Giá bất động sản đã “chạm bến” ở mức cao, khó tăng tiếp trong 1-5 năm tới

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Thực tế, sau một giai đoạn tăng giá liên tục không ngừng, giá bất động sản được dự đoán sẽ chững lại trong tương lai. Dự đoán như vậy cũng là có căn cứ.

Nguyên nhân khiến giá bất động sản tăng tốc thời gian gần đây

Người mua có tâm lý ít lạc quan hơn 

Thực tế, báo cáo chỉ số tâm lý tiêu dùng bất động sản Việt Nam chỉ ra rằng, chỉ số tâm lý người tiêu dùng giảm 7 điểm so với nửa đầu năm. Con số này từ 47 giảm xuống còn 40.

Mức độ lạc quan của người tiêu dùng hạ xuống nhiều nhất khi nhắc tới khả năng giá bất động sản tăng trong tương lai. Mức độ này giảm xuống 22 điểm.

Hơn nữa, mới đây, chính phủ đã công bố các biện pháp, quy định để điều tiết và kiểm soát thị trường bất động sản.

Cùng với đó, đa phần người được phỏng vấn cho biết những chủ trương, chính sách này chưa chắc đã tác động tích cực tới việc điều tiết giá nhà. Nguyên nhân bởi chúng cần thêm thời gian để được thi hành và tác động tới thị trường.

Điều đặc biệt là, báo cáo CSS nửa giai đoạn đầu năm 2022 đánh giá cao tiềm năng tăng giá bất động sản, ở mức 57 điểm. Tình thế nửa cuối năm 2022 lại hoàn toàn lật ngược. Cụ thể, chỉ 35% đáp viên cho rằng bất động sản sẽ tăng giá mạnh.

Thêm vào đó, giá bất động sản vẫn được dự đoán khả năng cao sẽ tăng (kể cả tăng nhẹ) chứ rất ít ai dự đoán giá sẽ chững lại hoặc giảm giá đột ngột trong 1-5 năm tiếp theo.

Đáng chú ý, yếu tố thị trường BĐS và lãi suất vay mua nhà lại có điểm số vượt lên. Cụ thể, mức độ hài lòng về thị trường BĐS tăng từ 57 lên 71 điểm trong nửa cuối năm 2022.

Mức độ hài lòng về lãi suất vay mua nhà cũng vượt từ 33 lên 41 điểm.

Báo cáo từ Batdongsan.com.vn cũng chỉ ra việc lãi suất vay mua nhà tăng lên ảnh hưởng không nhiều đến quyết định mua nhà của những người đã sở hữu ít nhất một BĐS.

64% đáp viên cho biết họ sẽ không trì hoãn kế hoạch mua ngôi nhà thứ 2 dù lãi suất tăng.

Giá nhà cao là rào cản lớn nhất khi mua BĐS

Theo Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS – CSS nửa cuối năm 2022 của Batdongsan.com.vn, 25% đáp viên cho rằng họ có dự định mua bất động sản trong 1 năm tiếp theo. Tỷ lệ muốn mua sản phẩm thứ cấp và sơ cấp tương đương nhau.

Mục đích số một của họ khi mua bất động sản là để đầu tư, sau đó là để có môi trường sống tiện nghi hơn.

Trong khi đó, đến 70% số người được hỏi không có kế hoạch mua hay thuê bất động sản nào trong năm tới.

Rào cản lớn nhất đối với việc mua bất động sản là giá bất động sản cao.

Tiếp đó là những khó khăn liên quan đến vay mua nhà như lãi suất vay cao và người muốn mua nhà không đủ khả năng để vay từ ngân hàng.

Tâm lý người tiêu dùng bất động sản thể hiện qua Báo cáo CSS của Batdongsan.com.vn đã tái hiện khách quan thực tế thị trường và phần nào lý giải nguyên nhân thanh khoản BĐS đang diễn ra khá chậm.

Lượt quan tâm đến bất động sản toàn quốc các tháng gần đây liên tục giảm so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm BĐS trong tháng 4, 5, 6 lần lượt giảm 6%, 11%, 13% so với cùng kỳ năm 2021.

Việc nắm bắt tâm lý khách hàng tiềm năng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh, phát triển bất động sản.

Từ việc thấu hiểu khó khăn của người mua nhà, doanh nghiệp sẽ có những biện pháp giúp họ vượt qua rào cản, phát triển các sản phẩm bất động sản và chính sách bán hàng phù hợp với thị hiếu của họ, nhờ đó đẩy mạnh tính thanh khoản.

Trong bối cảnh người mua nhà phải chịu nhiều áp lực về tài chính, doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng bằng cách hạ tỉ trọng thanh toán trong những đợt đầu tiên, giãn tiến độ thanh toán, kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng, ân hạn nợ gốc, cam kết lợi nhuận hoặc cam kết mua lại nhà cho khách hàng.

Lời kết

Giá bất động sản đang chạm mốc đáng mong đợi. Thế cũng đủ thấy đầu tư vào bất động sản hiện tại là lựa chọn rất đúng đắn.

Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh, hãy nắm chọn bất kỳ cơ hội nào đến, đừng chờ đợi, cũng đừng do dự.

Hãy để Fintech Land thay bạn gửi gắm số tiền của mình vào những nguồn đầu tư hấp dẫn như bất động sản.

Fintech Land – Đầu tư an nhàn, vững vàng tài chính.

Liên hệ hợp tác

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254