Giá bán căn hộ tiếp tục tăng cao, nhà đầu tư thu lời lớn

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Mặt bằng giá liên tiếp bị đẩy cao

Tại quận Cầu Giấy, một loạt dự án như Tràng An Complex, Vinhomes Trần Duy Hưng, Thăng Long Number One, Indochina Plaza, Mandarin Garden… chỉ trong vòng khoảng 3 tháng gần đây, tùy từng dự án, giá bán đã tăng từ 1-3 triệu đồng/m2

Tại Hà Đông, một số dự án giá rẻ ở xa trung tâm như Mipec, ICID complex, Yên Nghĩa … hay các dự án thuộc phân khúc trung cấp như The Terra An Hưng, Anland Lakeview, Booyoung Mỗ Lao cũng ghi nhận mức tăng 100-250 triệu đồng/căn… Hay tại Hoài Đức, các dự án như Gemek Tower, The Golden An Khánh, Thăng Long Capital, Splendora, The Light… cũng ghi nhận mức tăng từ 100-200 triệu đồng/căn trong vòng 6 tháng đầu năm 2022

Đáng nói, do khan hiếm nguồn cung, không chỉ phân khúc căn hộ tăng giá mà ngay cả nhà tập thể cũ có tuổi đời hàng chục năm thuộc các quận trung tâm cũng tăng giá với mức tăng trung bình từ 150-300 triệu đồng/căn (tùy vị trí, độ cũ, mới).

Nhà đầu tư thu lợi nhuận với căn hộ chung cư

Trước năm 2019, việc đầu tư chung cư gần như chỉ mang lại thua lỗ cho nhà đầu tư. Việc bán được ngang giá hoặc cắt lỗ là thực tế mà những người đầu tư chung cư vấp phải. Thế nhưng, từ 2020 đến nay, mọi chuyện đã khác hẳn.

Năm 2020, anh Nguyễn Tiến Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) tất tay toàn bộ số tiền tích lũy của mình vào dự án The Terra An Hưng (Hà Đông) với mục đích mua cho thuê. Căn hộ 2 ngủ 2 vệ sinh được anh mua với giá 1,9 tỷ đồng. Đơn giá của dự án khi đó là 24-26 triệu đồng/m2. Sau khi dự án bàn giao, anh cho thuê được với giá 12 triệu đồng/tháng. Đến tháng 5/2022 do cần tiền để đầu tư, anh quyết định rao bán, căn hộ được giao dịch thành công với mức giá 2,6 tỷ đồng. Khác với anh Hoàn, chị Lê Minh Châu (Hà Đông, Hà Nội) mua căn hộ 54m2 Mipec ở Kiến Hưng (Hà Đông) vào năm 2020 có giá gần 1 tỷ đồng với mục đích để ở, không nghĩ đến chuyện đầu tư. Mới đây, do thay đổi chỗ làm, gia đình chị chuyển về sinh sống cùng bố mẹ chồng nên quyết định rao bán căn hộ ở Mipec. Với giá mua gần 1 tỷ đồng, sau hơn 2 năm ở, chị bán thành công với mức giá 1,5 tỷ đồng. 

Lý giải về việc giá căn hộ liên tục tăng, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng cao là do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu ở thực của người dân là rất lớn và hiện hữu. Ngoài ra, giá bán chung cư tăng còn do giá nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, thời gian dự án kéo dài do tắc pháp lý… Cùng với đó, việc giá đất nền, nhà phố tại vùng ven các thành phố lớn tăng mạnh cũng đã đẩy giá căn hộ chung cư tăng theo.

Lời kết

Căn hộ chung cư cũng như nhiều loại hình bất động sản khác, có tiềm năng còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Nếu bạn muốn thử sức đầu tư vào bất động sản, hãy nắm bắt cơ hội ngay hôm nay cùng với Fintech Land.

Fintech Land – đa dạng các gói đầu tư và lợi nhuận hấp dẫn.

Liên hệ hợp tác

Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://tietkiemsinhloi.com/

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254