Dự án bất động sản ma liệu có ma?

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Cơn sốt đất ảo với hàng trăm dự án bất động sản ma được dựng lên y như thật nhằm che mắt những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Khi thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, phải làm thế nào để đầu tư một cách hiệu quả?

1. Dự án bất động sản ma là gì?

Dự án bất động sản ma (đất ảo) chỉ những dự án không có thật, nó chỉ tồn tại trên giấy tờ mà không có bất kỳ xác nhận nào của chính quyền cũng như không hề có bất cứ giá trị pháp lý nào.

Đây là một thủ thuật mà các chủ đầu tư hay môi giới không có tâm thường dùng những “dự án bánh vẽ”, với lời cam kết sinh lời gấp 5-10 lần nhằm dụ dỗ những nhà đầu tư ít kinh nghiệm, nhẹ dạ cả tin.

Các chiêu trò phổ biến nhất thường gặp là gọi điện mời chào khách hàng, hẹn xem đất và đặt cọc tiền vào một lô đất nào đó. Tuy nhiên, có thể đó là lô đất đang quy hoạch, xảy ra tranh chấp hoặc tinh vi hơn, nó là những dự án đã có hệ thống đường sá, hệ thống thoát nước và phân lô rõ ràng. Thực chất, đó chỉ là việc chủ đầu tư tự ý xây mà không hề có bất kỳ giấy tờ pháp lý nào nhằm qua mắt người mua. Ngày càng có những thủ đoạn tinh vi hơn nhằm che mắt các cơ quan chức năng và dụ các nhà đầu tư bỏ tiền một cách dễ dàng.

2. Nhận biết dự án ma qua 4 dấu hiệu

2.1. Đầy đủ giấy tờ pháp lý 

Đa phần các bất động sản ma đều không có đầy đủ các hồ sơ pháp lý, chứng thực liên quan. Một số giấy tờ chi tiết phải được cơ quan thẩm quyền phê duyệt mà người mua nên tìm hiểu như:

– Giấy tờ đặt cọc

– Giấy ủy quyền

– Hợp đồng mua bán đất

– Hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

– Sổ đỏ, sổ hồng (nếu có)

– Bản quy hoạch chi tiết dự án

– Giấy phép xây dựng

– Hồ sơ dự án

– Giấy tờ nghiệm thu hoàn thành xây dựng

– Thiết kế bản vẽ thi công

2.2. Tính thực tế của dự án

Xem xét hồ sơ dự án thật kỹ, khảo sát các khu vực xung quanh khu đất định đầu tư cũng là một việc nên tìm hiểu trước khi đầu tư.

2.3. Uy tín của chủ đầu tư:

Một chủ đầu tư có tâm, đáng tin cậy sẽ giảm bớt rủi ro cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thời đại ngày nay vàng thau lẫn lộn, nên chọn chủ đầu tư qua những tiêu chí nào:

– Chủ đầu tư đã tạo ra nhiều dự án hay chưa, có bao nhiêu dự án thành công

– Người đầu tư đi trước đánh giá về họ như thế nào

– Họ đã xử lý những dự án không thành công ra sao

– Chủ đầu tư là người như thế nào, tiểu sử,…

2.4. Giá cả và lợi nhuận của dự án:

Nhiều nhà đầu tư bị che mắt bởi những lời nói ngon ngọt, về những lô đất giá đã rẻ lại có cơ hội sinh lời cao, đặc biệt lại chỉ còn suất cuối cùng,… hãy tìm hiểu giá đất cùng và khác phân khúc để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Một biển cảnh cáo dự án bất động sản ma
Một biển cảnh cáo dự án bất động sản ma

3. Công ty Cổ phần tập đoàn Fintech Land

Đến với sàn giao dịch bất động sản công nghệ số tại Fintech Lan, nhà đầu tư đang lo ngại vấn đề bất động sản ma hoàn toàn được an tâm. Vì tất cả thông tin lô đất, dự án đều được minh bạch trên hệ thống dữ liệu của công ty. Ứng dụng AI, Blockchain và Fintech trong quá trình giao dịch, doanh nghiệp đảm bảo tính pháp lý rõ ràng, cụ thể của các dự án. 

Nhà đầu tư đăng ký tìm hiểu tại Fintech Land

Khách hàng chỉ cần 6-10 phút đã có thể lướt xem toàn bộ thông tin, so sánh giá một cách rõ ràng mà không phải đến tận nơi nghe tư vấn nữa.

>>> Xem thêm: Fintech Land thu hút nhà đầu tư nhờ công nghệ Fintech

Hiện tại, BĐS Fintech Land đang sở hữu rất nhiều đất nền, nhà phố, biệt thự,… trải dài khắp 3 miền. Quý nhà đầu tư có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU NGAY TẠI ĐÂY

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254