3 sai lầm phổ biến trong đầu tư tiết kiệm bạn rất cần biết

Date:

CHUYỂN ĐỘNG ĐẦU TƯ

Vì sao bạn thất bại trong việc tiết kiệm tiền?

Việc lập kế hoạch tài chính của nhiều người...

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng...

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời tối đa

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức...

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? Gửi tiết...

Xu hướng tích sản 2022 – Nhà phố Hà Nội

1/ Xu hướng tích sản tại Thủ đô Nhờ tính...

Phần lớn người trẻ hiện nay muốn có một cuốn sổ tiết kiệm để đề phòng rủi ro hay để dư dả tài chính cho các hoạt động giải trí, du lịch, trải nghiệm. Nhiều người có trong tay vài chục, thậm chí vài trăm triệu trong sổ tiết kiệm nhưng số khác thì lại loay hay không biết cách tận dụng nguồn tiền mình kiếm được.

Bài viết này, Fintech Land sẽ mách bạn 4 sai lầm thường thấy khi đầu tư tiết kiệm bạn rất nên tránh:

1/ Để tài khoản tiết kiệm của bạn quá nhiều tiền

Không thể phủ nhận, gửi tiết kiệm là một trong số nhiều cách đầu tư an toàn dù số lãi suất không quá cao như những phương thức khác. Thế nhưng, để quá nhiều tiền trong tài khoản tiết kiệm chưa hẳn là cách đầu tư khéo léo và thông minh.

Bạn sẽ khó có thể rút tiền ra trong những tình huống khẩn cấp vì tiền gửi tiết kiệm sẽ có kỳ hạn. Nếu không thì, bạn sẽ phải nộp một khoản phí cho ngân hàng nếu rút trước thời hạn quy định.

Bên cạnh đó, việc bỏ tất tiền dành dụm được vào đầu tư tiết kiệm thì số tiền của bạn chưa hẳn có giá trị, mà nó còn hạn chế tư duy đầu tư của bạn. Cụ thể, nếu tất cả tiền đều ở tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ chỉ nghĩ rằng mỗi tháng lại nạp thêm tiền vào đó để làm đầy ví tiền tiết kiệm của mình mà không có nhu cầu tìm hiểu các hình thức đầu tư khác.

Cách tốt nhất để gửi tiết kiệm trong trường hợp này là chia số tiền bạn có thành nhiều khoản gửi như tiết kiệm ngắn hạn, tiết kiệm dài hạn, đầu tư tiền để đầu tư bất động sản, đầu tư vào các lĩnh vực không quá rủi ro (tùy vào khẩu vị đầu tư của bạn)

2/ Đầu tư cổ phiếu một cách ngẫu hứng và riêng lẻ

Thị trường chứng khoán vài năm trở lại đây luôn là cơn sốt hay miếng bánh ngọt hấp dẫn cho những nhà đầu tư, kể cả những nhà đầu tư không có quá nhiều kinh nghiệm.

Thực tế, nhiều người đầu tư chứng khoán sinh lời, thậm chí sinh lời cao. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người đầu tư thua lỗ, mù quáng rót tiền vào một cách thiếu kiểm soát.

Trước khi đầu tư, bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng thị trường, biến động thị trường, mã cổ phiếu,…Hãy đảm bảo rằng bạn có một lượng kiến thức nhất định về chứng khoán hoặc ít nhất là về đầu tư trước khi bắt đầu thử thách bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng không bao giờ được để tất trứng vào một rổ (theo như nguyên tắc đầu tư). Thay vào đó, hãy phân chia số tiền ra nhiều mã cổ phiếu khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng đừng nên vay lãi để mua cổ phiếu để tránh gánh nợ về sau.

3/ E ngại khi đầu tư vào các tài sản có mức độ rủi ro cao

Không phải ai cũng đủ kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh để đầu tư vào các tài sản nguy hiểm cao. Tuy nhiên, tư duy hạn chế cho rằng mình sẽ chẳng bao giờ đầu tư được vào những tài sản như vậy sẽ buộc chặt tư duy và hành động của bạn.

Thay vào đó, hãy thử tìm hiểu thật kỹ tài sản bạn cho rằng mình hừng thú và sẵn sàng bỏ tiền nếu có. Sau đó, hãy tự thiết lập mức rủi ro như 70% hoặc 80% và sau đó quyết định có đầu tư hay không?

Lúc đầu, bạn có thể xin ý kiến của những người có kinh nghiệm tư vấn. Sau đó, từ tình hình thực tế và trải nghiệm của bản thân, bạn hoàn toàn có thể xác định được mức rủi ro khi đầu tư và đưa ra phương án riêng phù hợp cho mình.

Lời kết

Đầu tư là một cuộc chơi cam go. Bạn phải nắm được luật chơi cơ bản và có những mẹo của riêng mình thì mới có thể duy trì cuộc chơi, thậm chí bám đuổi sát sao những nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn. Trên hết, hãy đầu tư cho bản thân. Chỉ khi bạn có tư duy, bạn mới có thể bứt phá lên được dù đầu tư bất cứ lĩnh vực gì.

Hãy để Fintech Land giúp bạn thực hiện được ước mơ đầu tư ngay hôm nay.

Liên hệ hợp tác:
Quý nhà đầu tư, đối tác quan tâm đến các gói đầu tư của  Fintech Land, vui lòng liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FINTECH LAND

Website: https://dautufintechland.com

 

BÀI NỔI BẬT

spot_imgspot_img

0945 031 254