, bạn cần lập kế hoạch hợp lý và dành đủ thời gian để các khoản đầu tư phát triển hiệu quả. Với những mục tiêu lớn và quan trọng, hãy cân nhắc đầu tư định kỳ và chia chúng thành những khoản nhỏ thay vì gom vốn vào một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất.

Bước 3: Lập kế hoạch

Tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn.

Tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn
Tìm cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn

Làm sao để có một kế hoạch đầu tư hiệu quả? Một quy tắc không thay đổi trong đầu tư là “đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Ví dụ, nếu bạn là người chấp nhận rủi ro, bạn có thể đặt 30% đầu tư vào cổ phiếu, 30% vào trái phiếu và 40% còn lại vào ngân hàng.
Nếu thích sự ổn định, bạn có thể chọn một kênh ít rủi ro hơn là ngân hàng, nhưng đa dạng hóa đầu tư bằng cách tách một phần ở ngân hàng nhà nước (lãi suất trung bình nhưng uy tín cao) và phần còn lại mua cổ phần. ngân hàng thương mại (lãi suất cao hơn do ít hiện hành hơn). Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ phân bổ tài sản và chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của mình.

Tham khảo ý kiến ​​của một cố vấn tài chính.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng lập kế hoạch đầu tư của mình, hãy nói chuyện với một cố vấn tài chính uy tín để được tư vấn.

Bước 4: Đánh giá quá trình lập kế hoạch của bạn

Thường xuyên theo dõi kế hoạch đầu tư của bạn

Kiểm tra xem mỗi bước bạn thực hiện có theo hướng mục tiêu mà bạn muốn đạt được hay không. Nếu không, bạn cần đánh giá lại các khoản đầu tư của mình và xác định những gì cần thay đổi.

Thường xuyên theo dõi kế hoạch đầu tư của bạn
Thường xuyên theo dõi kế hoạch đầu tư của bạn

Đánh giá xem khoản đầu tư của bạn có vững chắc không?

Làm sao để có một kế hoạch đầu tư hiệu quả? Rất có thể bạn đang đầu tư quá dè dặt hoặc đầu tư quá nhiều. Dù thế nào, bạn cũng cần cải thiện và sắp xếp các khoản đầu tư của mình sao cho phù hợp nhất.

Hiện tại, GBF là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ứng dụng công nghệ số. Với danh mục đầu tư đa dạng, cùng việc ứng dụng công nghệ, hiện đây là một trong những đơn vị đầu tư an toàn và lợi nhuận tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn quan tâm đến hình thức đầu tư rủi ro thấp, sinh lời cao, hãy tham gia ngay cùng GBF.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254