Giới đầu tư bất động sản nửa cuối năm có những động thái “khó lý giải” như thế nào?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tình hình thị trường nửa cuối năm 2022

Tình hình dòng tiền:

Nửa cuối năm 2022 là giai đoạn dòng tiền mong chờ nhiều cơ hội đầu tư vững chắc. Nhà đầu tư vì thế cũng cân nhắc kỹ lưỡng những biến số về vĩ mô, địa chính trị xung quanh.

Tình hình thị trường đầu tư bất động sản:

Chuyên gia Bất động sản Trần Khánh Quang nhận định rằng có hai trạng thái đối lập trong thị trường bất động sản hiện nay.

Trạng thái thứ nhất nghiêng về các nhà đầu tư không chuyên. Họ đi vay tiền ngân hàng để đầu tư lướt sóng. Vì vậy, tỷ lệ rủi ro cao là không thể tránh khỏi.

Chiến tuyến thứ hai là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Họ có sự chuẩn bị nhất định. Họ cũng có nhu cầu mua bất động sản ngay cả khi thị trường biến động. Đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp tìm kiếm nguồn thu nhập.

Ảnh: Báo quốc tế

Ông Quang cũng nêu quan điểm và nhận định rằng có khoảng 10-20% nhà đầu tư bất động sản đang gặp khó khăn và có nhu cầu bán ra. Trong số đó có khoảng 5% các nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ. Họ e ngại việc phải trả lãi ngân hàng và các chi phí phát sinh khác.

Cũng theo ông Quang chia sẻ, tuy có nhiều biến động đáng lo ngại nhưng không phải thị trường hết cơ hội hoàn toàn.

Tình hình dự đoán của thị trường bất động sản trong 6 tháng tới

Đề cập đến động thái của thị trường nửa cuối năm 2022, chuyên gia Trần Khánh Quang đã nhận định rằng. Trong bối cảnh siết tín dụng, từ tháng 5 đến tháng 6/2022, các nhà đầu tư đã bán bớt tài sản bất động sản. Đi kèm với đó là động thái giảm giá phổ biến trên dưới 10%.

Với mức giảm giá như trên, bên bán chưa rơi vào tình trạng nguy hiểm. Nguyên nhân bởi vì hành vi giảm giá bán 10% chỉ là giảm bớt một phần biên lợi nhuận.

Đáng chú ý, trong 6 tháng tới, nếu tình trạng siết tín dụng vẫn không có chiều hướng giảm nhiệt, số lượng nhà đầu tư xả hàng sẽ tăng lên. Đồng thời mức giảm giá cũng vì thế mà càng nhiều hơn. Thực tế, tình trạng cắt lỗ rất dễ xảy ra vào cuối năm. Việc thị trường chuyển từ trạng thái giảm lời sang cắt lỗ sẽ biến chuyển khó lường trước và rất nhanh chóng.

Ảnh: Báo dân trí

Hơn nữa, lãi suất cho vay sẽ tăng lên. Đây là mốc báo động để các nhà đầu tư lạm dụng đòn bẩy tài chính buộc phải xả  hàng. Nếu như họ ôm càng lâu,họ sẽ càng bị lún sâu vào bẫy chốt lời dở dang và nợ xấu tìm đến.

Theo nhiều chuyên gia, từ tháng 6 đến bây giờ, việc nhà đầu tư trên thị trường thứ cấp mua đi bán lại đã đẩy giá tài sản giảm xuống. Nguyên nhân cũng một phần nhiều bởi khó khăn tài chính hoặc nhu cầu thoát hàng nhanh chóng nhất.

Trong những tháng sắp tới, nếu thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường sẽ đảo chiều. Nó sẽ đi từ giai đoạn tăng giá liên tiếp sang giai đoạn giằng co về giá. Phản ứng của người mua có thể quyết định việc chủ đầu tư chuyển từ trạng thái thổi giá lên cao sang tình thế tăng ưu đãi, tăng khuyến mãi để kích cầu, tìm cách thoát hàng.

Ảnh: CafeLand

Lời kết

Theo như nhận định từ các chuyên gia BĐS, nửa cuối năm 2022 là giai đoạn dòng tiền chờ đợi những cơ hội đầu tư vững chắc.

Nhà đầu tư sẽ cân nhắc kỹ càng những biến số vĩ mô, địa chính trị xung quanh. Giai đoạn dòng tiền dễ dàng đã thực sự đi qua, cùng với đó là chính sách kiểm soát tín dụng thận trọng của các cơ quan quản lý Nhà nước trong mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là BĐS.

Dòng tiền cần chờ đợi những cơ hội thực sự an toàn trong tương lai sau khi cân nhắc kỹ càng những yếu tố vĩ mô.

Liên hệ hợp tác:

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254