Giá xăng dầu hôm nay 23.7.2022: Vẫn có thể giảm sâu

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Giá xăng dầu hôm nay ngày 23.7:

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: xăng E5 RON 92 không quá 25.073 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 26.070 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.858 đồng/lít; dầu hỏa không quá 25.246 đồng/lít và dầu mazut không quá 16.548 đồng/kg.

Các nước thành viên trong nhóm G7 ngày 28/6 đã nhất trí nghiên cứu việc áp giá trần đối với dầu mỏ và khí đốt nhập khẩu từ Nga sau khi căng thẳng Nga-Ukraine bùng phát khiến giá năng lượng tăng vọt. Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết bà sẽ tiếp tục gây thúc ép các đồng minh G7 để yêu cầu áp giá trần lên dầu Nga mục đích gây sức ép lên Nga, buộc Moscow phải chấm dứt chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cũng như góp phần vào việc giảm giá năng lượng.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ tiếp tục gây thúc ép các đồng minh G20 để yêu cầu áp giá trần lên dầu Nga
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ tiếp tục gây thúc ép các đồng minh G20 để yêu cầu áp giá trần lên dầu Nga

Kế hoạch áp giá trần được bà Janet Yellen đưa ra lần đầu tiên vào tháng trước, giá dầu Nga có thể áp bằng một nửa giá hiện nay (tức khoảng 40 – 60 USD). Chi tiết về thỏa thuận và mức giá cuối cùng vẫn chưa được công bố. Một số luồng thông tin cho rằng, giá trần áp lên dầu Nga có thể được áp dụng vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, người đứng đầu Ngân hàng trung ương Nga, Bà Nabiullina khẳng định rằng: Nga sẽ không bán dầu thô cho những quốc gia tham gia vào sáng kiến áp giá trần của G7. Theo đó, Moscow sẵn sàng chuyển sang các nước sẵn sàng hợp tác với Nga.

Bà Nabiullina cũng khẳng định thêm rằng đề xuất của nhóm G7 cũng sẽ góp phần đẩy giá dầu toàn cầu lên cao. Nguyên nhân là khi ngăn Moscow thu được nhiều tiền từ hoạt động xuất khẩu và hạn chế khả năng tài trợ cho chiến dịch quân sự tại Ukraine sẽ kéo theo giá tăng cao hơn.

Nga sẽ không bán dầu thô cho những quốc gia tham gia vào sáng kiến áp giá trần của G7
Nga sẽ không bán dầu thô cho những quốc gia tham gia vào sáng kiến áp giá trần của G7

Trước tuyên bố đó của Nga, Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ cho phép các doanh nghiệp nhà nước của Nga vận chuyển dầu đến các nước thứ ba theo sự điều chỉnh của các biện pháp trừng phạt đã được các quốc gia thành viên nhất trí trong tuần. Điều này kéo giá dầu thô WTI của Mỹ, lần đầu tiên trong vòng 3 tháng qua, lao dốc dưới mức 95 USD/thùng.

G7 đề xuất trừng phạt Nga bằng cách ép giá trần lên dầu mỏ

Còn về tình hình giá xăng dầu hôm nay trong nước, trước biến động giá thế giới, Công ty CP Thương mại dầu khí Nam Sông Hậu mới đây đã đưa ra báo cáo kết quả kinh doanh Quý 2/2022 lỗ đến 251 tỷ đồng. 

Trong quý 2 năm 2022, doanh nghiệp này có doanh thu thuần tăng 43% so với cùng kỳ, đạt 1.732 tỉ đồng. Tuy nhiên, giá vốn hàng bán tăng 79% lên 1.920 tỷ đồng, vượt quá cả doanh thu thuần khiến lợi nhuận gộp âm 188 tỷ đồng. Trong quý 2, chi phí lãi vay của doanh nghiệp cũng tăng 67% lên 70 tỷ đồng, dẫn đến khoản lỗ sau thuế khoảng 265 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 52 tỷ đồng. Công ty dầu khí Nam Sông Hậu ghi nhận lũy kế 6 tháng đầu năm với các chỉ số như doanh thu thuần 4.085 tỷ đồng, tăng 38% và lỗ sau thuế khoảng 251 tỷ đồng so với khoản lãi 97 tỷ đồng cùng kỳ 2021.

Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu: Bảo đảm cung ứng xăng dầu trong mọi tình huống - Pháp luật Kinh Tế Và Xã Hội

Theo cập nhật mới nhất, Giá xăng dầu hôm nay ngày 23.7 với xăng E5 RON 92 không quá 25.073 đồng/lít; xăng RON 95 không quá 26.070 đồng/lít; dầu diesel không quá 24.858 đồng/lít; dầu hỏa không quá 25.246 đồng/lít và dầu mazut không quá 16.548 đồng/kg.

Giá xăng giảm, giá dầu tăng từ 1/4?

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254