Giá chào thuê đất công nghiệp phía Nam lập đỉnh mới

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

TP HCM và Long An đang xuất hiện mức giá chào thuê đất ng nghiệp vọt lên 270-290 USD mỗi m2 cho cả chu kỳ thuê, cao nhất từ trước tới nay.

Theo báo cáo mới nhất của Cushman & Wakefield, giá thuê đất công nghiệp tại 5 thành phố ng nghiệp miền Nam đã tăng đột biến trong quý II vừa qua. Riêng ở phân khúc bất động sản công nghiệp, giá chào bán cao nhất trong 5 tỉnh trọng điểm phía Nam cho thấy, Thành phố Hồ Chí Minh đạt 270 đô la Mỹ (6,4 triệu)/m2 cho toàn bộ chu kỳ cho thuê. Giá này chưa bao gồm phí quản lý và VAT. 

Long An bất ngờ đạt kỷ lục đối với một khu ng nghiệp khi giá chào bán của khu đất này đạt mức cao nhất là 290 USD (6,8 triệu USD)/ m2 cho cả chu kỳ thuê- cao hơn cả Sài Gòn. Các tỉnh thành khác như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai cũng ghi nhận giá chào thuê bất động sản ng nghiệp cao nhất trong vòng 3 tháng qua, với tổng giá thuê lần lượt110 USD, 180 USD và 195 USD/m2.

Cushman & Wakefield – Công ty bất động sản toàn cầu cho hay, trong khi giá thuê tăng vọt  trong quý II,  trên thực tế có rất ít khu ng nghiệp thực sự đạt đến đỉnh cao này (chủ yếu là những khu có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao). Tổng thể thị trường cho thấy giá thuê đất ng nghiệp trung bình trên toàn khu vực phía Nam (bao gồm TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ) dao động quanh ngưỡng 135 USD/m2 trong toàn bộ chu kỳ thuê trong quý trước. 

Trong khi đó, theo CBRE Việt Nam, thị trường cho thuê đất ng nghiệp phía Nam trong quý II  với 5 đại diện là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An vàRịa Vũng Tàu đã tăng giá thuê trung bình 8 -13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, một số khu ng nghiệp điển hình ở phía Nam đã đạt mức tăng giá thuê 26% trong 12 tháng qua.

Bà Trang Bùi, CEO Cushman & Wakefield, nhận định đây là khu vực đã phát triển các thủ phủ ng nghiệp từ rất sớm so với mặt bằng chung cả nước nên giá thuê cao. Nhờ đi trước một bước so với miền Bắc và miền Trung, cộng thêm gắn liền với đô thị sôi động nhất cả nước là TP HCM, bất động sản ng nghiệp miền Nam luôn là tâm điểm thu hút các nhà sản xuất, giới đầu tư nội địa lẫn quốc tế.

Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn của CBRE Việt Nam bà Thanh Phạm cho biết, các đơn đặt hàng cho các hợp đồng thuê trước tại các khu ng nghiệp mới đi vào hoạt động ở phía Nam đang rất sôi động. Nhu cầu thuê mặt bằng thương mại, nhà kho, nhà xưởng ngày càng tăng trong nhiều lĩnh vực. Từ trước đến nay, các chủ đầu tư có xu hướng liên tục tăng giá chào bán, vì vậy những khách hàng hứa hẹn thuê trả trước thường có lợi thế là có thể thương lượng các điều khoản tốt hơn.

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Cushman & Wakefield, bà Trang Bùi cho biết giá thuê cao bởi đây là khu vực phát triển các khu công nghiệp từ rất sớm và rất nhanh so với mặt bằng chung của cả nước. Đi trước một bước so với khu vực miền Bắc và miền Trung, lại gần kề với với Thành phố Hồ Chí Minh- đô thị sôi động nhất cả nước, bất động sản ng nghiệp  luôn  thu hút các nhà sản xuất và đầu tư phía Nam và quốc tế.

Bà Trang đánh giá, thị trường bất động sản ng nghiệp phía Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới cả về giá thuê lẫn nguồn cầu trong năm 2022. Bên cạnh sự phát triển mạnh của bất động sản ng nghiệp, các sản phẩm về hậu cần, diện tích logistics dành riêng cho thương mại điện tử tại các tỉnh phía Nam cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh từ nay đến năm 2025.

Bà Trang dự báo, với những ưu thế trên, bất động sản ng nghiệp miền Nam đứng trước cơ hội bứt phá lớn, không chỉ phấn đấu trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và thế giới mà còn kết hợp với năng lực sản xuất nội địa để trở thành một mắt xích không thể tách rời trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bà Trang nhận định thêm, thị trường bất động sản ng nghiệp phía Nam sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới cả về giá thuê và nhu cầu từ năm 2022 đến năm 2025.

Với những lợi thế trên, bất động sản ng nghiệp phía Nam không chỉ hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và toàn cầu, mà còn đón đầu cơ hội bứt phá lớn nhờ sự kết hợp với năng lực sản xuất nội địa.

Bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời kỳ phục hồi hậu covid. Đồng hành cùng các nhà đầu tư thông thái, Công ty cổ phần Fintech Land cũng mang đến những sản phẩm đầu tư hấp dẫn với tỷ suất sinh lời cao, với giấy tờ pháp lý minh bạch cho các chủ đầu tư.

Quý nhà đầu tư có mong muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Tham gia nhóm KIẾN THỨC ĐẦU TƯ để cập nhật những thông tin mới nhất
Website: https://tietkiemsinhloi.com/

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254