Giá vàng hôm nay 22.07 – Tăng đáng kể sau khi giảm mạnh

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Tình hình giá vàng quốc tế như thế nào?

Cuối phiên giao dịch ngày 21/7, giá vàng SJC là 63,2 triệu đồng / chiếc. Giá bán 65,2 triệu đồng / xe, chiều mua vào và bán ra là 130.000 đồng / xe.

So với phiên mở cửa ngày 21/7, của Tập đoàn DOJI cho thấy, giá vàng mua vào và bán ra chênh 63 triệu đến 65 triệu đồng / chiếc, không có biến động chiều mua – bán.

Tại Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ tại Hà Nội và TP HCM, giá vàng tăng 100.000 đồng / lượng ở chiều mua vào, chiều bán ra của hệ thống PNJ tăng 100.000 đồng / lượng, nhưng tập đoàn Phú Quý.
Trong khi đó, giá vàng trên thị trường quốc tế tăng dựng đứng sau cú lao dốc.
Giá vàng ghi nhận lúc 6h22 (giờ Việt Nam) ngày 22/7 giao dịch ở mức 1.718,15 USD / ounce trên sàn Kitco, tăng từ 22,25 USD so với chốt phiên trước. Xu hướng hiện tại dự đoán rằng vàng sẽ thiết lập một xu hướng tăng mới trong ngắn hạn. Các chuyên gia dự đoán giá vàng có khả năng chạm đáy trước khi quay trở lại mức 1.800-1.900 USD / ounce vào cuối năm. Hiện tại, nguy cơ bất ổn địa chính trị mới là yếu tố hỗ trợ giá vàng trong sáu tháng cuối năm. Trong một diễn biến khác, khi mùa Thu Đông đến gần, nhu cầu năng lượng tại các nước châu Âu sẽ tăng lên, nhưng nguồn cung từ Nga vẫn bị gián đoạn do các lệnh trừng phạt. Nếu giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh trong trung và dài hạn, chúng có thể sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Giá vàng tại SJC tăng mạnh cùng thời điểm với giá vàng thế giới tăng

Lúc 8h40 ngày 22/7, giá vàng thế giới ở mức 1.717 USD/ounce theo giờ Việt Nam, tăng vọt lên 25 USD / ounce so với cùng thời điểm sáng nay. Giá vàng tăng đột biến sau khi đồng USD và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Đặc biệt hơn nữa, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường sự biến động của đồng đô la trong sáu loại tiền tệ chính (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK và CHF), giảm 0,44%, tức là giảm xuống còn 106,61. Hơn nữa, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ mốc 3% vào sáng nay.

Nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng đột ngột như vậy là gì?

Nhưng yếu tố nổi bật nhất góp phần khiến giá vàng tăng vọt là quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tại cuộc họp hôm qua. ECB đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 50 điểm lần đầu tiên sau 11 năm. Đồng euro tăng trở lại lên mức 107 trong khi đồng đô la bán ra trước tin tức về việc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá vàng vẫn đang trong xu hướng giảm và chịu nhiều áp lực bán ra khi tiếp tục tìm đáy. Các nhà đầu tư đang trông đợi vào cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới, trong đó dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ít nhất là 0,75%.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Các nhà phân tích vẫn đang chờ đợi những dấu hiệu về biến động giá lớn trong tương lai trên biểu đồ hàng ngày. Tỷ lệ ủng hộ xu hướng giảm đang tăng lên.

Thông tin liên hệ:

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254