Đầu tư vào bất động sản nghĩa trang, chỉ có lời chứ không lỗ

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Bất động sản nghĩa trang luôn có nhu cầu lớn, tính thanh khoản cao nhưng nguồn cung hạn chế nên giá chỉ tăng chứ ít khi giảm

1. Đầu tư hoa viên nghĩa trang

Đa phần người dân Việt Nam đều quan niệm rằng, khi mất đi xây được mồ yên mả đẹp thì con cháu sẽ được phù hộ, làm ăn thuận lợi. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm các khu đất có vị trí đẹp để chôn cất người thân đã qua đời ngày càng tăng.

Nắm bắt nhu cầu này, nhiều dự án hoa viên nghĩa trang được quy hoạch bài bản, chuyên nghiệp ra đời, trở thành một phân khúc đầu tư tuy không mới nhưng đầy tiềm năng.

Bất động sản nghĩa trang tăng giá, khi cung không đủ … cầu

Anh Thắng, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, từng tham gia vào hầu hết các phân khúc khác nhau trên thị trường nhà đất, hiện nay đã chuyển sang bất động sản hoa viên nghĩa trang.

”Trước đây, tôi không mặn mà lắm với BĐS này vì thấy nó là lạ với bản thân, mà cũng không có nhiều kinh nghiệm. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy bất động sản hoa viên nghĩa trang gần như được hoàn thiện mọi mặt trước khi mở bán và có mức giá phù hợp, lợi nhuận cao, lại tăng trưởng liên tục trung bình khoảng 50% trên năm nên tôi quyết định đầu tư”, anh Thắng chia sẻ.

Năm 2018, anh Thắng, ngụ quận 3, TP.HCM ”rót vốn” tầm 480 triệu vào phân khúc hoa viên nghĩa trang với khu mộ gia tộc rộng 48m2 tại dự án Sala Garden (Đồng Nai).

Khung cảnh của hoa viên Sala Garden

Khi chưa đến một năm, khi nhu cầu tăng đột biến mà số lượng có hạn, nhiều người khó tìm được khu mộ có vị trí ưng ý, vô tình xảy ra tình trạng khan hiếm. Lúc ấy, nhiều người liên hệ hỏi mua lô đất của anh Thắng với giá gấp đến 2,5 lần so với số vốn bỏ ra.

2. Nguồn cung dồi dào

Nhiều dự án bất động sản nghĩa trang hiện nay được thiết kế không khác gì một khu đô thị dành cho người sống. Có đủ cả nhà phố (mộ đơn), song lập (mộ đôi), đơn lập (mộ gia tộc), thậm chí còn có cả chung cư (tường lưu tro cốt)… quy hoạch theo mô hình công viên nghĩa trang cao cấp. Cảnh quan ở đây được thiết kế có độ thẩm mỹ cao, với cỏ cây xanh mướt và nước bao quanh, cùng dịch vụ 5 sao theo chuẩn nước ngoài và hệ thống xử lý khí âm.

Chẳng hạn như công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Thiên Đức, Vĩnh Hằng, An Lạc… tại miền Bắc; công viên vĩnh hằng Vườn Địa Đàng Huế, Hương An Viên… tại miền Trung; hay tại miền Nam có công viên nghĩa trang Phúc An Viên, Sài Gòn Thiên Phúc, Bình An… Những công viên nghĩa trang này đều được xây dựng trên quỹ đất rộng, các phân khu được bố trí hài hòa, có cảnh sắc ”non nước hữu tình”.

Công viên vĩnh hằng Vườn Địa Đàng Huế

Tại công viên nghĩa trang Sala Garden (Ấp 1, xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, Đồng Nai), đất mộ tại dự án hiện có giá từ 25 triệu đồng/m2 (với khu mộ gia tộc), 30-35 triệu đồng/m2 đối với khu cố định.

Tùy theo vị trí, một phần mộ đơn diện tích 4,8m2/phần mộ có giá 80-125 triệu đồng; Mộ đôi giá từ 180-350 triệu đồng; Mộ gia tộc chia thành 3 loại: Loại 1 diện tích 48m2 tối đa 8 huyệt giá 1,37-1,6 tỷ đồng, Loại 2 diện tích 96-120m2 tối đa 12 huyệt giá 2,8-4,2 tỷ đồng, Loại 3 diện tích 195-295m2 tối đa 16 huyệt giá 6,8-10 tỷ đồng. Hiện tại, dự án công viên nghĩa trang này đã có khoảng 1.500 phần mộ.

”Nếu mua để đầu tư thì giá sẽ mềm hơn vì tính theo giá bán sỉ. Hiện tại dự án đã bán hết từ năm 2018, chỉ còn khu mộ cho gia tộc mới mở bán. Trước đây khu này có giá tầm 2,9 tỷ, bây giờ đã tăng lên 4,2-4,5 tỷ,” một nhân viên tại nghĩa trang cho biết.

Đất nghĩa trang luôn có nhu cầu lớn, tính thanh khoản cao nhưng nguồn cung hạn chế nên giá chỉ tăng chứ ít khi giảm. Vị trí đắc địa, phong thủy tốt thì giá càng cao. So với đất nền, nhà phố, nhà chung cư… đất nghĩa trang vẫn là thị trường rủi ro thấp hơn.

Đất nghĩa trang luôn có nhu cầu lớn

Thị trường bất động sản hiện nay được nhận định vẫn đang đi ngang. Tuy nhiên, một số hình thức sinh lời khá hiệu quả từ lĩnh vực này như dạng góp vốn hợp tác đầu tư cũng đang thể hiện sức hút mạnh mẽ.

Đơn cử như Công ty cổ phần tập đoàn Global Finance. Đây là một thương hiệu uy tín, theo đuổi những giá trị bất động sản bền vững và an toàn cho các nhà đầu tư.

GBF mang đến chất lượng thật, an tâm thật cho các nhà đầu tư thông qua bộ hợp đồng được bảo vệ dưới pháp luật. Tham gia hợp đồng hợp tác, khách hàng sẽ được nhận lãi suất theo ngày thông qua tài khoản ATM. Hình thức này đã tỏ ra ưu việt hơn các kênh khác trên thị trường. Không cần chờ đến đáo hạn hợp đồng hay phải mất 10 năm mới bắt đầu sinh lãi như bảo hiểm. 

Quý nhà đầu tư đang có mong muốn tìm hiểu chương trình của Global Finance, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GLOBAL FINANCE

Hotline: 0945031254 (Chuyên viên tư vấn)

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254